รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ อยากได้คำแนะนำ
Room : Q & A
ZomzJiiEdZ | ผิวมัน | 30-34 Yrs | 21 รีวิว 14/04/2012 15:08     
พอดีตอนแรกเราเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาสิวมากพอสมควร แต่ตอนนี้สิวหายหมดแล้ว อาจจะมีบ้างในช่วงที่มีประจำเดือนแต่ก็ไม่มากมายเท่าไหร่ รวมทั้งสิวอุดตันก็มีบ้างปะปรายแต่เรายังมีรอยดำๆแดงๆ จากแผลสิวอันเก่าอยู่ แต่งหน้าไม่ค่อยเรียบ บางทีก็เป็นคราบบ้าง แต่งแล้วหน้าดูหมองๆ เราเป้นคนผิวมัน เลยเลือกเครื่องสำอางค์เป็นของเหลวเป็นน้ำสะส่วนใหญ่ รวมถึงขั้นตอนการล้างหน้าด้วย เราอยากขอคำแนะนำในการเลือกโฟมล้างหน้า จากขั้นตอนการล้างหน้า ว่าใช้อะไรแล้วดี จนถึงการบำรุงผิวหน้า ว่าใช้อะไรแล้วรู้สึกว่าหน้าขาวหรือสีผิวสม่ำเสมอกัน ช่วยเรืองลำดับการใช้คลีนซิ่งและการพวกสกินแคร์ของเพื่อนๆให้หน่อยได้ไหมค่ะ เพื่อจะเป็นแนวทางให้เรามีผิวที่ดีดีบ้าง


Comment (4)

comment 1
wanwan20 | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 77 รีวิว 14/04/2012 16:57     
เ้ค้าว่าหน้ายิ่งมันก็ยิ่งขาดน้ำนะคะ แนะนำฮาดะลาโบะเลยค่ะ อันดับ 1 ของโลชั่นในเว็บวานิลลาเลย ล้างหน้าเสร็จเช็ดให้พอหมาดๆแล้วโปะลงไปเลยค่ะ

ถ้าแต่งหน้าก็ล้างด้วยคลีนซิ่งก่อนแล้วค่อยล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมนะคะ แล้วก็ลงบำรุงตามใจชอบเลยค่ะ

comment 2
Ratta | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 418 รีวิว 15/04/2012 22:47     
สำหรับคนผิวมันส่วนมากจะชอบใช้โฟมล้างหน้าที่ล้างแล้วรู้สึกว่าหน้าแห้งเกลี้ยงสนิท แต่จริงๆแล้วมันไม่ดีกว่าผิวค่ะ การที่เราพยามจะกำจัดน้ำมันมากกเกินไป จะทำให้ผิวเสียสมดุล ยิ่งไปกระตุ้นให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น

โฟมล้างหน้าเลือกที่มีใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยนนะคะ และไม่ทำให้หน้าแห้งตึง ถ้าพูดเรื่องส่วนผสมอาจจะเข้าใจยากหน่อย ถ้าให้พูดง่ายๆก็คือ เลือกโฟมหรือสบู่เหลวล้างหน้าที่มีฟองไม่มากจนเกินไป เวลาล้างออกแล้วลองจับผิวดูจะไม่ทิ้งคราบลื่นๆไว้บนผิว แต่ก็ไม่รู้สึกฝืดๆ ถือว่าใช่ได้ค่ะ แนะนำ ของ Neutrogena fine fairness กับ Acne-aid สูตร Gentle สองตัวนี้ค่อนข้างอ่อนโยนดีค่ะ

ถ้าเป็นคนที่แต่งหน้า ทาแป้งผสมรองพื้น หรือทาครีมกันแดด ก็ควรใช้พวกที่ทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อน เช่น เคลนซิ่งออยล์/มิลค์/วอเตอร์ แล้วค่อยใช้โฟมล้างหน้าตามค่ะ สำหรับผิวมันแนะนำเป็น พวกสูตรน้ำ อย่าง Cleansing express (Bifesta)

ต่อมาคือเป็นขั้นตอนของโทนเนอร์ค่ะ เลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของ Alcohol denat เพราะจะทำให้ผิวแห้งค่ะ เลือกที่มีส่วนสผมของสารเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นหลัก เช่น Glycerin, Sodium PCA, Butelene glycol เวลาใช้ก็เทใส่สำลีให้ชุ่มเลยนะคะ อย่าขี้เหนียวเทน้อย(เพราะฉะนั้นพยามเลือกแบบราคาไม่แพงค่ะ จะได้ไม่เปลือง) แล้วค่อยตบๆเบาๆบนหน้า อย่าถูหรือเช็ดแรงๆ เพื่อทำเสร็จ จะรู้สึกเลยค่ะ ว่าหน้ามันหนึบๆ เวลาเอาฝ่ามือนาบไปบนผิวหน้า มันจะดูดๆกัน แสดงว่าหน้าชุ่มชื้นดีแล้ว

หลังจากนั้นก็เลือกใช้ครีม/เจล/อีมัลชั่น ตามสภาพผิวเลยค่ะ ส่วนมากถ้าผิวมันก็น่าเลือกเป็นพวกเจล เพราะว่าซึมเร็ว ไม่เหนอะหน้า ไม่ทำให้มันเพิ่มค่ะ ถ้าเป็นอิมัลชั่น หรือ ครีมอาจจะมีส่วนผสมของน้ำมันมากหน่อย จะเหมาะกับคนผิวแห้งมากกว่าค่ะ แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะค่ะ ครีมบางตัวก้ไม่ได้มันเกินไป ใช้ได้เหมือนกัน

นอกจากนี้ถ้าอยากบำรุงเพิ่มเป็นพิเศษ ก็เลือกใช้เป็นเอสเซนส์หรือซีรั่มค่ะ ใช้ลงหลังโทนเนอร์ ก่อนครีม/เจล/อีมัลชั่น

สำหรับเซทที่ใช้แล้วได้ผลสำหรับเราก็มี DHC acerola เราใช้โทนเนอร์กับครีม ตัวครีมนี้ เราว่ามันค่อนข้างมันนิดๆ แต่เวลาทา(จริงๆเราใช้นวดไปด้วยอ่ะค่ะ)ตอนกลางคืน เช้ามาหน้าจะดูชุ่มชื้นสดใสมากเลยค่ะ แต่ด้วยความมัน เราเลยไม่ใช้ทุกวัน เอาไว้เวลาหน้าโทรมมากๆถึงจะใช้ หรือต้องการให้หน้าใสแบบเร่งด่วน อีกเซทที่ใช้ได้เรื่อยๆ ก็ Cutepress arbutin ใช้โทนเนอร์ กับ เอสเซนส์ สองตัวนี้ไม่เหนอะ หน้าไม่มัน ใช้ดีเช่นกันค่ะ แต่ไม่ชุ่มชื่นเท่าของ DHC ราคาก็เบาๆกว่า DHC เยอะค่ะ
Hadalabo ก้ใช้ดีนะคะ เราแนะนำพวกโลชั่นของเค้า เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีมากค่ะ แต่ไม่ได้เน้นเรื่องขาวใส

comment 3
cassytk | ผิวมัน | 40-44 Yrs | 106 รีวิว 17/04/2012 14:52     
เราเองก็หน้ามันขั้นเทพค่ะ เป็นคนเหงื่อออกที่หน้าเยอะด้วย T ^ T
ถ้าก่อนนอนของเราใช้โฟมล้างหน้ากีฟฟารีนค่ะ
หลังจากนั้นก็ใช้โทนเนอร์ออยล์ฟรี(ยี่ห้อไหนก็ได้ใช้ได้ทั้งนั้น)
ตามด้วยไนท์โลชั่นน้ำนมของคิวเพรส(ตัวนี้เราว่าเราใช้แล้วตื่นมาหน้าไม่มันย่องดี)
พวกจุดด่างดำสิวเราก็ใช้ไปเรื่อยล่ะ อันไหนที่เขาว่าดีและไม่แพงอะนะ ก็มาถูกใจกับกีฟฟารีนสปอทฯหลอดสีขาวๆ ทาตรงที่เป็นจุดดำรู้สึกว่าได้ผลดี
แต่ถ้าเป็นกลางวัน คนหน้ามันก็ต้องทำใจว่ายังไงตกสายบ่ายหน้าก็ต้องมีมันออกมาแน่ ๆ ไม่มากก็น้อย เราเน้นกันแดดไม่ค่อยเน้นบำรุง เพราะทาไปรู้สึกว่าจะยิ่งเร่งความมัน เราใช้โลชั่นกลางวันของคิวเพรส(อีกแระ)ตามด้วยบีบีเวลคอส(ก็ไม่ได้คุมมันหน้าเราอะไรนักหนาหรอก)ตามด้วยแป้งฝุ่นธรรมดา ๆ ตกบ่ายใช้แป้งม้าโยกโบ๊ะบางๆ ตลอดวันก็พอจะทนหนังหน้าตัวเองไหวอยู่ ยังไงก็ขอให้เจอกับผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่เข้ากับใบหน้าของตัวเองนะคะ ^ ^

comment 4
ZomzJiiEdZ | ผิวมัน | 30-34 Yrs | 21 รีวิว 17/04/2012 22:19     
โหววววววววววว O_O
ละเอียดมากเลย ขอบคุณทุกคนมากๆเลยนะค่ะ
อ่านแล้วอ่านอีก อ่านซ้ำๆจะได้เข้าใจ ไขข้อข้องใจได้เยอะมากเลย
ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ ตอนนี้เราใช้
โฟมล้างหน้า โทนเนอร์ของ Neutrogena
และก็ตามด้วยเซรั่ม ของvincereอะค่ะ ที่กระชับรูขุมขน
แล้วก็เจลแต้มสิว ของ vincere ลบรอยแดงจากสิวด้วยค่ะ
แล้วตัวสุดท้ายใช้ของ uriage อะค่ะตัว อิมัลชั่น ซึมเร็วดีค่ะ ไม่เหนียวไม่หนักเลย เราใช่แค่นี้อะค่ะ

ไม่รู้เรียงถูกไหมอะค่ะ เราอยากใช้เซรั่มของวิตซีสักตัวหนึ่งไม่รู้ตัวไหนดี
อีกใจก้อยากใช้ที่มีส่วนผสมของ AHA ตอนนี้ก้สับสนๆอยุ่อะค่ะ
สิวอักเสบไม่มี สิวเสี้ยนมีนิดหน่อย สิวอุดตันแบบเม็ดข้าวสารก้มีบริเวณบ้างปะปรายอะค่ะ แต่ สีผิวที่หน้าไม่สม่ำเสมอ
ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ ว่าใช้อะไรแล้วสีผิวมันสม่ำเสมอบ้างอะค่ะ
มันเป็นด่างๆไงไม่รุ้อะค่ะ ใจนึงก้อยากไห้รุขุมขนกระชับสิวไม่มี ละหน้าขาวด้วย
เลยอยากใช้วิตซีสักตัวอะค่ะ มันจะพอช่วยได้ไหมค่ะ
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -