Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

รองเท้าส้นสูงเก่า บอกอะไรเราได้บ้าง

Room : Others
anyadiary | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 1 รีวิว 11/08/2017 00:47  

สาวๆท่านใดที่คิดจะโละรองเท้าส้นสูงคู่เก่าเพื่อนำเข้าคู่ใหม่ ฟังทางนี้ …เรามีวิธีการสังเกตรอยสึกของคู่เก่า ที่จะบอกว่าเราเดินอย่างไร ? และมีฝ่าเท้าแบบไหน ? ซึ่งจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกคู่ใหม่ที่เหมาะกับเราได้ง่ายขึ้นคะ


ผู้หญิงกับรองเท้าส้นสูงเป็นของคู่กัน

รองเท้าส้นสูงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ประจำตัวของผู้หญิงโดยเฉพาะหลายๆคนคงมีมากกว่าคู่เดียวแน่ๆเลยคะ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันความสกปรกและเชื้อโรคต่างๆอันเป็นคุณสมบัติพื้นฐานเหมือนรองเท้าทั่วๆไปแล้วการสวมใส่รองเท้าส้นสูงนั้นเป็นเทคนิคสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้มากขึ้นโดยจะช่วยให้สรีระและความสูงเราดูดีได้สัดส่วน ช่วยให้รูปร่างเราดูปราดเปรียวขึ้นและที่สำคัญคือ ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพท่าทางการเดินของเราให้สง่างามซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้นเป็นคุณค่าที่ผู้หญิงทุกคนคู่ควรภาพจาก : https://reviewsinkha.com/


การสวมใส่รองเท้าส้นสูง

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่ารองเท้าส้นสูงมีความสำคัญต่อผู้หญิงอย่างเราๆ มากแค่ไหน แต่ใครจะรู้กันบ้างคะว่าการสวมใส่รองเท้าส้นสูงนั้น ร่างกายของเราจะทิ้งน้ำหนักตัวเวลาเดินลงบริเวณฝ่าเท้าด้านหน้ามากกว่าส้นเท้าอันจะทำให้เกิดอาการเจ็บบริเวณปลายเท้าด้านหน้าซึ่งอาจทำให้เกิดการด้านแข็งของผิวหนัง หรือเกิดอาการอักเสบของเอ็นที่เท้านิ้วเท้า นอกจากนี้ก็จะทำให้เกิดอาการปวดเท้า และปวดน่องเนื่องจากเราต้องเขย่งอยู่ตลอดเวลาที่สวมใส่รองเท้าส้นสูงซึ่งจะส่งผลต่อไปยังข้อเข่าให้เกิดอาการปวดเพราะจะต้องรับแรงกระแทกที่เพิ่มมากขึ้นกว่าการสวมใส่รองเท้าแบบธรรมดาและจะลุกลามไปถึงกระดูกสันหลังเพราะรองเท้าส้นสูงจะบังคับให้กระดูกสันหลังแอ่นตรงแบบฝืนธรรมชาติเมื่อเราใส่เดิน
ฟังดูน่ากลัวใช่ไหมคะ? …ใจเย็นๆคะไม่ต้องวิตก …ทำไมนะเหรอคะ ? “ส้นสูงคู่เก่าช่วยเราได้คะ!” J เพราะรองเท้าคู่เก่าของเราจะมีร่องรอยสึกหรอจากการใช้งาน ซึ่งจะบ่งบอกว่าเรามีวิธีการเดินอย่างไรและมีฝ่าเท้าลักษณะแบบไหนซึ่งจะช่วยให้เราเลือกส้นสูงคู่ใหม่เป็นพาร์ทเนอร์ที่เพอร์เฟ็คสำหรับเราได้ง่ายขึ้นตามวิธีนี้เลยคะ

1. มีรอยสึกบริเวณฝ่าเท้าแสดงว่า  เอ็นเส้นเท้าของเราไม่ยืดหยุ่นพอ การบริหารเอ็นเส้นเท้าจะช่วยได้ค่ะเช่นการใช้ฝ่าเท้านวดคลึงบนลูกเทนนิสให้ทั่ว วันละประมาณ 2-3 นาที
2. มีรอยสึกเป็นรูปนิ้วเท้าแสดงว่ารองเท้าที่เราใส่อยู่นั้นเล็กเกินไปซึ่งมักเกิดจากการใส่รองเท้าส้นสูงเพราะเท้าจะถูกดันไปอยู่ตรงช่วงแคบของหัวรองเท้า ทำให้เป็นรูปนิ้วเท้าที่ชัดเจนค่ะ
3. มีรอยสึกด้านในของรองเท้าแสดงว่าเราเดินบิดเท้าเข้าด้านในลำตัวมากเกินไป เราต้องปรับท่าทางการเดินและซื้อรองเท้าส้นสูงที่มีแผ่นรองด้านในของฝ่าเท้า
4. มีรอยสึกด้านนอกรองเท้าแสดงว่า เราเดินบิดเท้าออกด้านนอกลำตัวมากเกินไปให้เราปรับท่าทางการเดิน หรือปรึกษาแพทย์หากรู้สึกว่าเท้าเรามีรูปร่างผิดปกติ
5. มีรอยสึกด้านนอกรองเท้าบริเวณนิ้วเท้าโดยเฉพาะหัวแม่เท้าแสดงว่า รองเท้าส้นสูงของเราเล็กเกินไป หรืออาจจะมีการยื่นของกระดูกนิ้วหัวแม่เท้าที่ผิดปกติ
6. มีรอยสึกด้านบนของรองเท้าเหนือนิ้วเท้าแสดงว่ารองเท้าส้นสูงด้านหน้าแคบ และเตี้ยเกินไป

เป็นไงบ้างคะ ? หวังว่าสาวๆทุกคนจะหันมาใส่ใจส้นสูงคู่เก่ามากขึ้นก่อนที่จะซื้อคู่ใหม่นะ…โดยวันนี้เรามีทริกเล็กๆน้อยๆในการเลือกซื้อรองเท้ามาฝากคะ

“ช่วงบ่ายจะเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อรองเท้าเพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เท้าเราขยายมากที่สุด จะทำให้เราได้รองเท้าที่มีขนาดพอเหมาะกับเรามากที่สุด”

Comment (0)

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities