Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

[Review] แต่งหน้าเบาๆในวันสัมภาษณ์งานวันแรก

Room : How To
sky_paricha | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 01/09/2017 10:16  

 

แต่งหน้าเบาๆพูดละเหมือนง่ายนะเอาจริงๆ แต่เราเชื่อเลยว่าหลายคนทำไม่ได้แน่นอน555  เราก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันที่แต่งหน้าให้เบาความตั้งใจสูงมากกก ว่าอยากแต่งเบาๆ แต่สุดท้าย คนก็จับได้ ว่าเราแต่งหนักอยู่ดีเราเลยต้องไปหาวิธีใหม่ๆแทนการรองพื้น เพราะลงรองพื้นทีไร มือเราหนักทุกทีเลยบวกกับเรากำลังจะไปสัมภาษณ์งานค่ะ ด้วยส่วนตัวเราเป็นคนหน้าแน่นมาตลอดเลยเลยอยากปรับลุคตัวเองให้ดูเบาๆ ใสๆบ้างเผื่อคนสัมภาษณ์จะถูกใจในความหน้าเด็กของเรา(มั้ง) อิอิ

  ส่วนตัวเราไม่ได้เป็นคนแต่งหน้าเก่งอะไรแต่ว่าเราดูพวกวิธีแต่งหน้าพวกนี้เยอะ แล้วเอามาปรับใช้เลยได้วิธีที่เวิร์คกับตัวเองที่สุด แล้วก็ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลุคที่เราอยากได้เราเลยเอามาบอกต่อกันค่า

 1.ทำให้ผิวเนียนแบบง่ายๆ แต่ยังดูเป็นธรรมชาติกับ SMOOTH E WHITEBABY FACE CC CREAM SPF25 PA++เริ่มจากขั้นแรกหลังลงบำรุงกับกันแดดแล้วเราจะใช้เบส หรือ cc เป็นอย่างแรก เพื่อเข้าไปปรับสภาพผิวของเราให้สีเท่ากัน  เราจะลงแค่ cc นะคะสำหรับผิวหน้า ลงเป็น SMOOTHE WHITE BABY FACE CC CREAM SPF25 PA++ เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย เป็นผดผื่นง่าย  ตัวนี้จะช่วยปกปิดและรักษารอยสิวบนหน้าเราได้ทั้งรอยดำรอยแดงเลย (ปิดมิดจริงๆ) เราจะเอานิ้วแต้มทีละจุดและค่อยๆตบผิวหน้าจนทั่วหน้า ให้มันเนียนไปกับผิวมากที่สุดเอาให้เหมือนไม่ได้ทา cc เลย2.เติมเลือดฝาดให้ผิว The face shop Single blush

 


พอหน้าเราเนียนแล้วต่อมาเราจะใช้บลัชออนของ The face shop รุ่น Single blush ใช้ง่ายมากเพราะว่าเจ้าตัวนี้เป็นบลัชออนแบบฝุ่นที่ไม่ร่วงจากแปรงเราด้วย สีจะละมุนมากออกส้มตุ่นๆหน่อย เหมือนเรามีเลือดฝากอยู่ที่หน้าที่เราทาบลัชแบบฝุ่นก่อนลงแป้งนี่เป็นเพราะว่าเราอยากให้บลัชเราติดกับหน้าไปเลยจะได้ติดทนนานน้า

 3.หน้าแน่นด้วยแป้งฝุ่น กับ Srichand Translucent powderหลังจากนั้นเราก็ใช้แป้งฝุ่นแบบTranslucent หรือแป้งฝุ่นแบบไม่มีสีนั่นเอง เป็นตัวล็อคทุกอย่างบนหน้าเราให้ดูนวลแล้วก็เนียน เหมือนไม่ได้ทาอะไรบนหน้าเลย เราใช้เป็นแป้งฝุ่นของไทยเรานี่แหละค่ะเป็นแป้งศรีจันทร์ ที่ล่ำลือกันว่ามันดี มันคุมมันได้วิธีใช้ก็คือเอาแปรงคาบูกิปัดวนให้ทั่วหน้าเรา วิธีนี้จะได้แป้งที่บางเบาหน้าไม่หนาเป็นนิ้วแล้วก็ไม่ทำให้ดูลอย ลุคจะออกเบาบางเป็นผิวที่ธรรมชาติ4.อย่าลืมมงกุฎของหน้าเราด้วยKate designing eyebrowถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วววววววววนั่นคือการเขียนคิ้วนั่นเอง เราจะใช้แบบฝุ่นเพื่อความเป็นธรรมชาติให้ไม่รู้ว่าเขียนคิ้วมาแต่ก็เขียนมานั่นแหละวิธีการคือเราเอาแปรงที่เขาให้มาฝั่งหัวตัดลากเป็นโครงเบาๆเอาไว้เพื่อไกด์ให้ตัวเราเองก่อนที่จะเอาหัวแปรงฝั่งฟูๆ เบลนด์ให้คิ้วเราสีสม่ำเสมอกัน เป็นอันเสร็จแต่ก็เช็คกันก่อนนะคะว่าสีเข้มเกินไปรึเปล่า อย่าให้เข้มจนเกินไปไม่งั้นก็คงเหมือนปลิงมาเกาะที่หน้าเรา
_________________________________________________________

ครบแล้วค่าลองไปทำตามกันดูน้า เป็นยังไงมาบอกเราด้วย ไว้มีโอกาสหน้าเราจะมาทำ How To ในลุคอื่นๆอีกค่าComment (1)


comment 1
มนัสนันท์ บมขุนทด | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 25 รีวิว 09/09/2017 13:40  

แป้งศรีจันทร์คุมมันได้ในระดับปานกลางค่ะ

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities