Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

งานดี ! 3 โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับคนหน้ามันมาเปรียบเทียบความฟู ความละเอียดเนื้อโฟมกันชัดๆ

Room : Review
aarojusa | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 2 รีวิว 12/10/2017 14:58  

เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก เพราะนอกจากจะต้องดูแลหุ่นให้สวย หน้ายังต้องเด้งด้วยอีกนะคะคุณ แต่ก็อย่าย่อท้อไปค่ะ เดี๋ยวนี้เรามีตัวช่วย เยอะแยะโดยเฉพาะโฟมล้างหน้าที่ออกมาดาษดื่นซึ่งมักจะมีสูตรพิเศษ สำหรับมนุษย์ผิวมัน มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายๆ อย่างเราๆ ด้วย วันนี้พอมีเวลาว่างจากการส่องหนุ่มๆ เลยจะมารวบรวมโฟมล้างหน้าที่ เขาว่ากันว่าช่วยขจัดความมัน แถมทำให้ผิวเด้งดึ๋งดั๋งไม่แห้งเอี้ยดเป็น ถุงพลาสติกมาฝากกันทั้งหมด 3 ตัว

ซึ่งแน่นอนว่าโฟมล้างหน้าที่จะเอามาให้ดูกันในวันนี้ ย่อมไม่ใช่แบบน้ำ หรือแบบครีมธรรมดาไก่กาอาราเล่แน่นอน แต่เป็นโฟมล้างหน้าแบบวิป โฟมนุ่มฟูที่แค่เอามือขยำก็ฟินไปยันโลกหน้าอันเป็นที่ถูกจริตของผู้หญิง ที่ค่อนข้างเยอะแถมเสพติดความนุ่มนิ่มแบบเรา ฮ่าๆ โดยโฟมล้างหน้าทั้ง 3 ตัวที่จะเอามาเปรียบเทียบให้ดูในวันนี้ได้แก่

1.Nivea White Oil clear super mousse wash

2.HadaLaboSuper Hyaluronic Acid Moisturizing Mousse Wash
3.Dove Deep Pure Facial Foam
ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้เราได้ซื้อมาลองใช้เอง ใช้ดีไม่ดีอย่างไรจะจำแนกแถลงไขให้ละเอียดกันไปเลยเจ้าค่า

รูปแบบผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัวไม่เหมือนกันเลยแต่ก็มีความเก๋ไก๋อยู่บ้างแต่ส่วนตัวถ้าจะให้ซื้อเพราะขวดสวยและสะดวก ขอเลือกนีเวียค่ะ เพราะแค่มองขวดก็ดูแพง ดูเหมือนงานเคาต์เตอร์แบรนด์เลยอ่ะดูมีความทันสมัยแล้วก็กะทัดรัดไม่กินพื้นที่ใส่กระเป๋าเดินทางน่าจะสะดวกดี  ส่วนฮาดะมันอ้วนป้อมไปหน่อยก็น่ารักดี  ส่วนโดฟเราว่ามันดูธรรมดาไปมั้ย?

1.เปรียบเทียบราคาและปริมาณต่อ ml
ก่อนจะเปิดฝาไปลองใช้กัน หันด้านหลังขวดมาดูกันนิดนึงว่าตัวไหนจะคุ้มค่าที่สุดโดยเราจะเปรียบเทียบราคาและปริมาณต่อ ml. กันไปเลย

-Nivea White Oil clear super mousse wash

ราคา 149 บาท ปริมาณ 150ml.เท่ากับ 1.006บาท/ml.

-HadaLabo Super Hyaluronic Acid MoisturizingMousse Wash

ราคา 365 บาท ปริมาณ 160ml.เท่ากับ 2.282  บาท/ml.

-Dove Deep Pure Facial Foam

ราคา 199 บาทปริมาณ 130กรัมเท่ากับ 1.53 บาท/กรัม


2. เปรียบเทียบความฟูและความละเอียดของเนื้อวิปโฟม
ต่อมาเรามาดูหน้าตาของเนื้อโฟมแต่ละแบรนด์กันเลยดีกว่า

- เริ่มจาก  “Nivea White Oil clear supermousse wash” ก่อนละกัน

ตัวนี้คำเคลมของเขาบอกว่ามีมอยเจอร์ไรเซอร์ 3 เท่ามิน่าล่ะถึงได้เรียกตัวเองว่า “มูสโฟมหน้านุ่ม” ที่ให้อารมณ์แบบล้างและบำรุง 0%Soap มีคาร์นิทีนที่ช่วยคุมความมันระหว่างวันให้โฟมนุ่มละมุนกว่าตีด้วยมือ ..รวมๆแล้วน่าสนใจอยู่ไม่หยอก .. ไหนขอบีบมาลองดูหน่อยซิ

- ตัวต่อมาคือ “HadaLabo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Mousse Wash”

ตัวนี้คำเคลมด้านหลังผลิตภัณฑ์บอกไว้ว่าเป็น  SuperHyaluronicAcid ทำให้ผิวเนียนนุ่มไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า อ่อนโยนต่อผิวเพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์  น้ำมัน น้ำหอมและสี มี AHA และ BHA ให้หน้ากระจ่างใส อู้วฟังแล้วดูคลีนดีนะ ดูแบบน่าจะปลอดภัยอ่ะ

 มาๆ ขอลองกดหน่อยซิ ฟู้วววววววววว…

- “Dove Deep Pure Facial Foam”

หลอดสีเขียวนี้เขาเคลมว่า เป็นวิปโฟมล้างหน้าสูตรลดความมันส่วนเกิน ที่เหมาะสำหรับผิวมัน-ผิวผสมวิปโฟมไมโครพัฟเนื้อละเอียด ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน แถมยังมี NutriumMoistureที่เป็นบิวตี้เซรั่มเข้มข้นให้ความชุ่มชื่นให้แก่ผิวอย่างล้ำลึกพร้อมกลิ่นหอมของดอกไม้

มาเปรียบเทียบความฟู ความละเอียดเนื้อโฟมกันชัดๆ

ดูขวดและเนื้อโฟมไปแล้ว มาดูความรู้สึกกันบ้างงานนี้อิชั้นลองเองทั้งกับผิวหน้าและแขนเลยนะคะ  แต่ตอนนี้สิวเยอะไปหน่อย อยู่ในช่วง Renovateหนังหน้าเลยถ่ายแต่ที่ลองกับแขนด้วย Oil มาให้ดูกันไปก่อนจะได้ไม่เป็นที่สังเวชใจฮ่าๆแต่อย่าหวังค่ะว่าอรรถรสจะน้อยลง เพราะความรู้สึกหลังจากใช้โฟมแต่ละตัวต่อไปนี้บอกเลยว่าตรงชัดจัดเต็มพร้อมพรั่งพรูที่จะเล่าสู่ให้ทุกคนได้ฟังเราจะเริ่มการสวดละนะพร้อม 3 4 !


3. ทดสอบความสะอาดและคุมมัน

เริ่มที่นีเวียก่อนเพราะชอบขวด ฮ่าๆ (เหตุผลอะไรของหล่อน) จะบอกว่าดีเกินคาด

แฮะสำหรับตัวนี้กดออกมาครั้งแรกก็ประทับใจเลย โฟมหนูเนียนละมุดตุ้นมากลูก

เอ้ยเนียนแบบไม่อยากหยุดกดอ่ะแล้วที่ดีคือโฟมไม่สลายตัวเร็ว คงความเป็นมูสได้

นานซึ่งถือว่าดีแล้วที่ชัดมากเลยคือกลิ่นหอม หอมแบบผู้ดีไม่ฉุน แต่คนที่ไม่ชอบ

น้ำหอมก็อาจจะไม่ชอบเท่าไหร่

พอปาดไปบนหน้านวดๆวนๆก็รู้สึกถึงความหยุ่นดีไม่แบนไปกับฝ่ามือ ล้างออกง่าย
ล้างเสร็จแล้วรู้สึกสะอาดดี หน้าไม่มันแต่ก็ไม่แห้งแบบที่เขาเคลมจริงๆ เห้ยคือชอบอ่ะ เออ 3 ผ่านไปเลยสำหรับตัวนี้แต่ก็แอบหักคะแนนนิดนึงที่พอบีบเสร็จโฟมมันจะเลอะที่ปากขวดถ้าไม่ล้างจะดูเป็นผู้หญิงซกมกมากค่ะคุณ

และนี่คือลองให้เห็นชัดๆ กับแขนที่ทา Oil (ขออภัยแขนดำไปหน่อยพอดีแสงน้อย ความจริงออกจะขาวผ่องฮ่าๆ)สังเกตดีๆ พอโปะโฟมลงไป แล้วถูๆ โฟมก็ยังคงตัวอยู่นะคะคุณนี่จะบอกด้วยว่าแค่กวักน้ำใส่แขนฟองก็หลุดอย่างง่ายอ่ะตอนนั้นแอบจิ้มๆแขนมันไม่เอี๊ยดนะ นิ่มๆแต่ไม่ลื่น เลยลองหยดน้ำลงไปดูเออมีหยดน้ำที่ยังกลิ้งบนแขนแปลว่าล้างความมันได้จากเราไปแล้วค่ะ .. เออ เริ่ดนะนีเวีย

ต่อมาที่ตัว HadaLaboในใจเราเอนเอียงไปที่ตัวนี้นะตั้งแต่ครั้งแรกเพราะเราเป็น
แฟนน้ำตบเค้า แต่พอมาลองดูโฟมล้างหน้านี้แล้วรู้สึกยังไม่ค่อยโดนแฮะอย่างแรกเลยคือกลิ่น! โห บีบออกมางงเลย ทำไมกลิ่นมันออกเป็นเคมีแบบนี้ แล้วก็ต้องกด 3 รอบถึงจะได้โฟมปริมาณเพียงพอกับหน้ากลมๆของเรา  ตัวนี้กดปุ๊บแล้วต้องรีบล้างเลยนะเพราะวิปโฟมสลายตัวเร็วอยู่เหมือนกัน แต่พอล้างแล้วก็นุ่มดีเด้งดีจนไม่แน่ใจว่านี่คือล้างความมันหมดรึยัง? ฮ่าๆ  แต่เดี๋ยวก่อนไปดูตอนล้างกับแขนดูก่อน


สำหรับฮาดะ ลาโบะอันนี้ยอมรับเลยว่าทำการทดสอบแบบเร็วมาก เพราะไม่ชอบกลิ่น จะบอกว่าพอแปะโฟมลงบนแขนปุ๊บโฟมแผ่สลายมลายปั๊บเลยจ้ะ อะไรจะรีบปานนั้น เราเลยรีบวนนิ้วถูเลย แต่ก็ดีนะตัวโฟมมันนุ่มดี รู้สึกลื่นมากกว่านีเวียนะ ตัวนี้ก็ล้างออกง่าย เช่นกัน แต่พอแอบจับมันแอบลื่นปรื้ดๆ พอผิวหมาดๆ เลยรีบหยดน้ำลงไปค่ะ เอ่อะ .. ไม่เหลือหยดน้ำอยู่บนผิวดิชั้นเลย นางลื่นจริงๆ เราเลยขอสรุปการทดลองว่า นางอาจจะเก็บความมันไปได้ไม่หมดค่ะ

สำหรับตัวสุดท้ายอย่างโดฟจะมาแบบครีมที่ต้องตีฟองเอาเองจ้าเราก็จัดการใส่น้ำนิดหน่อยแล้วตีฟองกับตาข่าย เหยทำฟองง่ายอยู่นะไม่เหมือนตัวอื่นที่ต้องขยำจนกล้ามมือขึ้นแต่ฟองที่ได้จะออกแนวฟองเละๆ ฟูไม่นานถ้าตีฟองเสร็จแล้วต้องล้างเลย จะมามัวถ่ายรูปแบบเราไม่ได้นะยู ฮ่าๆตัวนี้มีกลิ่นหอมอยู่นะ แต่เราว่านีเวียหอมกว่า


พอเอาปาดไปบนหน้าก็รู้สึกเย็นๆซึ่งอาจะเป็นเพราะเราตีฟองเหลวกว่า 2 ตัวแรก ลื่นๆ แต่ก็ล้างออกง่ายดีใช้เสร็จแล้วหน้าลื่นปรื้ดซึ่งเรากลับไม่ชอบแฮะรู้สึกว่ามันไม่สะอาดทั้งที่ความจริงมันก็สะอาดแล้วแหละ แต่หน้าก็ไม่แห้งไงตัวนี้เอาไป 2 ดาวหักคะแนนที่ต้องตีฟองเองเพราะขี้เกียจ และความลื่นของมันที่เกินพอดี

ว่าแล้วก็มาลองที่แขนดูบ้าง ดูซิจะยังลื่นพรืดอีกมั้ยสำหรับตัวนี้บอกเลยว่าต้องรีบมากเพราะฮาดะลาโบะว่าโฟมสลายเร็วแล้วโดฟสลายเร็วกว่าค่ะคุณ แปปเดียวกลายสภาพเป็นน้ำ พอโปะลงแขนถูๆก็รู้สึกถึงความลื่นไปอีกระดับ แต่ก็ยังล้างออกง่ายอยู่นะ แต่พอล้างออกแล้วก็ยังรู้สึกว่าไม่สะอาดอ่ะงงมั้ย ลื่นจนอยากล้างอีกรอบแต่ทำไม่ได้เดี๋ยวการทดลองคลาดเคลื่อนเราต้องทดลองด้วยการล้าง 1 ครั้งเหมือนๆกัน ฮ่า

พอผิวหมาดเราเลยหยดน้ำลงไปฟรู้มมมบ๊ายบายหยดน้ำกลิ้งหายไปอย่างรวดเร็วแถมยังแผ่ขยายไปทั่วแขนด้วยค่ะ เก๋ๆสรุปคือหนูเหมือนไม่ได้ล้างความมันเลยค่ะลูกแต่ถ้าล้างหลายรอบหน่อยก็อาจจะโอเคขึ้นเนอะ

4. ตารางให้คะแนนความพึงพอใจ


เป็นยังไงบ้าง รีวิวแบบชัดจัดเต็มกันไปเลย คราวนี้สาวๆคงเห็นแล้วนะว่าตัวไหนเป็นอย่างไร คราวนี้ยอมใจเลยนีเวียมงลงไปเต็มๆอย่างไรก็ดีทั้งหมดก็มาจากความรู้สึกและประสบการณ์ของเรา ไม่มีอะไรดีไปกว่าการเลือกหาสิ่งที่ดีที่เหมาะมาลองด้วยตัวเองนะจ้ะ

ใครสนใจก็ไปลองหาซื้อได้ เพราะทั้ง 3 ตัวนี้หาซื้อได้ไม่ยากด้วยแต่ก็อยากให้เทสต์กันก่อนที่จะใช้นะ เผื่อแพ้ไม่แพ้จะได้ไม่เป็นผลเสียต่อหน้าสวยๆของเรา เจอกันใหม่ในรีวิวครั้งหน้า สัญญาจะถ่ายหน้ามาให้ดูกัน  ครั้งนี้ไม่อำนวยจริงๆ ไปล้าววว .. สวัสดีค่ะ


Comment (8)


comment 1
mmVlog | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 16/10/2017 13:25  

เราใช้นีเวียร์อยู่มาคอนเฟิร์มว่าดีจริงค่า เนื้อแน่นมาก ชอบบ


comment 2
ShiDe | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 23 รีวิว 16/10/2017 14:26  

ในสามตัวนี้เคยลองมาหมดละ ถ้าถามว่าชอบอันไหนก็จะบอกว่าชอบนีเวียที่สุดเพราะฟองนางแน่นสุดและเป็นแบบขวดอัดกระป๋องมา สะดวกมาก ไม่ต้องตีฟองเอง 


comment 3
Oats | ผิวมัน | 25-29 Yrs | 5 รีวิว 16/10/2017 14:37  

Nivea เนื้อมูสโฟมดูแน่นน่าใช้มากๆต้องโดนแล้ววววว


comment 4
poocao | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 2 รีวิว 16/10/2017 16:11  

เพิ่งซื้อนีเวียมาใช้ ชอบมาก ราคาสบายเป๋า แต่แพคเกจดูรวยมีอันจะกินมากๆ55555555 เนื้อโฟมนุ่มละมุน ล้างแล้วรู้สึกสะอาด ไม่แห้งตึง


comment 5
Chompoo_poon | ผิวแห้ง | 30-34 Yrs | 7 รีวิว 16/10/2017 17:58  

ใช้นีเวียอยู่หน้าไม่แห้งดี รู้สึกชอบนะ


comment 6
Maneenop | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 2 รีวิว 31/10/2017 14:39  

ขอบอกว่าต้องลองนีเวีย เนื้อโฟมละเอียดมาก ล้างออกแล้วหน้านุ่มไม่ดังเอี้ยด สบายหน้าจริงๆน้า


comment 7
สหายราชินิ | ผิวธรรมดา | 20-24 Yrs | 1 รีวิว 09/11/2017 17:54  

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

เราใช้วิปโฟมของโดฟอยู่จ้าแต่เป็นสูตรสีฟ้าใช้ดีๆหน้านุ่มดี จะเหมาะกะคนผิวแพ้ง่ายมากกว่าจ้า จริงๆเค้ามีแบบปั๊มอยู่เด้อไม่ต้องตีให้เปลืองแรงcomment 8
เจ้าหญิงเส้นเตี๋ยว | ผิวธรรมดา | 20-24 Yrs | 1 รีวิว 14/11/2017 10:18  

รีวิวงานดี ละเอียดมากกก เราเองก็ใช้ whip foam ของ Dove เหมือนกันค่ะแต่เป็นสีฟ้านะล้างแล้วลื่นๆพอกะสีเขียวแต่เราชอบนามันไม่แห้ง

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities