Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

เมคอัพสไตล์สาว AE สวยเป๊ะ สวยปัง ติดแน่นสุดทนตลอดวัน

Room : Review
Grace of Bkk | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 17/10/2017 17:48  


ใครๆก็รู้ช่ายมะคะว่าความเป็นเออีเนี่ยต้องเป๊ะกันทุกๆอณู ตั้งแต่งานที่ทำ ยันเสื้อผ้าหน้าผม เราถูกสอนมาว่าต้องทำได้ทุกๆอย่างeverything you can do DNA สาวเออีจึงต้องสวยด้วยอึดด้วย ทนทานทุกสภาวะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ขาดเลยคือ เมคอัพค่ะ เพราะเมคอัพที่อยู่บนหน้าเราเนี่ยคือส่วนแรกที่ลูกค้าเพื่อนร่วมงาน หรือคนทั่วไปจะมองเห็นเรา การเลือกไอเทมเมคอัพนั้นก็จำเป็นอย่างมากๆที่จะต้องทำให้เราสวยทนกับทุกสภาวะอากาศสิ่งแวดล้อมคงคอนเซ็ปต์สวยตั้งแต่เช้า สดใสนานยันดึก นั่นเองค่ะ!


          เช้ามาเกรซจะบำรุงด้วยโลชั่นตบๆของ Chifureตัวนี้เนื้อโลชั่นจะใสๆบางเบา เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยค่ะและแน่นอนต้องอ่อนโยนสุดๆส่วนผสมนั้นช่วยเรื่องความขาวใสโดยตรงค่ะ เพราะมี kojicacid และ อาร์บูตินเป็นส่วนประกอบหลัก บอกเลยค่ะว่าตอบโจทย์สำหรับสาวไทยเพราะเนื้อโลชั่นบางเบาใสๆใช้แล้วไม่มีความมันและผลที่ได้คือหลังจากใช้ไปได้แค่สัปดาห์เดียวผิวก็ขาวขึ้นใสขึ้นด้วยนะคะ

          ตามด้วยโลชั่นกันแดดของ Senkaที่เป็นเนื้อน้ำนมอันนี้บอกเลยค่ะว่าเกรซชอบมากๆ เพราะความบางเบามาเป็นที่หนึ่ง อ่อนโยนไม่มันแต่ให้ความชุ่มชื้น แถมยังเป็นเบสปรับความสว่างของใบหน้าด้วยนะคะ 

จบขั้นตอนบำรุงและปกป้องผิวไปแล้วสิ่งสำคัญสุดที่เป็น A MUST ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องเมคอัพเพราะถ้าหน้าเทาไปเจอลูกค้าก็จบกันชีวิตสาวเออี


          ซึ่งโดยปกติเกรซจะชอบไปช้อปปิ้งเลือกซื้อเครื่องสำอางด้วยตัวเองอยู่แล้วเพราะเป็นคนที่รู้ว่าสีไหน แบบไหนที่เหมาะกับเรา และสามารถใช้ได้ในหลายๆโอกาส และหลายๆเวลาค่ะ เกรซเป็นแฟนแบรนด์เมคอัพหลายแบรนด์นะคะแต่ที่มาอันดับต้นๆเลยเนี้ยคือ Illamasqua ค่ะ ส่วนนึงเพราะสะดุดตา กับความฉูดฉาดสดใสของแบรนด์นี้จากเกาะอังกฤษตั้งแต่เข้ามาในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อนจนมีโอกาสได้ลองบางชิ้นที่ดังๆตอนนั้นอย่างไพรเมอร์ ลิปสติก ก็ตกหลุมรักเลยค่ะแต่วันนี้เกรซอยากมาบอกต่อถึงไอเทมตัวใหม่ที่เรียกว่า ตกหลุมรักอย่างจัง แบบขาดไม่ได้เลยค่า


           นั่นคือแป้งผสมรองพื้น หรือ Illasmasquapowder foundation ของเค้านี่เอง ต้องบอกก่อนนะคะว่าเกรซเป็นคนไม่ชอบใช้รองพื้นหรือไม่ใช้เลยก็ว่าได้ และเจ้าตัวนี้แหละที่เป็นตัวช่วยที่จะทำให้หน้าเกรซเนียนสดใสได้ตลอดวัน 

ต้องยอมประสิทธิภาพของแป้งตัวนี้จริงๆ ทาปุ๊บเนียนปั๊บตกบ่ายหน้ามันน้อยมาก และที่ประทับใจมากกว่านั้นคือ แป้งไม่มีคำว่าตกร่องใดๆเพราะปกติปัญหาของการใช้แป้งแบบนี้คือช่วงจมูกเมื่อมีน้ำมันก็จะดันแป้งออกมาให้หลุดเป็นคราบค่ะ แต่ขอโทษนะคะ สำหรับลูกรักตัวนี้ไม่มีคำว่าหลุดค่ะ มันจะกลืนเนียนไปกับน้ำมันของผิวเลยค่ะ เหงื่อจะออกยังไงหน้าก็ไม่หมองและสีไม่ดรอปไม่ทำให้เป็นเออีหน้าเทาด้วยนะคะ ซึ่งเกรซก็แอบถามบีเอมานะคะว่าทำไมถึงทำได้ เค้าบอกว่าเพราะแป้งตัวนี้ของillamasqua นั้นใช้วิธีการปกปิดผิวด้วยเม็ดสีแทนที่จะเป็นความหนาของรองพื้นค่ะทำให้หน้าดูเป็นผิว ดูเนียนเป็นธรรมชาติและสีไม่หมองลงตบแป้องรอบเดียวก็มั่นใจอยู่ทั้งวันแบบนี้สาวเออีที่แสนวุ่นแบบเกรซจะไม่เลิฟได้ไงล่ะคะ


          จากนั้นก็ปัดแก้มด้วย Nars สี Orgasm ซึ่งบอกเลยค่ะว่าเกรซเป็นแฟนพันธุ์แท้ของบลัชสีนี้เพราะเป็นสีที่ใช้ได้ทุกโอกาส ทุกเวลา และทุกเฉดสีของการแต่งหน้าจริงๆเสียแค่ตัวแพคเกจเลอะเทอะง่ายไปหน่อยค่ะ


          และสำหรับ Illasmasqua เกรซไม่ได้สอยมาแค่แป้งนะคะอิอิ เพราะว่าสายตาวันนั้นเหลือบไปเห็นความมหัศจรรย์ของคอลเลคชั่นใหม่คร่านั่นคือตัวลิปสติกใหม่และอายแชโดว์ที่สวยงามมากก นั่นคือ METALLIC POWDEREYE SHADOWS และ LAVA LIP  ทันที่ที่สายตาหันไปเจอบอกตรงๆค่ะ ว่าร้องอุทานมาว่าโอ้ววววว สวยมากกกก สวยจริงๆๆยอมแล้ว ไม่มีไม่ได้ถ้าไมได้ขอดิ้นร้องๆกรี๊ดๆตรงนั้นเลย ยอมจริงๆค่ะ 


          สำหรับอายแชวโด้วตัวนี้เนื้อเป็นเมทาลิคสีสันบาดตาบาดใจเนื้อเหมือนจะเป็นครีมมี่ๆแต่พอแตะปุ๊บก็กลายเป็นแป้งๆแต่ไม่ใช่แป้งแบบแห้งๆนะคะสีแน่นเว่อร์ เพราะมีพิกเมนท์แน่นๆที่ทำให้ติดทนทานมากเลยค่ะ และเกรซก็สอยมา 2สีคือสีแรกออกแชมเปญๆหน่อยทาได้ทุกๆวันและสีออกเทาๆทองๆอันนี้สามารถครีเอจลุคสำหรับงานกลางคืนได้ค่ะ ยิ่งทาผสมกันที่เปลือกตาบอกเลยอะเมซิ่งมากๆๆรักเลย

          พูดถึงอายแชโด้วไปแล้ว ก็เหลือลูกรักอีกอย่างคือลิปสติก Lava เนื้อลิปกึ่งแมทนะคะ ทาแล้วปากไม่แห้งค่ะคอนเฟิร์มและเม็ดสีแน่นติดทนพอสมควรเลย เกรซแปลกใจกับสีน้ำตาลมากเป็นสีแรกและครั้งแรกเลยที่เกรซยอมซื้อมาใช้ เพราะพอลองทาจริงๆแล้วมันออกอมส้มนิดๆรู้สึกโชคดีมากที่วันนั้นตัดสินใจlip ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าวเพราะจากแพคเกจจิ้งที่สวยงามอยู่แล้ว เปิดออกมาหมุนๆก้พบกับความอเมซิ่งไปอีกขั้นค่ะ สีที่แท่งลิบเป็นริ้วๆและสีจะผันแปรไปตามการทาและผสมสีของรอบที่ทานั่นเองค่ะ จะเข้มจะอ่อนลงเราเดาไม่ได้นี่คือความสนุกค่ะให้พี่บีเอลองเทสที่ปากกับตัวเอง มันสวยมากจริงๆค่ะ


นี่คือลุคกลางวันนะคะสังเกตได้ว่า หน้ายังไม่ดรอปเลย แม้จะผจญภัยมา ทั้งนั่งพี่วินมอไซค์ไปหาลูกค้าต่อด้วย BTS เจอฝุ่นควัน อากาศร้อนบนท้องถนน เสี่ยงต่อหน้าพังมากๆค่ะ

          

          เลิกงานล่ะก็ต้องมีนัดเดทต่อเป็นธรรมดาผู้หญิงสมัยนี้ Work Hard แล้วก็ต้อง Play Hard ด้วยนะคะ เริ่มจากเปลี่ยนชุดหน่อยและเติมเมคอัพนิดนึงให้ดูเหมาะกับงานกลางคืน ด้วยการทาสีตาให้เข้มอีกนิดโดยการแตะๆสีน้ำตาลทองเข้มบริเวณกึ่งกลางตาและปัดมาสคาร่าเพิ่มอีกนิดนึง ตบท้ายด้วย Lava lip สีแดงก่ำๆให้ดูร้อนแรงอีกหน่อยค่ะแค่นี้ก็น่าจะแซ่บละเนอะ อิอิ 


นี่คือ Finishlook ในตอนกลางคืนค่ะ


นี่แหละค่ะเคล็ดลับที่ทำให้หน้ายังสวยสดทนทานทั้งวันทั้งคืน ในทุกๆสถานการณ์ค่า ^___^

Comment (0)

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities