Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

บิกินี่แว็กซ์ เปลี่ยนวันธรรมดาของสาว ๆ เป็นวันสำคัญ (18+)

Room : How To
Baipoo | ผิวผสม | 35-39 Yrs | 0 รีวิว 18/10/2017 12:14  แว็กซ์ขนน้องสาวเจ็บไหมและต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างวันนี้พลาดไม่ได้ค่ะวันนี้จะมาพูดถึงการดูแลตัวเองของสาว ๆ สมัยนี้ที่ไม่ได้มีแค่การดูแลรูปร่างหน้าตาและผิวพรรณเท่านั้นแล้วแต่ยังรวมไปถึงการกำจัดขนส่วนเกินบริเวณต่าง ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจและสุขอนามัยที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันสำคัญสุดพิเศษ


บิกินี่แว็กซ์ คืออะไร?


บิกินี่แว็กซ์ เป็นการแว็กซ์ขนบริเวณจุดซ่อนเร้นซึ่งมีอยู่ 2 แบบค่ะคือแบบบิกินี่แว็กซ์ (Bikini Wax) โดยจะแว็กซ์เฉพาะขนด้านข้างจุดซ่อนเร้นเพื่อให้สาว ๆ ใส่บิกินี่ได้อย่างสวยงามมั่นใจว่าไม่มีเส้นขนโผล่พ้นขอบบิกินี่หรือชุดว่ายน้ำออกมากับอีกแบบคือบราซิลเลี่ยนแว็กซ์ ( Brazilian Wax) คือการแว็กซ์ขนบริเวณน้องสาวทั้งหมดซึ่งแบบหลังนี้ได้รับการยืนยันมาจากผู้บริหารร้านสาวแห่ง Honeypot ร้านบิกินี่แว็กซ์ชื่อดังมาว่าได้รับความนิยมมากกว่าแบบบิกินี่แว็กซ์อีกนะคะแล้วอย่าคิดว่ามีแต่ชาวต่างชาติที่นิยมทำนะคะเพราะที่ร้านบอกมาว่า 70-80% ของลูกค้าเป็นสาวไทยค่ะ


ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?


1. ความยาวของเส้นขนที่เหมาะแก่การแว็กซ์ที่สุดคือ 0.5-1 ซม. ซึ่งส่วนมาทางร้านจะเล็มให้ก่อนทำการแว็กซ์ค่ะแต่สำหรับสาว ๆ ที่เคยแว็กซ์หรือเพิ่งผ่านการโกนมาก็ควรทิ้งช่วงซัก 3-4 สัปดาห์เพื่อให้เส้นขนงอกยาวก่อนนะคะจะได้ไม่เจ็บมากค่ะ

2. หลีกเลี่ยงการแว๊กซ์ช่วงมีประจำเดือนก่อนและหลังมีประจำเดือน 5 วัน เพราะถือว่าเป็นช่วง red zone ของการทำแวกซ์ค่ะเนื่องจากจะเป็นช่วงที่ผิวหนังของคุณจะบอบบางและระคายเคืองง่ายกว่าปกติค่ะ

3. หากเป็นไปได้สาว ๆ ควรจะสครับพื้นที่น้องสาวก่อนทำการแว๊กซ์นะคะ โดยอาจใช้เป็นสครับน้ำตาลหรือสครับถนอมผิวนวดวนเบาๆ เพื่อขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไปจะช่วยลดการโอกาสการเกิดขนคุดหลังการแว็กซ์ได้ค่ะ

4. ควรทำการแว็กซ์ก่อนใส่บิกินี่ 2-3 วันเพราะหลังจากแว็กซ์แล้วอาจจะมีอาการแดงได้ดังนั้นเมื่อสาวๆจะลงไปเล่นน้ำทะเลหรือสระว่ายน้ำที่มีส่วนผสมของเกลือและคลอรีนอยู่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ


วิธีดูแลผิวหลังการแว็กซ์


1. หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่รัดจนเกินไปเนื่องจากการเสียดสีจะทำให้เกิดการอักเสบและรอยแดงหายช้ากว่าปกติค่ะ

2. งดการทรีทเม้นท์ด้วยความร้อนรวมไปทั้งการอาบน้ำอุ่น 24 ชม.หลังการเว็กซ์

3. งด moisturizers รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีน้ำหอม 24-48 ชั่วโมงหลังการแว็กซ์ค่ะ

4. งดการใช้แป้งหรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ทาบริเวณที่แว็กซ์จนกว่ารอยแดงจะหายถ้าต้องการใช้แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลังการแว็กซ์โดยตรงหรือเจลว่านหางจระเข้ที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ค่ะ

5. งดการออกกำลังกายรวมทั้งการว่ายน้ำและเล่นน้ำทะเลอย่างน้อย 2-3วันนะคะเพราะเหงื่อและคลอรีนจะทำให้รูขุมขนอักเสบได้อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อต่าง ๆ เนื่องจากรูขุมขุมยังเปิดอยู่ด้วยค่ะ

6. หลีกเลี่ยงแสงแดด 2-3 วันหลังการแว๊กซ์ 5 วัน ควรสครับผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นด้วยสครับเนื้อละเอียดเบา ๆ เพื่อลดปัญหาขนคุดเปิดทางให้เส้นขนสามารถงอกขึ้นได้ตามปกติค่ะ


ข้อมูลจาก: https://www.envithailand.com/how-to-bikini-wax-for-beginner/
Comment (0)

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities