Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

[Review] เซรั่ม 4 ตัว ที่ใช้อยู่ในช่วงนี้ by KanomJeabs :’)

Room : Review
kanomjeabs | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 10 รีวิว 02/11/2017 18:40  

               สวัสดีค่าเจี๊ยบเองนะคะ ห่างหายจากการรีวิวไปนาน (อีกตามเคย 5555555) คราวนี้เจี๊ยบกลับมาแล้วค่า มาพร้อมกับรีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เข้ากับบรรยากาศหนาว ๆเหงาๆ แบบนี้ 555555 นั่นก็คือ เจ้าเซรั่มค่ะ โดยจะหยิบเอาเซรั่ม 4 ตัวที่เจี๊ยบใช้อยู่ในช่วงนี้มารีวิวให้ได้อ่านกัน (หลังจากไปกวาดซื้อมาอย่างบ้าคลั่ง555555) จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า


         แท่นแทน แท้น!!! และนี่คือเซรั่มทั้งหมดที่เจี๊ยบใช้อยู่ในช่วงนี้ค่า ไม่รอช้าเรามาดูกันแต่ละตัวเลยดีกว่าค่า ว่าพวกนางช่วยเรื่องอะไร และดียังไงบ้าง(แอบบอกก่อนว่า รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองใช้เองนะคะ หลายคนที่เคยใช้อาจจะชอบหรือไม่ชอบ หรือคิดไม่เหมือนเราก็ได้ อันนี้เราไม่ว่ากันเนอะ 55555)

         เท้าความเพิ่มอีกนิดตัวเราอายุ 25 ค่ะ และทำงานด้านการตลาด เลยต้องออกไปเจอคนเยอะแยะมากมายจำเป็นต้องแต่งหน้าจัดเต็มแทบทุกวัน เลยรู้สึกว่าหน้าตัวเองแก่กว่าวัยเพราะมีคนทักเยอะมากกก 55555 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวส่วนใหญ่ที่เราใช้จึงเน้นเป็นพวกที่ช่วยทำให้ดูเด็กลง ลดริ้วรอย คืนความเต่งตึงให้ผิว อะไรแนวๆนี้เป็นหลักค่ะ


         ตัวแรกคือ Nature Republic Ginseng Royal Silk Essence ค่ะ แปลกใจล่ะสิ ที่ชื่อนางเป็น Essence แต่ทำไมเจี๊ยบจัดมันอยู่ในหมวดเซรั่มเอาตามตรงคือเข้าใจว่ามันคือเซรั่มมาตลอด เพราะ BA เค้าแนะนำมาแบบนี้ค่า555555 ตอนซื้อก็ไม่ได้อ่านขวด ลองบีบๆ ทาๆ ที่มือแล้วเห็นว่าหอมดี ก็เลยกวาดมาพอมาสังเกตดีๆ ถึงรู้ว่ามันไม่ใช่เซรั่ม แต่ก็จัดอยู่ในหมวดนี้ได้อยู่นะเพราะเจี๊ยบมองว่านางเจ้มจ้นมาก ช่วยบำรุงได้เยอะพอสมควรอยู่ค่า


         ด้วยความที่นางมีส่วนผสมของสารสกัดจากทอง,โสม, หนอนไหม และน้ำผึ้ง ทำให้เมื่อบีบออกมาจากขวดแล้ว เนื้อเซรั่มนางจะเป็นสีเหลืองทองสวยวิบวับมาก แอบมีเกล็ดประกายทองอยู่ด้วยเบา ๆ ซึ่งทางแบรนด์เค้าบอกมาว่านางเน้นเรื่องลดริ้วรอย เพิ่มความกระชับ ความชุ่มชื่นให้ผิวกลิ่นก็หอมสะอาด ดมแล้วสดชื่นดี กลิ่นออกแนวสปาที่ค่อนไปทางแป้งเด็กอ่ะ 5555555  

          ความรู้สึกหลังทาคือนางเกลี่ยง่ายมาก ซึมเร็ว (แบบเร็วมากจริง ๆ 555555) ทาๆ เกลี่ยๆ แค่แป๊ปเดียวรู้สึกเบาผิวมาก เหมือนยังไม่ได้ทาอะไรลงไปเลย 55555 ส่วนตัวก็ประทับใจนะและเจี๊ยบมักจะหยิบนางมาใช้ในวันที่รู้สึกว่าอยากเป็นเจ้าหญิง อยากดูสวย ดูแพงอยากได้รับการปรนนิบัตรราวกับคนชนชั้นสูง อะไรแบบนี้ 55555 (จริง ๆคือซื้อมาให้แม่ แล้วขอไปแอบใช้กะนางด้วย 555555)


ข้อดี: เป็นเซรั่มที่ซึมเร็วที่สุดใน4 ตัว ประทับใจตรงจุดนี้มาก และชอบในความสีทองวิ้งวับของนางด้วย 55555

ข้อเสีย: ส่วนตัวแอบมองว่ากลิ่นน้ำหอมแรงไปนิดใครที่ไม่ค่อยชอบกลิ่นน้ำหอมอาจไม่ปลื้มนางก็เป็นได้

 


          ตัวต่อมาคือREBONELUltra Vita C 7.5 Whitening Solution เป็นแบรนด์มาจากฝั่งเกาหลีอีกเช่นกันตัวนี้ ทางแบรนด์เค้าบอกมาว่าเป็นเซรั่มหน้าเด็กเพราะเน้นเรื่องช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิว และเป็นวิตามินซีที่ช่วยให้หน้าดูกระจ่างใส  แถมยังช่วยลดริ้วรอย พวกรอยสิว ฝ้า กระจุดด่างดำ อะไรพวกนี้ด้วย (จริง ๆ มีอีกเยอะ แต่เราจำได้หลัก ๆ ประมาณนี้ 5555)สรรพคุณเกินขนาดขวดมาก ๆ  เราเห็นว่าใช้ได้ทั้งเราและแม่ ท่าทางจะคุ้ม ก็เลยกวาดมาอีกเช่นกัน 5555555            พอกดออกมาจากขวดนางก็จะเป็นน้ำเหลว ๆ ใสๆ เลย แต่แอบมีความน้ำมันๆ อยู่นิดๆ ไม่มีสีและกลิ่น ความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้เวลาทานางลงไปบนผิว คือนางมีความอุ่นมากกกก นี่รักมากกก รักในความอบอุ่น 555555คือนางอุ่นจริง ๆ นะ แล้วก็เกลี่ยง่ายมาก (แหงล่ะ เพราะเนื้อเซรั่มเหลวซะขนาดนี้55555) เราทาก่อนนอน แล้วตามด้วยทาครีมที่ซื้อมากับเซ็ตของนาง(เดี๋ยวรีวิวครีมจะตามมาเร็ว ๆ นี้นะ อดใจรอนิดนึงค่า 55555)ตื่นมาแล้วรู้สึกว่าผิวดูโอเคดีนะ ดูนุ่มขึ้น ขาวขึ้นด้วย (นิดนึงมั้ง 55555)

            สำหรับเราเรายกให้เป็นเซรั่มหน้าเด็กตามที่แบรนด์นางบอกมาจริง ๆ ส่วนมากเรามักจะใช้นางในวันที่รู้สึกว่าอยากแต่งหน้าลุคเบา ๆ ใสๆ โกลวๆ แต่งแล้วเหมือนไม่แต่งอะไรแนวๆ นี้ เพราะเรามองว่านางช่วยให้ผิวเราดูชุ่มชื่นขึ้น นุ่มขึ้น ดูผิวใสขึ้น ทำให้แต่งหน้าติดง่ายไม่ต้องโบ๊ะเยอะ 55555 โดยรวมแล้วก็เลิฟค่ะ ไม่ผิดหวังที่ซื้อมา


ข้อดี: นี่ชอบในความอุ่นของนางเวลาที่ทาลงบนผิวชอบที่นางช่วยให้รู้สึกว่าผิวดีขึ้น และชอบความไม่มีสีไม่มีกลิ่นคนที่ผิวแพ้ง่ายน่าจะใช้ได้นะ

ข้อเสีย: ขอตัดคะแนนเรื่องความเหลวคือกดออกมาทีไร ไหลไปทั่วมือทุกที (ดูได้จากในรูป 5555)และขอหักอีกนิดเรื่องความมันละกันนะ ถ้ามันน้อยกว่านี้อีกนิดจะเลิฟมากก แง่มๆ            ถัดมาคือMOlliSSMarine Plankton Intensive Serum ค่ะ ตัวนี้เลิฟมากเลิฟที่สุด นางคือเซรั่มที่มีสารสกัดจากแพลงตอนในน้ำทะเลลึก มีส่วนผสมของธรรมชาติที่หลากหลายทั้งสารสกัดจากเปลือกมังคุด ใบบัวบก มะหาดและอื่น ๆ  แถมยังใช้นวัตกรรมที่ได้รับรางวัล Nano 50 จากองค์การ NASA ด้วยค่ะ (อันนี้พูดจริงนะเห็นแบรนด์เค้าบอกมา 5555555) นอกจากนี้ นางยังบอกอีกว่านางเป็นเซรั่มเคลือบผิวหน้าคือเหมือนเราเติมผิวไปอีกชั้นนึงเลยอ่ะ เพื่อไปช่วยป้องกันผิวจริงเราจากฝุ่น ควันมลภาวะอะไรพวกนี้ด้วย  นี่ก็ซื้อนางมาลองใช้เพราะความโปรไฟล์ดีของนางนี่แหละค่า555555            กดออกมาจากขวดแล้วจะเห็นเลยว่าเนื้อเซรั่มเข้มข้นมากเป็นเจลน้ำสีใสๆ ที่มีความหนืดอยู่พอสมควร เวลาเกลี่ยต้องเกลี่ยดีๆ นิดนึงนะ เพราะถ้าเกลี่ยไม่ดีจะเห็นเป็นคราบขาวๆขุ่นๆ บนผิวนิดนึงได้ นางซึมเข้าผิวได้ไวพอสมควร แถมไม่มีกลิ่นน้ำหอมเจือปนเลยได้กลิ่นแล้วรู้เลยว่านางคือแพลงตอนแน่ๆ เพราะกลิ่นนางออกแนวทะเลน้ำลึกมาก ๆอธิบายไม่ถูก 5555555

            ส่วนตัวเราจะหยิบนางมาใช้ในวันที่มีกิจต้องแต่งหน้าจัดเต็มอ่ะ55555 เช่น วันที่ต้องพบลูกค้า ต้องเจอแขก ต้องไปประชุมข้างนอก ไรเงี้ยเพราะเรารู้สึกว่านางทำให้เราเห็นผลเลยหลังจากใช้ไปไม่กี่ครั้ง ทาก่อนนอนตื่นมาหน้านุ่ม ผิวฟูมาก คืออธิบายไม่ถูกอ่ะ แต่เราว่านางสามารถเอาอยู่ คือทาแล้วนอนได้เลยอะไรแบบนี้ เราติดใจถึงขั้นพกนางไปใช้ตอนไปทริปสิงคโปร์ด้วยอ่ะ ตัวเดียวจบ ไม่ต้องพกกระปุกครีมไปให้หนักกระเป๋าเลย55555


ข้อดี: ชอบมากในความเข้มข้นและผลที่ได้หลังจากใช้ เพราะเรารู้สึกว่าทาตอนก่อนนอน ตื่นมาแล้วผิวฟูขึ้นจริง แล้วทาซ้ำอีกทีตอนเช้าคือแต่งหน้าจัดเต็ม ออกงานได้สบาย ๆ เลยอ่ะ

ข้อเสีย: หักคะแนนแรงๆเรื่องหัวปั๊มค่ะ สำหรับเรา เราว่ามันกดยากมากกกก ทำให้กะปริมาณในการใช้ไม่ได้เลยกดมาแต่ละที น้อยไปบ้าง เยอะไปบ้าง เสียดายเนื้อเซรั่มอ่า งือออ

 


             ตัวสุดท้ายคือ It’sSKIN Power 10 Formula LI Effector ตัวนี้ พูดเลยว่าซื้อมาเพราะความติ่ง GOT7 ล้วนๆ 555555 เห็นสแตนดี้รูป Jackson ก็เดินเข้าร้านไปหยิบมาเลย นางมีตั้งหลายสูตร หลายสีสารภาพตามตรงว่าหยิบขวดนี้มาเพราะสีขวดสวย นางช่วยเรื่องอะไรยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำ ความติ่งมันบังตาจริงๆ555555

  


              ตัวนี้เนื้อเซรั่มจะเป็นสีออกเหลืองนะคะแอบผิดหวังนิดนึง เพราะคิดว่าเนื้อเซรั่มจะเป็นสีเดียวกับขวด 55555 เนื้อเหลวแต่ไม่มาก กลิ่นหอมสดชื่นแปลกๆ ออกไปทางห้องทดลอง วิทยาศาสตร์ อะไรทำนองนี้อ่ะเวลาทาแล้วก็ซึมเร็วพอสมควร โดยรวมเราว่าก็โอเคอยู่นะ

              หลังจากซื้อมาถึงเพิ่งมาหาข้อมูล เลยได้รู้ว่านางเด่นเรื่องช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยลดจุดด่างดำจากผิวที่คล้ำแดดอะไรทำนองนี้ และควรทาเฉพาะตอนก่อนนอนเท่านั้น นางเป็นเซรั่มที่เราซื้อมาแบบไม่ตั้งใจแต่ใช้แล้วได้ผลดีอยู่นะ เหมาะสำหรับวันเบาๆ ทาแบบไม่คิดอะไรมาก อะไรแบบนี้อ่ะ555555


ข้อดี: ซึมเร็วพอสมควรและเหมาะสำหรับทาในวันที่หน้าผ่านการตากแดดเป็นเวลานานเพราะนางเด่นเรื่องช่วยปรับสีผิว อะไรแนวๆ นี้

ข้อเสีย: ใช้ได้แค่ตอนกลางคืนอย่างเดียวต่างจากตัวอื่น ๆ ที่ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ถ้าเทียบกับราคาเราว่าก็พอรับได้อยู่นะ         และนี่คือเซรั่มทั้ง 4 ตัวที่เจี๊ยบสลับกันใช้อยู่ในช่วงนี้ค่ะถ้าให้เรียงตามความชอบส่วนตัว ขอจัดอันดับเอาเอง ตามนี้นะคะ MOlliSS --> REBONEL --> Nature Republic --> It’s SKIN ส่วนใครลองใช้ตัวไหนแล้วได้ผลเป็นยังไงกันบ้างก็มาแชร์กันได้นะคะ หรือว่าใครมีตัวไหนอยากแนะนำก็บอกมาได้เลยน้า ถ้ามีโอกาส เรายินดีตามไปเสาะหามาลองใช้แน่นอนค่า5555555


  // แล้วเดี๋ยวเราจะมารีวิวครีมที่เราใช้อยู่ในช่วงนี้ให้ได้อ่านกันด้วยเร็วๆ นี้น้า อดใจรอกันอีกนิด อย่าเพิ่งเบื่อเจี๊ยบก่อนนะคะ 555555

Comment (0)

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities