Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

จัดเต็ม!! ไอเท็มเด็ด!! สวยรอดตลอดปาร์ตี้

Room : Review
beautgreat | ผิวแห้ง | 30-34 Yrs | 3 รีวิว 09/11/2017 13:00  

งานแต่งงานบวช งานรับปริญญา สวยกว่าเจ้าภาพก็ฉันนี่แหละ!! หลายๆคนคงครองตำแหน่งเจ้าแม่งานปาร์ตี้ ไม่ว่างานไหนๆต้องมีรูปคุณติดอยู่ในhastag [#] ของงานนั้นๆและปาร์ตี้ทั้งทีนับจำนวนกล้องกันไม่ถูกเลย แล้วจะมาพังหน้ากล้องได้ไง เจ้าภาพเค้ามีช่างมืออาชีพคอยดูแลมิตรสหายอย่างเราต้องดูแลตัวเองค่ะ จะฟรีซเมคอัพให้สวยนานตลอดทั้งวันตั้งแต่เริ่มจนจบปาร์ตี้งานผิวต้องพร้อมก่อนคะ ผิวไม่พร้อม แห้ง ล้า มีริ้วรอย ขาดน้ำขาดสมดุลแต่งหน้าไม่ติดแต่งสวยแค่ไหนไม่รอดจนจบงานเพราะฉะนั้นต้องเตรียมผิวให้ดีจะได้สวยสู้กล้องตลอดงานค่ะ


1.LANEIGE Water Sleeping Mask (ลาเนจ วอร์เตอร์ สลิปปิ้ง มาส์ก) ตัวนี้ใช้ประจำ เห็นผลดีมากเรื่องความชุ่มชื่น ผิวแห้ง ผิวมัน ใช้ได้หมดค่ะ ผิวฉ่ำอิ่มน้ำกับผิวมันต่างกันนะคะ บางครั้งผิวมันอาจเกิดจากผิวขาดน้ำจึงต้องผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา แต่ผิวอิ่มน้ำคือผิวที่สุขภาพดีมีน้ำหล่อเลี้ยงผิวเพียงพอ มาส์กตัวนี้แค่ทาทิ้งไว้ก่อนอน เพราะตอนเช้ามัวนั่งประโคมครีมก็หนักผิวเกินไป เนื้อมาส์กเป็นเจลสีฟ้า ตัวมาส์กจะช่วยรักษาน้ำในผิวและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งและคนที่นอนดึก นอนในห้องแอร์เป็นประจำ


2.ESTEE LAUDER Advanced Night Repair (เอสเต้ลอเดอร์ แอดวนซ์ ไนท์ รีแพร์) ตัวต่อมาใช้ในการปลุกผิวให้ผิวฟูขึ้นดูสดชื่น อิ่มน้ำ ผิวแข็งแรงขึ้น และลดเลือนริ้วรอย ตัวนี้ตัวเดียวจบทุกปัญหาผิว ลงเป็นสกินแคร์ตัวแรกก่อนการเมคอัพตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนค่ะ เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเร็ว เพียงหยดเล็กๆก็ทาทั่วหน้าแล้วค่ะ ตอนเช้าควรหลีกเลี่ยงพวกครีมหรือใช้ให้น้อยที่สุดนะคะเพราะครีมที่ตกค้างไม่ซึมเข้าผิวอาจทำให้หน้ามัน เครื่องสำอางไม่ติดไหลเยิ้มได้ระหว่างวัน

3. ESTEE LAUDER Cyberwhite Billiant Cells (เอสเต้ ลอเดอร์ ไซเบอร์ไวท์บริลเลี่ยนท์ เซลล์)ตัวต่อมาเลือกเป็นโลชั่นค่ะเพราะบางเบา และปรับสมดุลให้ผิวด้วย โลชั่นตัวนี้ช่วยเรื่องความกระจ่างใสผิวสว่างมีมิติ เนื้อโลชั่นนุ่มลื่นในระหว่างลงโลชั่นก็นวดผิวไปด้วยช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและมีเลือดฝาด หรือจะใช้เป็น Emulsion/First care เอาตามสะดวก เลือกใช้แต่จำเป็นนะคะ


4. SHISEIDO ANESSA Perfect UV Sunscreen SPF50+ PA+++ (ชิเซโด้ แอนเนสซ่า เพอร์เฟคยูวี)กันแดดก็สำคัญยิ่งงานที่ต้องสู้แดดยิ่งสำคัญกันแดดสูตรAqua กำลังนิยมเพราะใช้ได้ทุกสภาพผิว บางเบาไม่ทำให้หน้ามัน ช่วยให้เมคอัพติดทน สำหรับตัวนี้ก็เป็นเนื้อAqua เหมือนกัน แต่ตัวครีมจะเหลวคล้ายนม เกลี่ยง่าย บางเบามากซึมเร็ว ทาแล้วรู้สึกแห้งไปกับผิวไม่เหนอะ ช่วยเรื่องความหมองคล้ำได้ดี ใช้ได้ทุกสภาพผิว กันแดดกันน้ำ ไปทะเลได้สบาย


3.Illamasqua Beyound veil primer (อิลลามาสก้า บียอนด์ เวล ไพรเมอร์) ไพรเมอร์เกิดมาเพื่อช่วยให้เมคอัพติดทน ไพรเมอร์ตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ของอิลลามาสก้าค่ะ ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมค่ะ ลองมาแล้วกับทุกสภาพผิวไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ตอนแรกคิดว่าไพรเมอร์ต้องแมทสิถึงจะดี จริงๆ ไม่เกี่ยวค่ะ อยู่ที่คุณสมบัติของตัวไพรเมอร์มากกว่า ไพรเมอร์ตัวนี้เป็นเนื้อเจลคล้ายๆ เจลลี่ เกลี่ยง่าย บางเบา อิ่มน้ำ และไม่ใช่เนื้อซิลิโคนจึงไม่อุดตัน ให้ความรู้สึกเหมือนมอยซ์เจอร์ ไม่ให้ความรู้สึกว่ามีอะไรมาเคลือบผิว ไพรเมอร์ตัวนี้มีสารบำรุงผิวช่วยในการกักเก็บน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว สดชื่นและกระชับผิวด้วยค่ะ ส่วนตัวคิดว่าใช้คู่กับคุชชั่นหรือรองพื้นที่ไม่เน้นความโกลวกำลังดีค่ะ แต่ถ้าชอบฉ่ำๆมากๆ ก็ใช้คู่กับรองพื้น/คุชชั่นที่ให้ลุคโกลว แบบนี้สวยตรงปกแอพก็สู้ไม่ได้ค่ะ


4.ILLAMASQUA POWDER FOUNDATION (อิลลามาสก้า พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น) ออกงานแล้วต้องกลบแป้งเยอะๆหนาๆเพื่อความเนียนสวยเป็นความเชื่อที่ผิดค่ะ เพราะเวลาถ่ายรูปออกมาหน้าจะดูลอยๆไม่เป็นธรรมชาติ และทำให้เมคอัพตกร่อง ไหลเยิ้ม รู้สึกไม่สบายผิวเมื่อเวลาผ่านไปแม้ว่าจะปกปิดร่องรอยได้ดีแต่ไม่ใช่วิธีที่ดีเสมอไปค่ะ(เหมาะกับการแต่งหน้าเวลาสั้นๆต้องซับหน้าอยู่บ่อยๆ) ควรลงแป้งแค่พอดีๆ ไม่หนาจนเกินไปและถ้าเลือกแป้งผิดชีวิตพังค่ะ สวยแค่ตอนแต่งเสร็จใหม่เวลาผ่านไปเจอเหงื่อเจอแดดเข้าไปเปลี่ยนสี ยิ่งเติมยิ่งเทายิ่งดูโบ๊ะ หน้าลอย เคยไปกั้นประตูเงินประตูทองเจ้าบ่าวเดินเข้ามาชะงักค่ะ! นึกว่าซอมบี้ หน้าเท่าเชียวรักเพื่อนต้องเตือนเพื่อนนะคะ เพื่อนเลยแนะนำแป้งตัวนี้เขาบอกว่าไม่เปลี่ยนสีระหว่างวันมีส่วนผสมของรองพื้นน้อยไม่ทำให้หนักหน้า สีไม่ขัดกับรองพื้นกลมกลืนเป็นสีผิวเราหน้าไม่ลอยเป็นธรรมชาติ ใช้เองแล้วชอบมากเนื้อแป้งบางเบาเนียนละเอียดเหมือนแป้งฝุ่น ใช้แปรงปัดเบาๆเหมือนใช้แป้งฝุ่นให้ความรู้สึกเดียวกันเลยแต่ยังคงความปกปิดติดทนอย่างแป้งผสมรองพื้นอยู่                                     

Tips.สำหรับสาวๆ เพื่อล็อคผิวเนียน 3 ระดับ

1.ใช้คู่กับแปรง ปัดเบาๆบนหน้า จะได้ Light coverage

2. ใช้คู่กับพัฟของอิลลามาสก้าในกล่องจะช่วยปกปิดและเรียบเนียนในระดับกลางๆ Medium coverage

3. ใช้คู่กับฟองน้ำชุบน้ำอันนี้ไม่ต้องลงรองพื้นก็ได้ค่ะ หรือถ้าต้องการงานผิวดีระดับHD ก็ใช้คู่กับรองพื้น จะได้Fullcoverage


4.Illamasqua Antimatter Lipstick (อิลลามาสกาแอนติเมด ลิปสติก) ลิปตัวนี้เป็นลายลาวาทูโทนปลื้มมากปกติจะชอบผสมดีเองตามใจ ได้แท่งนี้มาปลื้มสุดๆค่ะ ในส่วนของเนื้อสีนั้นแน่นเว่อร์ แน่นลืม เนื้อลิปเป็นsemi matte เนื้อมีความ satin ฉ่ำโกลว แต่ติดทน   เหมือนเนื้อแมท ไม่ทำให้ปากแห้งนะคะ ส่วนตัวเป็นคนปากแห้งมากค่ะทาลิปแล้วผิวจะลอก แต่ตัวนี้ทาแล้วปากไม่แห้งไม่ลอกเป็นแผ่น ที่สำคัญคือตะบี้ตะบันกินมาทั้งวันยังรอดค่ะอาจจะไม่ครบเหมือนตอนทาใหม่ๆแต่ไม่เลือนหายจะปากซีดค่ะ(ปาร์ตี้ต้องคู่กับเซลฟี่และงานกิน จะยอมแพ้ไม่ได้เด็ดขาดค่ะเพราะเราไม่รู้ว่าใครจะถ่ายรูปเราบ้าง ปากต้องแน่นไว้ก่อน)


4.Fresh drop Pure MineralSpray (เฟรชดรอป เพียว มิเนอรัล วอเทอร์ สเปรย์)หลายคนคงเคยได้ยินว่าให้ฉีดน้ำแร่หลังแต่งหน้า ทำไม?...การฉีดน้ำแร่หลังการแต่งหน้าช่วยให้เมคอัพติดทนได้จริงค่ะเพราะเมคอัพส่วนใหญ่ที่เราลงไปมีลักษณะเป็นผง น้ำแร่ที่ฉีดไปจะช่วยให้ผงเหล่านั้นยึดเกาะติดผิวมากขึ้นละอองน้ำจากหัวฉีดยิ่งเล็กจะช่วยลดการเกาะตัวเป็นคราบของแป้ง และเห็นสีชัดขึ้นเพราะน้ำไปช่วยลดความเป็นแป้งของเมคอัพลงช่วยให้แป้งส่วนเกินหลุดออกมาหลังจากซับหน้าส่วนผสมของแร่ช่วยลดอุณภูมิให้กับผิวด้วย อยู่มาทั้งวันร่างล้าผิวหน้าก็เช่นกันค่ะ ทั้งแดด ความร้อน ฝุ่น ฯลฯ เวลาออกแดดหรือช่วงที่วุ่นวายมากรู้สึกว่าผิวร้อนๆฉีดน้ำแร่บางๆแล้วซับออก ช่วยลดอุณภูมิของผิวและยังได้ซับเหงื่อและความมันส่วนเกินออกไปด้วยถ้าผิวหน้าไม่มีปัญหามากนักแค่ซับก็พอไม่ต้องเติมแป้งก็ไหวค่ะ freshdrop ออกมา 2 สูตรสูตรมะเขือเทศช่วยเรื่องสิวอุดตัน และสูตรกุหลาบช่วยเรื่องผิวหมองคล้ำค่ะบีเอแนะนำว่าสำหรับคนผิวแพ้ง่ายหรือมีปัญหาสิวควรเลือกสูตรมะเขือเทศค่ะส่วนสูตรกุหลาบจะได้กลิ่นกุหลาบอ่อนๆด้วยค่ะ

Comment (0)

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities