Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
สิวขึ้นง่าย แต่อยากแต่งหน้า ทำไงดีคะ
Room : Q & A
patcha_pat | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 11/01/2018 09:58     


        หลายๆคนตั้งคำถามกับตัวเองว่าผิวแพ้ง่ายเราแต่งหน้าได้จริงๆเหรอ สิวจะไม่ขึ้นเพิ่มอีกเหรอ คำตอบง่ายนิดเดียวค่ะผิวที่แพ้ง่าย สามารถแต่งหน้าได้แน่นอนอยู่แล้วเพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว อย่างครีมกันแดดหน้าที่แทบจะลงเป็นชั้นแรกโดนผิวหน้าก็ควรเลือกตัวที่อ่อนโยนรองพื้นก็เช่นกันค่ะ เลือกตัวที่ไม่อุดตันรูขุมขนได้ก็ดี อย่าคิดเพียงว่าคุณหน้าแพ้ง่ายใช้ครีมอะไรดีเป็นตัวบำรุงอย่างเดียว เราก็ต้องปกป้องไปพร้อมๆกันด้วยค่ะ


         แต่ข้อสำคัญที่สุดก็คือการล้างหน้าค่ะ ถ้ารักการแต่งหนาและรักหน้าของตัวเองจริงๆก็ห้ามมองข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยค่ะคนที่ผิวแพ้ง่ายก็ต้องดูแลรักษาผิวให้ถูกวิธีอยู่แล้วเนอ อย่างการเช็ดเครื่องสำอางค์ให้สะอาดหมดจดก็มีส่วนช่วยในการรักษา และดูแลผิวที่บอบบางของคุณด้วยล่ะค่ะ


           สำหรับผิวแพ้ง่ายเนี่ยถ้าหากว่าเราล้างเครื่องสำอางค์ไม่สะอาดหมด เช็ดไม่เกลี้ยงทำให้เหลือสารตกค้างละสิ่งสกปรกบนหน้าเรา ก็จะทำให้เกิดการระคายเคืองจนเกิดเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน ลำบากต้องมาหาวิธีรักษาสิว ลดสิวอีก


เพราะฉะนั้นใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดก็เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางค์แบบครีม(ที่เป็นสูตรอ่อนโยนนะคะ) มาใช้นวดเบาๆ ทำความสะอาดใบหน้าของเราแล้วใช้สำลีเช็ดเบาๆจนบนสำลีไม่มีคราบเครื่องสำอางค์แล้วก็ถือว่าเป็นการการันตีอย่างหนึ่งแล้วค่ะว่าหน้าเราจะสะอาดไม่เหลือสิ่งสกปรกตกค้างทำให้เกิดสิว เกิดการระคายเคืองค่า

Comment (2)

comment 1
Gifttakob | ผิวแพ้ง่าย | 30-34 Yrs | 1 รีวิว 11/01/2018 15:35     

เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ผิวแพ้ง่าย สิวขึ้นง่ายมาก จริงๆพอลองสังเกตุตัวเองก็จะพบว่า ช่วงที่สิวขึ้นมากๆ จะเป็นช่วงที่เราไม่ถ่าย พักผ่อนน้อย แต่งหน้าแล้วเจอมลภาวะต่างๆ ซึ่งสาเหตุพวกนี้เป็นการทำลายเกราะป้องกันผิวหน้าทำให้ผิวหน้าเราเกิดความอ่อนแอ และเกิดสิว ริ้วรอยได้ง่าย เพราะฉะนั้นเมื่อเรามีสิวขึ้นมาแล้วให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ปราศจากน้ำหอม พาราเบน และสบู่ที่ทำให้เกิดฟอง เพราะสิ่งเหล่านี้จะรบกวนผิวหน้าของเราทำให้ผิวหน้าของเราขาดความชุ่มชื้น หนักเข้าไปอีก ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็นเจลชนิดอ่อนโยนแต่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา จากนั้นให้เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่อ่อนโยนและช่วยฟื้นฟูโครงสร้างชั้นผิว เพื่อปรับสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้น งดการสครับผิวหน้า งดการใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลผิวหน้า เมื่อผิวหน้าเริ่มกลับมาดีแล้วค่อยเพิ่มการบำรุงตัวอื่นเข้าไปเพื่อช่วยกระตุ้นและช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กลับมาเนียนเรียบ สวยใสเหมือนเดิมค่ะ สำหรับการแต่งหน้า จริงๆก็แต่งหน้าได้แต่แนะนำให้แต่งหน้าเบาๆ เลือกรองพื้นชนิดที่เป็น CC ครีมที่ไม่หนักหน้าจนเกินไปเพื่อลดการอุดตันและการระคายเคืองค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์พวกนี้ที่เราใช้จะมี 

1.สบู่เซรั่มล้างหน้าเมือกแมงกระพรุน Secret Sea อันนี้ซื้อในเนต คุณน้ำชาเป็นพรีเซนเตอร์ ใช้มา 2 ก้อนแล้ว เป็นสบู่กึ่งเซรั่ม ก้อนนึงใช้ได้นานมาก หน้าไม่แห้งตึง ไม่เอี๊ยด นุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยลดสิวและรอยสิวได้

2.มอยเจอร์ไรเซอร์ของโทเมอิ ตัวนี้จะปรับสภาพให้ผิวหน้าเรากลับแข็งแรง 

3.Royal Placenta เซรั่มรกหมูสกัดสด จากฮอกไกโด ของคุณเบล ไชน่าดอล ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นอาหารผิว ทำให้ผิวตึงกระชับ ย้อนวัยผิวให้สวยใส สามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลในเพจได้จ้า

4.Bloss Natura Emultion ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นกับผิวแต่ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม ใช้แล้วผิวนุ่มมากๆ เราใช้หลังจากใช้ Royal Placenta มันฟินนะ ตื่นมาหน้าดูนุ่ม รอยสิวที่บุกช่วงหน้าพัง ก็เริ่มดีขึ้น

5.ใช้กันแดดผสมรองพื้นของ BK กับแป้งฝุ่น พอหน้าเราดี แค่นี้ก็สวยได้แล้วล่ะค่ะ ไว้ช่วงไหนที่ต้องไปงานหรือออกงานค่อยแต่งหน้าหนัก

ที่สำคัญแต่งหน้าแล้วอย่าลืมเช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆและหมั่นออกกำลังกายเพื่อดีท๊อกซ์ผิวด้วยค่าาาาาาา


comment 2
drawingvec | ผิวมัน | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 08/06/2018 16:20     

เราจะพยายามเริ่มจากดูแลผิวหน้าก่อน ถ้าอยากให้สิวหาย เราจะต้องใช้อะไรที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมที่ไปกระตุ้นให้เกิดสิว ถ้าเกิดสิวกำลังจะขึ้น เราจะต้องสกัดมันก่อน ใช้อะไรไปทาให้สิวยุบ 

อย่าง ziiit p lotion ตัวนี้จะช่วยรักษาสิวผด สิวผื่น เป็นแป้งน้ำ บางเบา ไม่ไปอุดตันที่ผิว จะได้ไม่ทำให้สิวขึ้น ถือว่าดีมาก หน้าจากที่สิวขึ้นง่าย ก็สิวน้อยลง แล้วก็ต้องดูแล รักษาทำความสะอาดให้ดี เวลาแต่งหน้าก็แต่งได้แบบไม่รู้สึกผิดเลย


Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -