Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

รีวิว เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง AA-BB-CC ครีม พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ชอบ

Room : Review
patcha_pat | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 11/06/2018 13:02  สวัสดีค่าเพื่อนๆทุกคนปัจจุบันนี้เครื่องสำอางออกใหม่ไม่เว้นวันกันเลย มีนวัตกรรมใหม่ๆเพียบตอนแรกก็บีบีครีม ต่อมาเป็นซีซีครีม และล่าสุดกับเอเอครีมจริงๆมันก็ออกมาสักพักแล้วแหละสำหรับครีมต่างๆ แต่ล่าสุดเพิ่งได้ลอง AACream และเราก็ใช้ CC – BB เป็นประจำอยู่แล้วเลยทำให้อยากรีวิวให้ได้ทุกคนได้ดูกัน สำหรับแต่ละตัวถ้าอยากรู้ว่ามันแตกต่างกันยังไง วันนี้เราจะมาเฉลยค่ะใครยังไม่รู้ก็ตามมาดูกันเล้ยยย

ตัวแรกที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี BBCream หลังจากที่สงสัยว่ามันย่อมาจากอะไร ก็ไปค้นเจอมา ว่าคือ BlemishBalm Cream ทำให้ BB Cream เน้นด้านการปกปิดเป็นหลักสามารถปกปิดได้ในระดับนึงเลย สิ่งที่ทำให้ BB Cream เป็นที่นิยมก็เพราะความสะดวกในการใช้ทา BB Cream จะได้ Base + รองพื้น +ครีมกันแดด ทำให้สะดวกต่อการแต่งหน้าเวลาเร่งด่วนและผิวยังสวยได้


สำหรับ BB Cream ที่เลือกมาได้แก่...

La Roche-Posay Uvidea XL BB Creamกันแดด รองพื้น ในหนึ่งเดียว ด้วย spf 50+ มันไวมากสำหรับการใช้ในตอนเช้า แล้วเนื้อเกลี่ยง่ายบีบออกมาเป็นเนื้อครีมไม่หนาไม่แน่นจนเกินไป ทาออกมาแล้วได้ลุคหน้าเงาๆแต่ด้วยความเป็นบีบีของฝรั่ง สีมันก็จะไม่ขาวและไม่เงาเท่าฝั่งเกาหลีนะคะมีสีให้เลือกด้วยสำหรับลาโรช มีความปกปิดรอยจากสิวได้ เกลี่ยให้ดูเนียนไปกับผิว


สำหรับ CC Cream หรือ  Color Correcting Cream สิ่งนี้จะเน้นที่การปรับสีผิวให้สม่ำเสมอจากรอยแดง รอยดำต่างๆของสาวๆ ตามชื่อที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเลยจะตอบโจทย์กับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอหรือสีผิวที่ผิดเพี้ยนให้กลับมาเป็นผิวสวย ใน CC Cream จะประกอบด้วย  Base + รองพื้น +ครีมกันแดด + สารควบคุมและปรับสีผิวและ CC Cream ที่ผ่านเข้ารอบได้แก่...

Smooth E White Baby Face CC Cream
แค่บีบออกมาก็ประหลาดใจแล้วปกติเคยเห็นแต่ซีซีเนื้อสีขาว ตัวนี้บีบออกมาแล้วเหลืองชัดเจนเลยพอเกลี่ยไปแล้วก็เข้าใจเพราะมันปรับสีที่ผิดเพี้ยนบนใบหน้าเราให้กลายเป็นสีกลางได้นอกจากนี้ยังปรับสีพวกร่องรอยแดงและดำต่างๆจากสิว และรอยแดงตามข้างจมูก คาง ฝ้ากระ ได้อีกด้วย ถือว่าทำได้ดีมากๆ สำหรับซีซีของสมูทอี จะพิเศษกว่าซีซีทั่วไปตรงที่เค้าเคลมมาว่าเป็นสิวก็ใช้ได้ มีความเอนเอียงไปทาง AACream และยังมีบำรุงเรื่อง white baby face ลดเลือนจุดด่างดำต่างๆเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องและล่าสุดกับ AA Cream เกิดมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเพราะในตัวครีมจะมีส่วนผสมของเซรั่มยับยั้งการเกิดสิว

และไม่ทำให้สิวเกิดเพิ่มมากขึ้นจากการแต่งหน้าเท่ากับว่าทา AA Cream จะได้ Base + รองพื้น+ ครีมกันแดด + เซรั่มยับยั้งการเกิดสิวตัวอย่าง AA Cream ที่หาซื้อได้ง่ายๆหากใครอยากรู้อยากลองแบบเรา...

Cathy Doll AA Automatic Aura Cream


หยิบมาผิดสีไปหน่อย เลยได้แต่ลองที่มือเพราะทาหน้าแล้วหมองแน่นอน เนื้อบางเบาแต่ปกปิดเหมือนกันนะ ปกปิดเกินกว่าที่คิดไว้มีความเซทตัวไว้ และเค้ามีส่วนผสมของ Tree tea oil ที่ช่วยเรื่องสิวกลิ่นค่อนข้างชัดเลยสำหรับ Tree tea oil รักษาสิวและปกปิดรอยให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นม้ากมากนวัตกรรมนี้ ที่สำคัญคือราคาถูกมากกกและเรามาเปรียบเทียบกันให้ดูชัดๆไปเลยระหว่าง3ครีม ที่เลือกมาในวันนี้

CC : Smooth E White Baby Face CC Cream

BB : La Roche-Posay Uvidea XL BB Cream

AA : Cathy Doll AA Automatic Aura Cream

เนื้อ

ซีซีจากสมูทอี มีความหนักที่สุดไม่ไหลไปตามแรงโน้มถ่วง
บีบีจากลาโรช ค่อนข้างเหลว และมีไหลนิดหน่อย มีความเงาพอสมควร
และเอเอจากเคธี่ดอล ไหลตั้งแต่บีบออกมาเลย มีความเหลว


สี

เห็นได้ชัดเลยว่า ซีซีจากสมูทอีออกโทนเหลือง
บีบีจากลาโรชออกโทนชมพู และเอเอจากเคธี่ดอล ออกโทนเบจ

หลังจากที่เกลี่ยเนื้อทั้งสามตัวแล้วพบว่า 
ปกปิด

ซีซีจากสมูทอี ทำให้สีเส้นเลือดดูเป็นกลางมากขึ้นได้
บีบีจากลาโรช ปกปิดให้เนียนไปกับผิวเลย
และเอเอจากเคธี่ดอล ปกปิดและดูแมทแห้งไปกับผิว
ทั้งนี้ ครีมแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปแล้วแต่แบรนด์ด้วยว่าจะใส่ส่วนผสมอะไรลงไปเพิ่มเติมความพิเศษให้ครีมแต่ละรุ่นมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น นี่ก็เป็นทางเลือกสำหรับหลายๆคนที่เร่งรีบในตอนเช้าและเพียงพอต่อ everyday look แล้วน้าปล่อยให้ผิวได้หายใจบ้าง Comment (0)

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities