Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

ผมร่วงเยอะทำไงดี? รีวิวแชมพูสูตรอ่อนโยน ลองใช้แล้วผมหนาขึ้นจนเพื่อนทัก

Room : Review
babytiger053 | ผิวธรรมดา | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 15/06/2018 19:42  


ฮัลโหลลล เทส เทส … อย่าเพิ่งตกใจนะคะ เปิดมาด้วยภาพผม นี่ไม่ใช้กระทู้เรื่องผี แต่อย่างใดถึงสภาพผมเราจะน่ากลัว ยุ่งเหยิง และฟูฟ่องมาก 5555วันนี้เราจะมารีวิวแชมพูจ้า เกริ่นซักนิด เราเพิ่งเริ่มทำงานออฟฟิศใช่มั้ยคะแล้วหลังจากทำงานได้ปีกว่าๆ และงานก็เครียดมาก นอนดึกบ่อย นอนเช้าก็มีหลังจากนั้นผมค่อยๆร่วง และร่วงเยอะขึ้นมาเรื่อยๆ กลัวจะร่วงหมดหัวซะก่อน ไม่ยอมๆๆจะล้านตั้งแต่ 20 ต้นๆ ร้องไห้นะ เราเลยบอกลาแชมพูแนวเคมีๆที่ใช้อยู่ แล้วทดลองแชมพูพวกสมุนไพร หรือประเภทที่เป็นยา และเน้นความอ่อนโยนเพื่อทะนุถนอมหนังศีรษะตัวเองซักนิด ตัวนี้เราใช้แล้วผมร่วงน้อยลงตั้งแต่ 3 วันแรกที่ใช้ และใช้ต่อเนื่องมาเรื่อยๆ เดือนนิดๆเพื่อนที่ทำงานทักวันผมหนาขึ้นด้วย ดีใจมากเลยเอามารีวิวให้เผื่อใครประสบปัญหาแบบเรานะจ๊ะ 


เมื่อเดือนที่แล้วได้มั้งเราฟีดเฟซบุ๊คดูไรเรื่อยเปื่อย แล้วก็ไปเจอคลิปโฆษณาตัวนึงที่เพื่อนมันแชร์มาเลยกดดู ตลกดี :-) SmoothEThailand/videos/1848272558556718/ แต่ดูจบคือต้องวิ่งไปซื้อมาลองเองเลยว่ามันจะช่วยให้ผมเราร่วงน้อยลงจริงมั้ย แชมพูตัวที่ว่าคือ SmoothE purifying shampoofor sensitive scalpนางเป็นแชมพูสูตรอ่อนโยนเท่าที่อ่านใรรีวิวของสาวๆ หลายคน คือหมอก็แนะนำให้ใช้ตัวนี้เยอะนะเราเลยตัดสินใจเสียทรัพย์กับตัวนี้ดู ปริมาณ 250 ml. 495 บาท เราซื้อมาจากร้าน Boots ราคาก็เอาเรื่องอยู่ แต่แชมพูแนวสมุนไพรเวชสำอาง ส่วนใหญ่ก็ราคาประมาณนี้แหละ เลยถือว่ายังรับได้อยู่ แชมพูตัวนี้เป็นแนวเวชสำอางช่วยลดการระคายเคือง อาการแห้งและคัน ทำให้หนัวศีรษะแข็งแรงขึ้น และที่สำคัญคือช่วยลดการร่วงของเส้นผม ส่วนผสมมาจากธรรมชาติทั้ง Organic Argan Oil และ Sunflower Seed Oil อุดมไปด้วย Omega3,6,9 และวิตามินอีกหลายชนิด เรียกได้ว่าทั้งช่วยลดอาการผมร่วงแล้วยังช่วยบำรุงให้ผมไม่แห้ง ชุ่มชื่น และสุขภาพดีด้วยจ้า แอบบอกว่านางไม่มีสาร SLS,ซิลิโคน, พาราเบน และแอลกอฮอล์สาเหตุที่ทำให้ผมร่วง และหนังศรีษะพังด้วยนะจ๊ะ อ่อนโยน ดีต่อใจสาวแพ้ง่ายมากๆ ด้วยความที่นางเป็นเวชสำอางบอกเลยว่าใช้แล้วสิวที่หลัง และกรอบหน้าลดลงด้วย หื้มมมมม ดีต่อใจสุดๆเนื้อแชมพูสีขาวเนื้อข้นมาก เวลาใช้บีบออกมานิดเดียว ถูกที่มือก่อนแล้วค่อยชโลมที่หัวนะชอบที่ไม่เปลือง ปกติแชมพูทั่วไปเราบีบเยอะมากกว่าจะทั่วทั้งหัวอ่ะแล้วก็แชมพูตัวนี้ไม่ค่อยมีฟองนะ เราเคยลองบีบเยอะๆ นางก็ให้ฟองได้เท่านี้แหละ 5555ที่เลิฟเลยคือมันล้างออกง่ายมาก ไม่ตกค้างไว้บนหัวแน่นอนเรื่องกลิ่นบอกตามตรงมันก็ไม่ได้หอมฟุ่งกลิ่นน้ำหอมแบบแชมพูตามท้องตลาดทั่วไปอ่ะเนอะ เพราะเค้าเป็นแชมพูที่สารสกัดมาจากธรรมชาติกลิ่นออกแนวธรรมชาติๆ หอมแนวสมุนไพรนิดๆ ส่วนตัวเราชอบความหอมแบบนี้นะ
ผ่อนคลายดีด้วย          
อันนี้เป็นภาพBefore ก่อนทดลองใช้แชมพู Smooth E เวลาไดร์ผมให้แห้ง ผมจะร่วงมาประมาณนี้เลย T T 

อันนี้ After จ้าหลังทดลองใช้มา 5 วัน บอกก่อนว่าเราสระผมทุกวันนะร่วงน้อยลงแบบเห็นได้ชัด ปลื้มใจอ่ะ 


และนี่เป็นสภาพเส้นผมหลังทดลองใช้แชมพู SmoothE ต่อเนื่องเป็นเวลาเดือนนึง ความรู้สึกที่เห็นได้ชัดเลยคือผมร่วงน้อยลงมาก เวลาไดร์ผม สางผม แล้วผมไม่ค่อยหลุดติดมาออกมาเลยอีกเรื่องคือหนังศีรษะแข็งแรงขึ้น รังแคที่เคยเป็นๆ หายๆ ทุกวันนี้ไม่มีเลยจ้าส่วนอีกเรื่องที่ประทับใจคือ สภาพเส้นผม ที่แต่ก่อนฟูฟ่อง ยุ่งเหยิงและปลายผมที่ชี้ฟู ตอนนี้ดีขึ้น ผมตรงขึ้น ดูสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ สิวที่หลังและกรอบหน้าที่ปกติชอบเป็นเพราะแชมพูทำพิษ แต่กับสมูทอีตัวนี้ไม่ทำให้เกิดสิวเลยวันนี้ไปแล้ว ใครสนใจลองไปสอยมาลองดูนะการเลือกแชมพูที่ถูกต้องไม่ควรตามกระแสนะคะ ต้องเลือกตามสภาพเส้นผมและปัญหาที่เราเจอ บอกเลยว่าการเจอแชมพูตอบโจทย์ ชีวิตดี๊ดีมากอ่ะ วันนี้ไปแล้วบายจ้า


Comment (1)


comment 1
plammy | ผิวธรรมดา | 20-24 Yrs | 2 รีวิว 18/09/2018 16:14  

สมูทอีตัวนี้ใช้ดีค่ะ เราใช้คู่กับแชมพูรีโกร ฟอร์ เลดี ทั้งสองตัวคือ ช่วยเรื่องผมร่วงมากๆ แต่รีโกร เนื้อแชมพูจะสระง่ายกว่าและหอมกว่าค่ะ เราว่านะ

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities