Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
ในที่สุดก็หาเจอ! รองพื้นที่ปิดรอยสิว ซ่อนรอยกระ
Room : Review
thapanee | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 19/06/2018 11:18     

ช่วงนี้เห็นบล็อคเกอร์รีวิวรองพื้นกันเยอะมากเราเองก็ดูจากป๊อป Piyapeauty Makeup, ของขวัญ, แป้ง Kirarista และคนดังๆอีกหลายคนโดยเฉพาะการรีวิวรองพื้นลังโคมTeint Idole Ultra Wear รุ่นใหม่ที่เพิ่งมาเพิ่ม12 เฉดสี เพราะที่ดูจากรีวิวค่อนข้าง ok ส่วนใหญ่เน้นบอกว่าปกปิดดี ไม่หนา บางเบา สบายผิว ไม่ตกร่อง ไม่แคร๊กใช้แล้วผิวเนียน เลยตกเป็นทาสการตลาดไปด้วยอีกคน แอบไปซื้อเฉดสี O-02 ที่คิดว่าเข้ากับผิวของตัวเองที่สุดมาลองใช้ดู พร้อมรีวิวการใช้จริงให้ด้วยจริงๆ ก็มีตั้งโจทย์ให้ตัวเองเหมือนกัน ก่อนจะไปซื้อของลังโคมมาใช้เสียเงินซื้อทีนึงก็ไม่อยากรู้สึกเฟลอ่ะนะ เดี๋ยวมาดูกันค่ะว่าที่เห็นเรียกกันนักหนาว่ารองพื้นไอดอลใช้แล้วสวยเหมือนไอดอล กับผิวหน้าเราจะไหวมั้ย?

สภาพผิว:ผิวเราเป็นผิวผสมมันช่วงทีโซน แห้งช่วงแก้ม ที่สำคัญคือช่วงแก้มไปถึงไรผม มีกระค่อนข้างลึกแล้วก็เห็นชัดมาก 

ปัญหารองพื้น :เคยใช้รองพื้นมาหลายยี่ห้อ ปัญหาที่เจอคือ ปิดเนียนกริ๊บแต่ลอยมั่งล่ะหนามั่งล่ะ พอหนามากๆ ช่วงแก้มจะเหมือนโบกปูน แล้วเกิดความแคร๊ก เพราะอย่างที่บอกไปคือแก้มเราแห้งเลยหารองพื้นยากนิดนึงหรือบางเบาเกินไปปิดรอยกระก็ไม่ได้ พอมัน Oxidize ปุ๊ปอ่าวกระโผล่อีกละ

รองพื้นที่อยากได้: ไม่แมทท์หรือแห้งเกินไป ทาแล้วเนียน ที่สำคัญคือต้องปกปิดรอยกระได้ดีด้วยไม่ดรอประหว่างวัน อยู่ได้ทั้งวันเช้าจรดเย็น

หน้าตาเต็มๆ ของ Teint Idole UltraWearที่ตั้งใจซื้อมาลอง ปีที่แล้วเปิดตัวไป 12 เฉดสี ปีนี้มาเพิ่มอีก 12 เฉดสี รวม 24 เฉดสีเลยจ้า

สีที่มาเพิ่มใหม่นี้เขามี SPF สูงขึ้นด้วยนะคะ เป็น SPF38 PA+++ เป็นรองพื้นที่มีค่ากันแดดเยอะทีสุดในตลาดตอนนี้ก็ว่าได้ ตอนแรกก็แอบกลัวว่าจะหนืดและวอกไปหรือเปล่านะ?

เฉดสีที่เลือก O-02BA บอกว่าเหมาะกับผิวสาวไทยคือทาแล้วผิวจะดูสว่างเป็นธรรมชาติ

สภาพผิวหน้าเรามีสิวไม่เยอะค่ะ นิดๆ หน่อยๆ รอยกระไม่เยอะแต่ก็ไม่อยากจะโชว์เท่าไหร่ 

ฟินิชลุคแล้วววววววเห้ย คือดีย์ ชอบเลย ปกปิดได้ในระดับที่เราพึงพอใจมาก กอ ไก่ ล้านตัวนี่ซูมระดับฟูลเอชดีเลยนะ ต้องกราบแล้วล่ะ 

ผลหลังใช้: TeintIdole Ultra Wear เนื้อรองพื้นบางเบาและเกลี่ยง่ายจริงๆ ตอนวอร์มรองพื้นอยู่ก็ไม่คิดว่าจะปกปิดดี (เราใช้นิ้วtap เอานะคะ) เพราะแอบคิดในใจว่าบางไปป่าว แต่พอลองทาก็เป็นแบบในรูปเลยส่วนตรงรอยกระเราบิ้วเพิ่มอีกรอบนึง เพื่อความชัวร์เนียนกริ๊บสมใจอยากช่วงแก้มผ่านไปหลายชั่วโมงก็ไม่แคร๊ก แต่กลับรู้สึกว่ามันจะวาวๆ ขึ้นมานิดนึงซึ่งโอเคมากและรู้สึกทันทีที่ทาเลยว่านอกจากปกปิดดีผิวดูเนียน ปกปิดรอยแดงจากสิวได้ดี สีรองพื้นเป็นเฉดสีเดียวกันกับสีผิวจริงๆดูไม่หลอกตา

เราว่าเราเจอรองพื้นที่ถูกใจแล้วล่ะ ตอบโจทย์ทุกอย่าง ไม่อยากอวยแล้วอยากให้ไปลองเอง ลองไปเลือกดูที่เคาน์เตอร์ลังโคมก่อนก็ได้นะคะ ก่อนจะตัดสินใจซื้อจริงๆแต่คิดว่าของลังโคมคลอบคลุมทุกเฉดสีที่สุดแล้วล่ะ


Comment (2)

comment 1
Pope789 | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 21/06/2018 10:10     

ก็ถือว่าปิดเนียนเลยนะเนี่ย น่าสนใจอ่ะต้องมีแล้วล่ะมั้ง ขอบคุณรีวิวค่า


comment 2
tha | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 26/06/2018 14:33     

เคยไปลองสวอชเฉดสีรองพื้นที่เคาน์เตอร์พารากอน BA บริการดีมาก นี่รีบมากเลยยังไม่ได้กลับไปซื้อ แต่บอกตัวเองแล้วว่า ต้อง TeintIdole สักขวดในชีวิตแน่นอน

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -