Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
จบปัญหา รูขุมขนกว้าง หน้าไม่เรียบเนียน ให้รูขุมขนกลับมาฟิตเปรี๊ยะ
Room : How To
numprik | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 21/06/2018 15:47     

           รูขุมขนกว้าง หน้าไม่เรียบเนียน แต่งหน้ายังไงก็ไม่สวยดั่งใจสักทีเพราะมันไม่เรียบอย่างที่คิดเอาไว้ แถมรูขุมขนกว้างยังทำให้เกิดสิวได้ง่ายอีกด้วยใครกำลังเผชิญปัญหานี้เชิญมาทางนื้เลยจ้า วันนี้เรามาจบปัญหา รูขุมขนกว้าง หน้าไม่เรียบเนียน ด้วยวิธีกระชุบรูขุมขนแบบธรรมชาติให้รูขุมขนกลับมาฟิตเปรี๊ยะกันเถอะ

หน้าไม่เรียบเนียน


ใช้น้ำเย็นล้างหน้า ใช้น้ำที่มีอุณหภูมิเย็นสักหน่อยจะช่วยให้รูขุมขนหดตัวลงได้ ซึ่งจะตรงกันข้ามกับการใช้น้ำอุ่นล้างล้างที่จะเป็นการเปิดรูขุมขนให้ล้างขึ้นนั่นเองค่ะ ถ้าอยากมีรูขุมขนที่กระชับและผิวหน้าไม่มีริ้วรอยเต่งตึงขึ้น ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นทุกเช้าและก่อนนอนวันละ 2 ครั้งแค่นี้ก็ช่วยได้แล้ววว


ใช้โทนเนอร์หรือคลีนซิ่ง ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่มีรูขุมขนกว้าง เพราะมันจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่เข้าไปอุดตันรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น


อย่าปล่อยให้หน้ามันทั้งวัน เพราะความมันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้รูขุมขนบนใบหน้ากว้างขึ้น พกกระดาษซับหน้าไว้ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดปัญหาผิวมันอยู่เป็นประจำจะช่วยได้มากค่ะ


ใช้ครีม และเซรั่มกระชับรูขุมขน ลดความมัน ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระชับรูขุมขนผลิตออกมาในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก  ทั้งโทนเนอร์  ครีมบำรุงผิว  หรือเซรั่ม  ผลิตภัณฑ์กระชับรูขุมขนบางชนิดยังมีส่วนผสมของกรดผลไม้อ่อนๆ จำพวก AHA หรือ PHA เพื่อช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว  ให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกไป  ป้องกันการอุดตันของรูขุมขนอันป็นสาเหตุของรูขุมขนกว้าง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเองด้วยนะคะ


สครับผิวสม่ำเสมอ ควรสครับผิวอย่างน้อย 10 วันครั้ง คุณจะเห็นความแตกต่างว่าผิวหน้าเรียบเนียนและรูขุมขนเล็กลงได้จริง เพราะสครับจะไปขจัดเซลล์เก่าให้หลุดออกพร้อมกับสิ่งสกปรกตามรูขุมขนด้วย โดยมีข้อห้ามคือห้ามขัดผิวแรงเกินไปเพราะจะยิ่งทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นไปอีก           สำหรับสาวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง หน้าไม่เรียบเนียนอย่าเพิ่งถอดใจไปนะคะ สามารถลองทำตามวีที่เรานำมาฝากได้เลย เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอและทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์จะช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงได้อีกทางหนึ่งนะคะ

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -