Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

จัดการรูขุมขนกว้าง ทำเองง่ายๆ ได้แต่ผลดีสุดๆ

Room : How To
numprik | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 17/07/2018 11:36  

              หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ปัญหาระดับชาติที่ผู้หญิงอย่างเราเพลียใจเพราะผิวดูไม่ละเอียดเรียบเนียน แถมรูขุมขนที่กว้างนี่เองเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ง่ายมาก วันนี้มีเคล็ดลับจัดการกับรูขุมขนที่สาวๆสามารถทเองได้ง่ายมาฝากกันค่ะ 


รูขุมขนกว้าง สาเหตุเกิดจาก การที่ผิวผลิตน้ำมันมากเกินไปทำให้เกิดการขยายของรุขุมขน การดูแลผิวผิดวิธีเช่น ไม่ล้างเครื่องสำอางก่อนเข้านอน ไม่ขัดผิว ไม่ใช้มอยส์เจอไรเซอร์เลย เป็นต้น รวมไปถึงการถูกแสงแดดเป็นประจำ หรือพันธุกรรมก็ทำให้ผิวหน้าเกิดรูขุมขนกว้างได้เช่นกันค่ะ


รูขุมขนกว้าง

จัดการรูขุมขนกว้างแบบง่ายๆ


ประคบน้ำแข็ง โดยการนำก้อนน้ำแข็งถูเบาๆ ไปตามบริเวณที่รูขุมขนกว้าง ประมาณ 15-30 วินาที จะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับแล้วเล็กลง อีกทั้งยังเรียกความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อีกด้วย ทำประจำทุกเช้าหรือก่อนนอนได้ยิ่งดีค่ะ


มะเขือเทศ นำมะเขือเทศที่ปั่นมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน ซึ่งในมะเขือเทศนั้นจะสารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการชะลอการเกิดริ้วรอยและยังช่วยกระชับรูขุมได้อย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย


มาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต เพียงแค่นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไม่ต้องผสมกับอะไรทั้งนั้น ทาบางๆ ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพราะโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะมีกรดแลคติกและโปไบโอติก ซึ่งมีคุณสมับติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า และยังช่วยลดการขยายขนาดของรูขุมขน ซึ่งวิธีการกระชับรูขุมขนด้วยโยเกิร์ตนั้นก็แสนจะง่ายดาย


ใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิว เพราะการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวคงไม่สะอาดอย่างเพียงพอ ถ้าคุณเป็นคนมีรูขุมขนกว้างควรใช้ใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวก่อนหน้าล้าง เพราะโทนเนอร์จะเข้าไปชำระสิ่งสกปรกในชั้นรูขุมขนที่กว้างอยู่ และกระชับให้รูขุมขนแคบลงได้ค่ะสิ่งที่สำคัญที่สุดในการดูแลปัญหาต่างๆ บนผิวหน้าของเรา คือการล้างหน้าให้สะอาดเป็นอันดับแรกนะจ๊ะสาวๆโดยการใช้น้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็นล้างหน้าวันละ 2 ครั้งทั้งเช้าและก่อนนอนรูขุมขนก็กระชับได้ เอาล่ะ !! สาวๆ อ่านกันแล้วอย่าลืมนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกันด้วยนะคะ

Comment (0)

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities