Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
7 วิธีแก้ผมร่วง ผมร่วงเยอะทำไงดี ?
Room : Q & A
moonoi00 | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 18/07/2018 16:01     

สาวๆเคยสังเกตไหมว่าทำไมผมของตัวเองทำไมถึงร่วงเต็มพื้นขนาดนี้ หวีผมทีก็ร่วงลงพื้นที เมื่อสระผมผมร่วงเป็นกระจุกทุกครั้ง  ปัญหาเหล่านี้คงเป็นปัญหาใหญ่ของหลายๆคน ทำให้เกิดความกังวล ขาดความมั่นใจ อาการผมร่วงอาจจเกิดจากพฤติกรรมบางอย่าง เราสามารถหยุดปัญหาผมร่วงให้ลดลงได้ ถ้าเราไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจะส่งผลเสียต่อเส้นผมและผมบางลงได้ 

สาเหตุที่ผมร่วง 

1.  กรรมพันธุ์ พบได้มากที่สุดประมาณ 90% ของผู้หญิงศีรษะล้านผมบาง อาการแสดงที่พบได้บ่อย คือ ผมบางหรือศีรษะล้าน ซึ่งมักจะพบบริเวณกลางศีรษะ ส่วนแนวผมด้านหน้าจะไม่ถอยร่นเข้าไปเหมือนในผู้ชาย

2. การรัดผม ถักเปีย มัดจุก ที่แน่นเกินไป ทำให้ผมร่วง และการใช้สารเคมีกับเส้นผมด้วยการทำร้ายรากผมโดยตรง เช่น การทำสี การดัด 

3. การใช้ยาบางประเภทมีผลข้างเคียงทำให้เกิดผมร่วงเช่น  ลดความดัน, ยาต้านเบต้า, ยากันชัก, ยาคุมกำเนิด ถ้าหากใช้ยาอะไรเป็นประจำแล้วผมร่วง ควรขอคำปรึกษาจากแพทย์ก่อน 

                  

วิธีแก้ปัญหาผมร่วง

1. อย่าสระผมด้วยน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นทำร้ายเส้นผมของเราทำให้ผมแตกปลาย หนังศีรษะแห้ง และผมอ่อนแอทำให้เกิดการหลุดร่วง 

2. อย่ารัดผมแน่นเกินไป เพราะเป็นการทำร้ายเส้นผม ทำให้เส้นผมบิดงอ และยังทำร้ายเคลือบผมอีกด้วย ควรปล่อยผมทิ้งตัวสบายๆ

3. เลิกบุหรี่ กาแฟ สารนิโคติรทำร้ายการไหลเวียนทำให้อาหารไปหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอ ทำให้ผมขาดสารอาหาร 

4. การรับประทานอาหาร ปัญหาผมร่วงหรือปัญหาต่างๆเกี่ยวกับหนังศีรษะ สารอาหารที่ขาดไม่ได้เบน คือ โปรตีน เช่น ไข่ไก่, พืชตระกูลถั่ว, นม 

5. เวลานอนไม่ควรมัดผมและนอนในขณะผมเปียกชื้น เพราะเชื้อราที่เกิดจากความเปียกชื้นจะจับกลุ่มบนหนังศีรษะ ความชื้นจะแพร่กระจายไปยังหมอน ทำให้ศีรษะมีกลิ่นเหม็นอับ และเป็นรังแค ทำให้รากผมไม่แข็งแรง 

6. นวดศีรษะด้วยมือเป็นประจำ เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ. 

7. หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ใช้กับผม เช่น การย้อมสีผม การยืดผม เป็นต้น


ปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาน่าวิตกสำหรับหลายๆคน แต่อย่าเครียดกันเกินไปนะคะ ลองปรับเปรี่นพฤติกรรมที่เป็นสาเหตุของปัญหาผมร่วง และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 


ติดตามข่าวสารได้ที่

Mongspot : www.mongsport.com/18/07/2018/ความสวยงาม/7-วิธีแก้ผมร่วง-ผมร่วงเย
Comment (2)

comment 1
ThanChanok1985 | ผิวแห้ง | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 16/08/2018 15:01     

วิธีที่บอกว่า เราว่าคงต้องใช้เวลานานมากเลยค่ะ กว่าจะแก้ปัญหาผมร่วงได้ ที่พูดแบบนี้เพราะเราก็เคยงก ทำตามที่เน็ตบอกมาแล้ว แต่ไม่หาย ก็เลยยอมเจียดเงินซื้อเซรั่มใส่ผมมาใช้ ตัวนี้ชื่อว่า ราวา แฮร์ เซรั่ม ปรากฏใช้แค่ เดือนเดียว ผมร่วงลดน้อยลงแบบไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ถ้ารู้ว่าลงทุนนิดหน่อยแล้วผมหายร่วง คงยอมเสียเงินไปนานแล้ว


comment 2
patakomkra | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 22/03/2019 18:09     

เราใช้วิธีเลิกสระผมก่อนนอน แล้วก็เปลี่ยนมาใช้สูตรที่ไม่ทำให้ผมมันอ่ะค่ะ เพราะเคยอ่านมาว่าผมมันก็ทำให้ผมร่วงด้วย ตอนนี้ใช้ของ เคลียร์ เมน คูล เมนทอล อยู่ ขวดสีน้ำเงินเข้มฝาสไลด์ของผู้ชายอ่ะ ดีเลยนะ ผมไม่มันแล้วก็เลยร่วงน้อยลงด้วย

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -