Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

ผลไม้ลดริ้วรอยบนใบหน้า หาซื้อง่าย ทานแล้วผิวสวย หน้าใส

Room : How To
numprik | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 18/07/2018 17:09  

            ปัจจัยต่าง ๆ อย่างเช่น แสงแดด มลภาวะในอากาศ ตัวเลขของอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็เป็นสิ่งที่สาวๆอย่างเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ส่งผลให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า ดูหน้าแก่อย่างเห็นได้ชัด วันนี้มีวิธีง่ายๆในการ ลดริ้วลอยบนใบหน้า มาฝากสาวๆกันค่ะ นั่นก็คือ “การกิน” เป็นการบำรุงผิวจากภายในนั่นเอง โดยการกินผัก-ผลไม้ดังต่อไปนี้รับรองว่าผิวสวย เปล่งปรั่งแน่นอน

ลดริ้วรอยบนใบหน้า

มะเขือเทศ ในมะเขือเทศจะมีสารที่มีประโยชน์ต่อผิวหนังประกอบอยู่ เช่น ไลโคปีน เรตินอล และเมลาโทนิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยสร้างคอลลาเจนและปกป้องไม่ให้เกิดการแตกสลายได้อีกด้วย จึงส่งผลให้ผิวดูสดชื่น เปล่งปลั่งมีชีวิตชีวา ไม่คล้ำเสียง่าย ช่วยลดริ้วรอยลึกให้ดูตื้นขึ้น


ส้ม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆเช่น วิตตามินเอ วิตามินซี วิตามินบีและคอลลาเจน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มากมายจึงช่วยชะลอวัยและคอลลาเจนลดริ้วรอยบนใบหน้าได้


แอปเปิ้ล มีตตามินและแร่ธาตุสำคัญมากมายเช่นวิตตามินเอ วิตตามินซี กรดโฟลิค ธาตุแคลเซียม เป็นต้น เป็นผลไม้ที่เหมาะกับการลดริ้วรอยบนใบหน้าและชลอวัยเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วยเช่นกัน รวมไปถึงมีส่วนช่วยในการยับยั้งการเกิดฝ้า อีกด้วยนะคะ


มันฝรั่งหวาน – ฟักทอง – แครอท-มะละกอ 4 ชนิดนี้ จะมีสารเบต้าแคโรทีนประกอบอยู่ โดยสารนี้จะช่วยบำรุงผิวพรรณและต้านอนุมูลอิสระได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำลายได้ดีอีกด้วย ทำให้ผิวมีสุขภาพดี ดูสดใส และไม่มีริ้วรอยที่ทำให้ดูแก่ก่อนวัย


ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น สตรอว์เบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ เชอร์รี่ เป็นต้น เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความเสื่อมของร่างกาย ช่วยลดอาการอักเสบ ชะลอความแก่ ฟื้นฟูการสร้างคอลลาเจนที่ผิวทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยและลดริ้วรอยบนใบหน้าดูลบเลือนลง


มะพร้าว ผลไม้ประจำหน้าร้อนที่อุดมไปด้วยวิตตามิน แร่ธาตุมากมาย สามารถทานได้ทั้งเนื้อและน้ำ ช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปรั่งขาวอย่างเป็นธรรมชาติเพราะมีฮอร์โมนเอสโตรเจน และช่วยให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นกระชับ ชะลอการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี


แตงโม มีไม่กี่คนที่รู้ว่าแตงโมมีประโยชน์อะไรกับร่างกายบ้างเ พราะเห็นว่ากินง่ายและมีแต่น้ำ ซึ่งจริง ๆ แล้วในเนื้อของแตงโมจะมีวิตามิน A, B, C และไลโคปีนอยู่ ส่วนในเมล็ดจะมี วิตามิน E และสังกะสี ที่ช่วยบำรุงไม่ให้ผิวแห้ง และช่วยต่อต้านริ้วรอยได้ แนะนำให้กินในรูปแบบน้ำปั่นจะได้สดชื่นกินง่ายแถมมีประโยชน์อีกด้วยนะคะ  ผลไม้แต่ละชนิดที่นำมาฝากกันวันนี้ทั้งน่ากิน หาซื้อง่ายและมีประโยชน์มากๆเลยใช่ไหมคะ วิธีง่ายๆเพื่อช่วยลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวสุขภาพดี เปล่งปรั่ง ถ้าไม่อยากมีริ้วรอยที่ทำให้ดูแก่ก่อนวัยก็อย่าลืมกินอาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้กันนะคะ

Comment (0)

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities