Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
แป้งแต่ละแบบ แตกต่างกันยังไงนะ
Room : Others
ys.m | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 18/07/2018 19:30     

    

    การใช้ แป้งฝุ่นคุมมัน แป้งฝุ่นอัดแข็ง อย่างเหมาะสมนั้นจะช่วยให้การแต่งหน้าดูเนียน และดูเนี๊ยบมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้าก็อาจจะยังไม่รู้ว่าแป้งแต่ละชนิดมีคุณสมบัติหรือมีวิธีการใช้แตกต่างกันอย่างไร 

โดยทั่วไปแล้ว “แป้งผสมรองพื้น” หรือที่เรารู้จักกันดีว่าแป้งพัฟหรือแป้งทูเวย์นั้น จะเหมาะกับการแต่งหน้าที่ไม่ต้องการความละเอียดมากนัก เช่นการแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน หรือเหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาในการแต่งหน้ามาก เพราะในเนื้อแป้งจะมีส่วนผสมของรองพื้นอยู่ด้วย เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน มีความสามารถในการปกปิดปานกลาง หากลงหลายรอบก็อาจช่วยปกปิดได้มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามข้อเสียของแป้งชนิดนี้ก็คืออาจจะไม่ติดทนเท่าการใช้รองพื้น และผิวสัมผัสจะไม่เรียบเนียนเท่าการใช้รองพื้นที่มีเนื้อเหลวสามารถแทรกซึมเข้าซอกมุมหรือร่องเล็กๆได้ดีกว่า


    “แป้งฝุ่น” ถูกออกแบบมาให้อณูเล็กและละเอียดกว่าแป้งฝุ่นทาตัว หรือแป้งเด็ก ทำให้สามารถแทรกซึมไปกับบริเวณริ้วรอยหรือร่องลึกต่างๆได้ดีกว่า และไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วย สำหรับการใช้งานของแป้งฝุ่น เหมาะสำหรับการนำมาเซ็ทตัวรองพื้น หรือเมคอัพเบส เพราะโดยส่วนมากรองพื้นหรือเมคอัพเบสเหล่านี้จะมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ เมื่อทาลงไปบนผิวก็จะทำให้หลงเหลือความมันอยู่บนใบหน้า แป้งฝุ่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยดูดซับความมันจากรองพื้นอีกด้วย ทั้งนี้ปัจจุบันแป้งฝุ่นได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน เพราะบางคนอาจจะระคายเคืองกับละอองของแป้งฝุ่นที่ฟุ้งในอากาศ ที่เรียกว่า “แป้งฝุ่นอัดแข็ง” ซึ่งดูภายนอกอาจจะไม่แตกต่างจากแป้งผสมรองพื้น แต่แป้งฝุ่นอัดแข็งนั้น ไม่มีส่วนผสมของรองพื้น จึงทำให้สามารถนำมาเซ็ทตัวรองพื้นได้โดยไม่เพิ่มชั้นความหนาของการแต่งหน้ามากนัก อีกทั้งยังอยู่ในรูปแบบของแป้งอัดแข็ง จึงสะดวกกับการนำมาเติมระหว่างวันมากกว่าแป้งฝุ่นปกติอีกด้วย


    หลังจากที่ทราบถึงคุณสมบัติคร่าวๆของทั้ง แป้งฝุ่น แป้งฝุ่นอัดแข็ง และแป้งผสมรองพื้นแล้ว อาจจะใช้ควบคู่ไปกับ รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน เพื่อหน้าเป๊ะทั้งวัน เลือกซื้อเครื่องสำอางอย่างคุ้มค่า และเหมาะกับการใช้งาน


เมื่อสาวๆผ่านขั้นตอนการลงแป้งเรียบร้อยแล้วก็ตามด้วย เจลเขียนคิ้ว หรือ ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น กรีดอายไลเนอร์ เพื่อความปังมากขึ้น

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -