Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
วิธีทำให้ลิปสติกติดทนทั้งวัน
Room : Others
ys.m | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 18/07/2018 20:47     

         ในวันที่เราแต่งหน้าเพื่อออกไปลั้ลลาข้างนอก แต่ลิปสติกที่ทาดันหลุดหายไป วันนี้มีวิธีที่ทำให้ลิปติดทนนาน มาฝากสาวๆคนไหนอยากให้สีเรียวปากสวยสดไปทั้งวัน แบบไม่ต้องมาคอยเสียเวลาเติมสีให้ปากให้หงุดหงิดใจอีกต่อไป ตามมาดูกันเลย

         1.เตรียมริมฝีปากให้เรียบเนียนถ้าริมฝีปากเราขาดความชุ่มชื้น มีความแห้งกร้านและเป็นขุย จะทำให้ทานลิปสติกไม่สวย แถมจางลงได้ง่ายอีกด้วย จึงต้องเตรียมริมฝีปากให้เรียบเนียนก่อนด้วยการใช้ lip scrub เพื่อขัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป ให้ริมฝีปากเรียบเนียนนุ่ม แค่นี้ก็พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปแล้ว

         2.ตบเบาๆ ด้วยรองพื้นหรือใช้คอนซีลเลอร์รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ หรือทาด้วย ลิปสติกสีนู้ด จะช่วยกลบสีเดิมของริมฝีปากได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งจะทำให้สีของลิปสติกดูเด่นชัดยิ่งขึ้น แม้ว่าจะใช้สีลิปสติกที่อ่อนกว่าสีผิวจริงก็ตาม โดยให้นำรองพื้นมาตบเบาๆ บริเวณริมฝีปาก หรือทาคอนซีลเลอร์ปิดทับอีกที พร้อมทั้งเกลี่ยให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น

          3.ทาลิปสติกด้วยสเต็ปง่ายๆสำหรับการทาลิปสติกนั้น ควรทาไปตามสเต็ป เพื่อให้ได้เรียวปากที่สวยเป๊ะและติดทนนาน โดยมีสเต็ปในการทาง่ายๆ ดังนี้

– เริ่มลงลิปสติกให้ทั่วบริเวณกรอบริมฝีปากก่อน พยายามวาดให้เป็นลายเส้นไปตามเรียวปากอย่างสวยงามและเด่นชัด ระวังอย่าให้สีลิปสติกเลอะ

– ทาลิปสติกให้ทั่วริมฝีปากตามต้องการ เกลี่ยให้ดูเรียบเนียนและสม่ำเสมอที่สุด

– เก็บรอยลิปสติกที่เลอะเลยออกมานอกขอบปากให้หมด

          4.เพิ่มความติดทนนานด้วยกระดาษทิชชู นำกระดาษทิชชูมาวางลงบนริมฝีปาก จากนั้นนำแป้งฝุ่นมาปัดเบาๆ ผ่านกระดาษทิชชู จะช่วยให้ลิปสติกอยู่ตัวนานขึ้น และติดทนมากขึ้น โดยไม่ต้องทาลิปหลายๆครั้งในหนึ่งวัน ส่วนใครที่กลัวว่าแป้งฝุ่นจะไปเกาะติดกับสีลิปสติกบนริมฝีปากจนทำให้ดูจางลง ไม่ต้องห่วง เพราะวิธีนี้จะไม่ทำให้สีของลิปสติกจางลงอย่างแน่นอน

         5.ทาลิปสติกซ้ำอีกครั้งปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกซ้ำอีกที โดยทาบริเวณริมฝีปากด้านบนและด้านล่างให้ดูสวยเป๊ะ แค่นี้ก็จะได้เรียวปากที่สวยใสตลอดวัน แถมสีสันของลิปสติกก็ยังดูเจิดจรัสและช่วยเพิ่มความน่าเย้ายวนให้กับคุณหลายเท่าเลยทีเดียว

รู้อย่างนี้แล้วสาวๆก็สวยมั่นใจได้ตลอดวันกับทุกลุค หรือจะเพิ่มความเป๊ะปังด้วย รองพื้นกันน้ำ แล้วต่อด้วย อายไลเนอร์กันน้ำ พาเลทอายแชโดว์ แต่งแต้มสีสันให้กับดวงตา และ เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพื่อความเป็นธรรมชาติ 

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -