Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
ลงสีเปลือกตาให้สวยชัดติดทน
Room : How To
ys.m | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 19/07/2018 14:38     

   ก่อนจะลงอายแชโดว์แต่งตา สาว ๆ ควรจะรู้จักเนื้อของผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อน โดยอายแชโดว์เนื้อครีมเหมาะมากกับการทาเป็นอายเบส หรือจะทาเดี่ยว ๆ ในวันเร่งรีบก็ได้ ส่วนอายแชโดว์แบบผงเหมาะสำหรับวันไหนที่ต้องการแต่งตาสีจัด ๆ แจ่ม ๆ และอายแชโดว์แบบฝุ่นที่เป็นแบบที่ใช้กันมากที่สุด เหมาะสำหรับการแต่งตาทุกวัน เพราะเบลนด์ได้ง่ายไม่ค่อยเลอะ

หากต้องการให้อายแชโดว์ที่ทาลงไปติดทนยาวนาน สีสันชัดเจนละก็ สิ่งสำคัญคือจะต้องลงอายไพรเมอร์หรืออาจจะใช้ รองพื้นกันน้ำ แทนก็ได้ สีอายแชโดว์จะสดโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม  จากนั้นนำอายแชโชว์สีเบสหรือสีอ่อนมาระบายบนเปลือกตาก่อน จากนั้นค่อยลงอายแชโดว์สีที่ต้องการตามลงไป


    ทราบหรือไม่ว่าพาเลทอายแชโดว์ที่ถูกจัดมาให้เรียบร้อยแล้ว เป็นอะไรที่สะดวกมาก แถมถ้ารู้ว่าสีไหนใช้กับตรงส่วนไหนของเปลือกตา จะยิ่งทำให้คุณแต่งตาได้สวยมากขึ้น โดยสีอ่อนที่สุดในพาเลทหรือไฮไลท์ที่ใช้ ไฮไลท์หน้า มาใช้ระบายที่ใต้โหนกคิ้ว สีที่เข้มขึ้นมาเล็กน้อยใช้ทาที่เปลือกตา ส่วนสีที่เข้มขึ้นมาอีกใช้คัดเบ้าตา และสีที่เข้มที่สุดใช้ระบายที่หางตาเพื่อสร้างมิติ


   เวลาทาอายแชโดว์ลงบนเปลือกตา ไม่ควรที่จะใช้แปรงลากทาสีลงไปนะคะ แต่ควรใช้วิธีการแตะ ๆ สีลงไปเบา ๆ จะดีกว่า วิธีนี้ช่วยให้้สีอายแชโดว์นวลเนียนไปกับเปลือกตาสุด ๆ เลย ตอนใช้สีเข้มคัดเบ้าตาให้เด่นชัดขึ้นมาก็เช่นกัน ควรใช้แปรงเบลนด์ระบายไปมาอย่างเบามือที่สุด จะช่วยให้สีอายแชโดว์ฟุ้งสวยกว่าระบายไปมาแบบแรง ๆ และเวลาลงสีเข้มที่หางตา บอกเลยให้ลงเข้ม ๆ เข้าไว้ไม่ต้องกลัว เพราะเวลาใช้แปรงเบลนด์ให้เนียนฟุ้งแล้ว มันออกมาสวยพอดีเป๊ะ สาวตาหลบในก็แต่งตาได้สวยไม่มีปัญหา แค่ในขณะที่กำลังแต่งตาให้ลืมตาไว้ตลอดก็พอ เพราะถ้าหลับตาแต่งก็อาจจะทำให้เห็นสีอายแชโดว์ที่ลงไปไม่ชัดเจน


สำหรับมือใหม่หัดแต่งตาอาจจะยัง ไม่กล้าคัดเบ้าตาเพราะกลัวพลาด งั้นลองใช้วิธีเขียนแฮชแท็กด้วยดินสออายไลเนอร์กันน้ำ จากนั้นใช้นิ้วมือหรือแปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง เพียงเท่านี้ก็สวยงามไม่มีพลาด ถ้าในขณะที่แต่งตาอายแชโดว์ร่วงลงมากองที่ใต้ตาเป็นผง ๆ บอกเลยว่าปัญหานี้แก้ไขง่ายเว่อร์ แค่ลงแป้งฝุ่นคุมมันไว้ที่ใต้ตาก่อนจะลงอายแชโดว์ เมื่อแต่งเสร็จแล้วค่อยใช้แปรงใหญ่ ๆ ฟู ๆ ปัดออกไปทีเดียว แค่นี้ใต้ตาก็สะอาดเคลียร์ได้ง่ายๆ

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -