Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
Makeup artist ชื่อดังจากเกาหลีใต้ แนะเทรนด์แต่งหน้า แนวใสๆ เป็นธรรมชาติ ยังมาแรง
Room : Tell Us
BEAUTY400 | ผิวธรรมดา | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 19/07/2018 17:04     

Makeup artist ชื่อดังจากเกาหลีใต้ แนะเทรนด์แต่งหน้า

แนวใสๆ เป็นธรรมชาติ ยังมาแรง

ผ่านไปแล้วกับงาน ASEANbeauty 2018 งานจัดแสดงสินค้าความงามและสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ที่จัดขึ้น ณ ไบเทค บางนาซึ่งนอกจากความปังของกองทัพเครื่องสำอางที่เปิดตัวกันแบบไม่มีใครยอมใครแล้วสิ่งหนึ่งที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยคือเวิร์คช็อปสุดเลิศที่ทางยูบีเอ็มขนมาแบบจัดเต็มเน้นๆ ตลอดระยะเวลา 3 วัน ทั้งเทคนิคทางธุรกิจความงาม นวัตกรรมความงามใหม่ๆในปัจจุบัน แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ เทรนด์การแต่งหน้านั่นเองซึ่งในวันนี้เรามีเคล็ดลับพร้อมเทรนด์การแต่งหน้าจาก Makeup artist ชื่อดังจากเกาหลีใต้ อย่าง Ms.Jeong SeoYun (จอง ซอ ยุน) มาอัพเดทให้ฟังกัน บอกเลยงานนี้สาวๆห้ามพลาดเด็ดขาด!!!

Ms.Jeong Seo Yun (จอง ซอ ยุน) เล่าให้ฟังว่าแม้การแต่งหน้าจะเป็นเหมือนเวทมนตร์อย่างหนึ่งก็จริงแต่ถ้ามันมากไปจากเวทมนตร์ก็อาจเปลี่ยนเป็นคำสาปแทนก็ได้ฉะนั้นสาวเกาหลียุคใหม่จึงนิยมการแต่งหน้าแบบวิธี Natural หรือแต่งแบบธรรมชาติกันนั่นเอง หลายคนเข้าใจผิดว่าการแต่งหน้าธรรมชาติคือแต่งแบบบางๆซึ่งก็ไม่ผิด แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะการแต่งหน้าแบบนี้ต้องทำให้หน้าเด่นขึ้นดูมีมิติขึ้น แต่งแล้วยังดูเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าเราไม่ได้แต่งหน้าเพื่อปกปิดแต่เป็นการเผยผิวของตัวเองออกมาอย่างโดดเด่น

"สาวๆ ในเกาหลีตอนนี้นิยมแต่งหน้าแบบ Natural กันค่ะ แน่นอนว่าเทคนิคใช้ได้กับสาวทั่วโลก รวมถึงสาวไทยด้วยแต่สาวไทยจะต่างกับสาวเกาหลีอยู่เล็กน้อยเพราะสภาพอากาศและเครื่องสำอางของไทยกับเกาหลีไม่เหมือนกันเครื่องสำอางเกาหลีดีจริงแต่บางตัวก็ไม่เหมาะกับคนไทยเพราะสภาพอากาศที่ไทยร้อนกว่าเกาหลีมาก และอีกสิ่งที่สาวไทยต้องระวังมากๆ เลยคือคิ้ว เพราะสาวไทยตาโตและสวย หากแต่งคิ้วเข้มไปจะทำให้ตาลดความโดดเด่นด้วยรวมถึงเรื่องผิวด้วยค่ะ เพราะบางคนแต่งหนักมือเกินไปจนทำให้โทนผิวหน้ากับคอออกมาคนละโทน ที่สำคัญสาวไทยผิวสวยอยู่แล้วการแต่งหน้าแบบธรรมชาติจึงเสริมได้ทั้งความสวยของหน้าและผิวพร้อมกันเลยค่ะ"Ms.Jeong Seo Yun (จอง ซอ ยุน) กล่าว

การแต่งหน้านอกจากจะต้องรู้เทคนิคที่ถูกต้องแล้วยังต้องเลือกเครื่องสำอางที่เข้ากับเราได้ดีด้วยซึ่งปัจจุบันนี้ธุรกิจความงามก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เครื่องสำอางก็มีให้เลือกมากขึ้นโดยเฉพาะแถบ AEC ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่อุตสาหกรรมความงามทั่วโลกให้ความสำคัญและในอีกไม่กี่ปีก็จะมีผลิตภัณฑ์ความงามจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาในไทยมากขึ้นแต่ถึงแม้ว่าเครื่องสำอางนั้นจะมีมาตรฐานดีขนาดไหนก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับสภาพผิวของสาวไทยทุกตัว ซึ่งหากสาวไทยอยากเลือกใช้เครื่องสำอางจากต่างประเทศที่เหมาะกับตัวเองทางเลือกที่น่าสนใจทางหนึ่งคือเลือกจากผู้ผลิตที่รู้จักประเทศไทยดีนั่นเองเหมือนกับ Ms.Jeong Seo Yun (จองซอ ยุน) ที่ความรักความหลงใหลในประเทศไทยของเธอได้ผลักดันให้เกิดผลิตภัณฑ์ความงามสำหรับสาวไทยในชื่อ "J.Col"

"J.Col เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นมาเพราะความรักในประเทศไทยและจากที่อยู่ในวงการนี้มาร่วม 25 ปีเรารู้ว่าสาวไทยและสาวอาเซียนมีโทนผิวที่หลากหลายมากเราจึงออกแบบเครื่องสำอางให้เข้าได้ทุกโทนผิว มีหลายสีให้เลือก ใช้งานง่าย และ J.Colก็เป็นคำตอบนั้นค่ะ นอกจากนี้เพื่อความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเราจึงแบ่งไลน์ผลิตภัณฑ์ออกถึง 4 ไลน์ คือ Skin, Sun base, Shadow และ Lips ซึ่งสาวไทยจะได้ใช้ J.Col ภายในไม่เกิน 3 เดือนนี้แน่นอนค่ะ" Ms.JeongSeo Yun (จอง ซอ ยุน) กล่าวทิ้งท้าย
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -