เคล็ดลับความงาม กินกลูต้าตอนไหน กินอย่างไรให้ได้ผล
Room : Q & A
moonoi00 | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 20/07/2018 12:00     

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามีสาระดีๆเกี่ยวกับความงามมาบอก ทุกวันนี้ความขาวกลายเป็นมาตรฐานของสาวไทยไปแล้ว เมื่อพูดถึงความขาวสิ่งที่นึกถึงเป็นอันดับแรกเลยคือ "กลูต้า" ที่ได้รับความนิยมกินเพื่อให้ผิวดูกระจ่างใสและดูขาวมากขึ้น เรามาดูกันว่าเคล็ดลับการกินกลูต้า ควรกินตอนไหน กินอย่างไรให้ได้ผลกันเถอะ

กลูต้าไธโอนคือ ? 

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เซลล์ในร่างกายสามารถสังเคราะห์ได้เอง มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ในการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย และที่สำคัญยังช่วยตับในการทำลายและขจัดสารพิษออกจากร่างกายด้วย 

วิธีกินกลูต้าให้ได้ผล 

1. สูตรกินกลูต้า ตามน้ำหนักตัว 

กินกลูต้าให้ตามน้ำหนักตัว เพราะกินกลูต้า ของแต่ละคนจะแตกต่างกันตามน้ำหนักตัว

วิธีคิด  40 มิลลิกรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เช่น หนัก 60 กิโลกรัม ควรได้รับกลูต้าไธโอนปริมาณไม่เกิน 2400 มิลลิกรัม หรือประมาณ 2 เม็ดต่อวัน 

2.  กินกลูต้ามในขณะที่ท้องว่าง
ตอนท้องว่างคือ ก่อนนอนและตื่นนอน เพราะช่วงนี้อาหารจะถูกย่อยสลายไปแล้ว ทำให้รางกายดูดซึมสารกลูต้า นำไปใช้เพื่อบำรุงผิวพรรณ สดใน ได้เป็นอย่างดี แต่ไม่สะดวกหรือลืมกินในช่วงนี้ให้กินก่อนอาหารอย่างน้อย 30 นาที แล้วดื่มน้ำตามมากๆ 

3. กินวิตามินซี 

อย่าลืม! ขอเน้นเลยว่าอย่าลืม ทุกครั้งที่กินกลูต้าต้องกินคู่กับวิตามินซีอย่างน้อย 1000 มิลลิกรัมขึ้นไป วิตามินซีจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมกลูต้าทั้งจากธรรมชาติและแบบเสริมเข้าไป ทำให้กลูต้าถูกดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น 

4. หลีกเลี่ยงแสงแดง

ถึงแม้ว่ากลูต้าจะช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิลส่วนเกิน ทำให้ผิวที่หมองคล้ำ ขาวใสขึ้นถ้าหากไม่หลีกเลี่ยงแสงแดด ยังใช้ชีวิตเดินตากแดดแรงๆ ไม่ทาครีมมกันแดด จะมาบ่นว่ากินกลูต้าไม่ได้ผลไม่ได้นะ เราอยากมีผิวสวยต้องหมั่นดูแลตัวเองดีดี

สาวๆได้รู้วิธีการกินกลูต้าที่ได้ผลกันไปแล้ว ก็ต้องคอยดูแลรักษาตัวเอง ทำเป็นประจำสม่ำเสมอ หันมาดูแลความงามของผิวพรรณด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ออกกำลังกาย ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ  สุดท้ายแล้วความสวยงามต้องเริ่มมาจากข้างใน Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -