Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
7 ขั้นตอนในการใช้ สกินแคร์ บำรุงผิวหน้า
Room : How To
moonoi00 | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 10/08/2018 11:05     

ผิวหน้าของผู้หญิงเป็นส่วนที่ถูกทำร้ายและบอบบางมากที่สุด  เพราะใบหน้าของเราต้องเผชิญสภาพอากาศภายนอกเจอแดด เจอมลภาวะ ตลอดทั้งวัน  เราควรดูแลผิวของเราให้ดีที่สุด แต่ในการบำรุงผิวสาวๆ หลายคนอาจจะยังเรียงลำดับขั้นตอนไม่ถูกว่าต้องใช้ตัวไหนก่อนดี การใช้สกินแคร์แบบถูกวิธีทำให้ได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ ถ้าใช้สกินแคร์ผิดขั้นตอนอาจทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้ วันนี้เลยมาบอกขั้นตอนการใช้สกินแคร์แบบถูกวิธีมาฝากกันค่ะ 

ขั้นตอนที่ 1 : เช็ดเครื่องสำอางด้วย Makup Remover

สาวๆส่วนใหญ่ชอบแต่งหน้ากันเป็นประจำอยู่แล้ว ขั้นตอนแรกก่อนที่จะดูแลผิวคือ เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วย Makup Remover ก่อนทุกครั้ง โดยเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น  Cleansing Milk, Cleansing Gel,Cleansing Water และ  Eye & Lip Remover เช็ดทำความสะอาดผิวบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก เพื่อลดปัญหาสิวอุดตัน


ขั้นตอนที่ 2 : ล้างหน้าให้สะอาดด้วย Cleanser

ทำความสะอาดและล้างสิ่งสปรกที่ตกค้างบนใบหน้าด้วย Cleanser โดยเลือกใช้คลีนเซอร์ในรูปแบบต่างๆ เช่น แบบโฟมจะเหมาะกับคนผิวธรรมดากึ่งมัน เนื้อโฟมจะช่วยการเสียดสีฝ่ามือกับใบหน้า และแบบเจลเหมาะกับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย เนื้อเจลจะไม่มีฟองเพื่อลดการเสียดสีบนใบหน้าและให้ความชุ่มชื้น 

ขั้นตอนที่ 3 : ปรับสภาพผิวด้วย Toner

หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปต้องปรับสภาพผิวด้วย Toner เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนทาครีมบำรุง เพื่อให้ครีมบำรุงซึมซับเข้าสู่ผิวได้ดี และขจัดสิ่งตกค้างบริเวณรูขุมขน ลดความมันและกระชับผิวบนใบหน้า  ที่สำคัญ Toner ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว

ขั้นตอนที่ 4 : เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Serum

ขั้นตอนนี้สำคัญมากสำหรับสาวผิวแห้ง เพราะเซรั่มเป็นการบำรุงผิวแบบล้ำลึกซึมเข้าสู่ผิวชั้นในและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว 

ขั้นตอนที่ 5 : บำรุงผิวรอบดวงตา Eye Cream

ผิวรอบดวงตาเป็นบริเวณที่บอบบางและแห้งง่าย จึงไม่ควรมองข้ามการบำรุงผิวรอบดวงตา เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตา เช่น Eye cream, Eye Serum โดยใช้นิ้วนางเกลี่ยครีมลงบริเวณใต้ดวงตาเริ่มจากหัวตาไปยังหางตาเบาๆ เพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอย 

ขั้นตอนที่ 6 : บำรุงผิวด้วย Day Cream/Night Cream 

ครีมบำรุงผิวจะมีเนื้อครีมเข้มข้นที่สุด จึงเป็นการบำรุงผิวลำดับสุดท้าย ตอนกลางวันให้ใช้ Day Cream ตอนกลางคืนให้ใช้ Night Cream เลือกใช้ตามสภาพผิวและปัญหาที่ต้องการแก้ไข 

ขั้นตอนที่ 7 : ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย Sunscreen

ควรทำครีมกันแดดทุกวัน เพราะผิวเราต้องได้รับการปกป้องผิวจากแสงแดด ถึงแม้วันไหนจะไม่มีแดดก็ควรทาเพราะยังมีรังสี UV ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มี SPF30 PA++++  ขึ้น แต่ถ้าวันไหนต้องออกทำกิจกรรมข้างนอก เช่น ไปทะเล ควรเลือกใช้ SPF50 PA++++ 

ทั้งหมดนี้เป็นขั้นตอนในการบำรุงผิวที่ถูกต้องและได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ควรเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีความเข้มข้นน้อยที่สุดไปยังความเข้มข้นมากที่สุด และควรสครับผิวและมาส์กหน้า 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อเป็นการเติมพลัง ความสดใส และความชุ่มชืิ้นให้กับผิว 

ติดตามบทความเกี่ยวกับความสวยงามได้ที่ Mongsport

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -