เทคนิค 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่ทำให้คุณหมดปัญหาผิวหน้าแห้ง กลับมาผิวสวยสุขภาพดีเหมือนเคย
Room : How To
mmmiggg | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 11/10/2018 09:48     

เทคนิค 3 ขั้นตอนง่าย ๆที่ทำให้คุณหมดปัญหาผิวหน้าแห้ง กลับมาผิวสวยสุขภาพดีเหมือนเคย


  สาวๆ ที่มี ผิวหน้าแห้งและอยากจะดูแลให้ ผิวขาวใสก็จำเป็นที่จะต้องดูแลสุขภาพผิวให้ดีมากกว่าผู้ที่มีผิวธรรมดาเพราะผิวแห้งนั้นมีปัญหาต่าง ๆ ตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกที่แห้งตึงมีอาการคันตามผิวหนัง ผิวดูหยาบกร้าน ตกสะเก็ดหรืออาจถึงขั้นเป็นขุยแห้งแตกและอาจมีเลือดออกได้ และอาจมีปัญหาไปจนถึงการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าที่ทำให้คุณดูมีอายุแก่เกินกว่าวัยอีกด้วยสาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงต้องใส่ใจในการดูแลตัวเองเป็นพิเศษเลยล่ะ


  หากผู้หญิงคนไหนที่อยากมีผิวขาวใสไม่ใช่แค่การเลือกสรรครีมและผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษเพียงเท่านั้นในการใช้ชีวิตประจำวันก็ต้องดูแลผิวกันเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผิวใบหน้า หรือผิวกาย ให้ได้รับความชุ่มชื้น และไม่ปล่อยให้ผิวแห้งกร้านจนเกินจะเยียวยาได้เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นคนมีผิวที่แห้งอยู่แล้ว ต้องทำการบำรุงและดูแลอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และสามารถเปลี่ยนผิวที่แห้งให้ดูมีชีวิตชีวาแทนที่จะมานั่งถามกันว่า หน้าแห้ง  ทำไงก็เปลี่ยนเป็นเฟ้นหาชื่อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมยังดีกว่า เรามาดู 3 เทคนิคง่าย ๆ ในการบอกลาปัญหาผิวที่แห้งกันดีกว่า


1. ดื่มน้ำให้มาก ๆในแต่ละวัน ผิวพรรณที่ดีต้องเกิดจากตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวคงยังไม่เพียงพอ ต้องมีความชุ่มชื้นตั้งแต่ผิวพรรณภายในวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุดคือการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันจะช่วยให้ผิวได้สดชื่นและสดใสตลอดทั้งวันอีกด้วยยิ่งรู้ว่าตัวเองมีผิวที่แห้งมากเท่าไหร่ ยิ่งควรทานน้ำให้มากเท่านั้น อาจเลือกใช้น้ำแร่ฉีดหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนแต่งหน้าหรือระหว่างวันรวมไปถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งผักและผลไม้สดเพื่อเพิ่มแร่ธาตุและวิตามินให้กับร่างกาย


2. หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิว ไม่ว่าจะเป็นการขัด การถู การแคะ แกะ เกาการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นกรดหรือด่างสูงจนเกินไปเพราะอาจทำให้เซลล์ผิวเสียหายและเกิดอาการแสบ ระคายเคืองผิวได้ ควรเลือกใช้เลือกใช้ครีมที่มีค่ากรดเบสเป็นกลาง เพื่อป้องกันการทำร้ายผิวที่รุนแรงหลีกเลี่ยงแสงแดดตัวทำลายผิวทั้งในเวลาเช้าถึงเย็น หากจำเป็นจริง ๆควรมีอุปกรณ์ปกป้องผิว ไม่ว่าจะเป็นร่มหรือเสื้อแขนยาว


3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกครีม เนื่องจากมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบครีมเลือกใช้ชนิดครีมตามผลลัพธ์ที่เราต้องการ ครีมหน้าขาว ครีมลดริ้วรอย เพื่อมอบการบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ในขณะเดียวกันผิวที่แห้งหากได้รับการเติมเต็มจะทำให้ผิวดูเอิบอิ่มและเปล่งปลั่งและไม่เกิดริ้วรอยได้ง่าย ควรดูแลผิวให้ฉ่ำน้ำอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ ผิวแห้งเด็ดขาด


รู้อย่างนี้แล้วสาว ๆ ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาใส่ใจในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์และหา วิธีดูแลผิวหน้าที่ถูกวิธีกันดีกว่า ผิวที่แห้งสามารถกลายเป็นผิวที่ขาวใสเปล่งประกายออร่าได้อย่างเจิดจรัสขอแค่คุณใส่ใจและดูแลกันอย่างต่อเนื่องรับรองว่าเห็นผลลัพธ์ที่คุณพึงพอใจอย่างแน่นอน
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -