Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
เทคนิคการเติมสีสันบนใบหน้าด้วย พาเลทอายแชโดว์และการทาลิปให้ติดทนนานตลอดวัน
Room : How To
mmmiggg | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 14/10/2018 00:06     

เทคนิคการเติมสีสันบนใบหน้าด้วยพาเลทอายแชโดว์และการทาลิปให้ติดทนนานตลอดวัน


  ขั้นตอนของการเมคอัพที่ซับซ้อนของสาว ๆเริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง อย่าง คุชชั่นถูกและดี หรือ รองพื้นที่ดีที่สุด ก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนก้าวออกจากบ้านซึ่งนอกจากจะปกปิดร่องรอยต่าง ๆ แล้ว เรายังต้องเพิ่มสีสันบนใบหน้าด้วยการใช้ พาเลทอายแชโดว์ และลิปสติก ซึ่งการทาลิปเหมือนจะเป็นเรื่องเบสิคแต่จะทำให้สีติดทนนานตลอดวันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย สาว ๆเองก็คงจะพบกับปัญหานี้อยู่เป็นประจำ วันนี้เรามีเทคนิคการทาลิปสติกให้สีติดทนและปากดูสวยอวบอิ่มตลอดวันมาฝากกัน


  ขั้นตอนแรกคือการบำรุงฝีปาก อย่าคิดว่าริมฝีปากนั้นไม่ต้องการการดูและ เพราะเรายิ่งทาลิปสติกบ่อยยิ่งต้องดูแลวิธีการดูแลคือ ทาลิปบาล์ม โดยให้ทาวันละ 2 เวลาเช้า – ก่อนนอนทุกวันจะช่วยให้ปากดูอวบอิ่มสุขภาพดีขึ้นได้เมื่อทาลิปแล้วเนื้อปากจะเนียนสวย ไม่แห้งเป็นขลุย ส่วนอีกวิธีหนึ่งคือการสครับปาก ช่วยให้ขลุยหรือรอยแตกแห้งที่ริมฝีปากหลุดออกและช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสียออกช่วยให้เนื้อปากเนียนนุ่ม ทา ปาก ( ลิป ) ง่ายขึ้น


  ขั้นตอนที่2 คือ การทาปาก ใครจะรู้ว่าการทาปากนั้นก็ต้องมีขั้นตอนเหมือนกันโดยขั้นตอนเหล่านี้นี่เองที่จะทำให้สีลิปสติกติดทนมากขึ้น


· ใช้ลิปสติกที่มีคุณสมบัติติดทนทาน เพื่อช่วยให้ลิปติดทนนานมากขึ้นเช่น ลิปแมทช์ ลิปดินสอ Tint (ทิ้น)จะช่วยเพิ่มการติดทนทานระหว่างวันได้


· ลงลิปไพรเมอร์ เพื่อปกปิดรอยดำหรือรอยต่าง ๆ ที่ริมฝีปากลิปไพรเมอร์เป็นเสมือนรองพื้นสำหรับริมฝีปากการลงไพรเมอร์จะช่วยให้สีลิปสติกที่ทาเนียนเสมอกัน


· ทาลิปบาล์ม ถึงแม้ว่าเราจะบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มกันเป็นประจำอยู่แล้วแต่การทาลิปบาล์มก่อนทาลิปสติกจะช่วยปกปิดร่องปากให้เนียนมากขึ้น ทาแล้วไม่เป็นร่องและช่วยให้ปากดูอวบอิ่มไม่แห้ง


· เขียนขอบปากเป็นขั้นตอนที่มีประโยชน์ทั้งสำหรับมือใหม่และมือโปรเพราะจะช่วยให้ทาลิปสติกได้ง่ายขึ้นวิธีการเขียนขอบปากให้นำลิปไลน์เนอร์มาเขียนร่างเอาไว้ที่ขอบปากตามรูปที่ต้องการเพื่อไม่ให้ลิปสติกเลอะออกนอกขอบปากขณะที่ทา


· ทา คอนซีลเลอร์ ที่ขอบปาก คอนซีลเลอร์ จะช่วยปิดขอบปากเดิมที่ไม่เป็นรูปหรือไม่ได้รูปที่ต้องการเพื่อให้เขียนขอบปากใหม่ขึ้นมาได้เหมาะสำหรับการทาลิปสติกแบบเต็มปาก

ขั้นตอนที่ 3 คือ การซับลิป ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการซับลิปออกแต่เป็นวิธีที่ช่วยให้ลิปติดทนนานมากขึ้นด้วยการใช้กระดาษทิชชูซับที่ปากเบาๆ หลังทาลิปสติกเสร็จจะช่วยให้ลิปที่ทาอยู่ตัวและติดทนมากขึ้น


เทคนิคทั้ง 3 ข้อนี้ไม่ว่าจะเป็นเมคอัพมือใหม่หรือผู้ที่เป็นมืออาชีพก็สามารถนำไปใช้ได้หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับการทาลิปอยู่บ่อย ๆ สามารถนำ 3 เทคนิคนี้ไปลองใช้กันได้โดยสามารถใช้ได้ทั้งTint (ทิ้น) และลิปสติกทั่วไป ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มความคมของดวงตา ด้วยการใช้ มาสคาร่ากันน้ำ เพื่อป้องกันการเป็นแพนด้าระหว่างวันด้วยนะ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -