Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
เทคนิคลาจากปัญหาผิวแห้ง เพื่อเปล่งประกายผิวสุขภาพดี
Room : How To
mmmiggg | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 14/10/2018 23:03     

เทคนิคลาจากปัญหาผิวแห้ง เพื่อเปล่งประกายผิวสุขภาพดี


  ปัญหา หน้าแห้งหลากหลายคนคงเข้าใจว่าหน้าแห้งเกิดมาจากผิวของเรานั้นผลิตน้ำมันไม่เยอะแต่ที่จริงแล้วปัญหา ผิวแห้ง เกิดจากการสูญเสียน้ำออกจากผิว  ซึ่งเกิดได้มากจากทั้งทางกรรพันธุ์ อายุ เพศหรือสภาพแวดล้อมอื่นๆ ทั้ง สภาพอากาศ การใช้น้ำร้อนอาบน้ำและอื่นๆอีก ซึ่งปัญหาผิวแห้งนั้นก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆมารบกวนใจอีกมากมายทั้งผิวหยาบกร้าน ปัญหาริ้วรอย ปัญหาจุดด่างดำ รวมไปถึงปัญหาผิวหมองคล้ำนอกจากนี้ยังลามไปถึงการมีใบหน้าแก่เกินวัยอีกด้วยด้วยเหตุนี้ที่ทำให้คนที่มีผิวที่แห้งต้องใส่ใจบำรุงรักษา และค้นหา เคล็ดลับผิวขาว อย่างละเอียดถี่ถ้วน


  ไม่ใช่แค่การเลือกสรรครีมและผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษเพียงเท่านั้นในการใช้ชีวิตประจำวันก็ต้องดูแลผิวกันเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผิวใบหน้า หรือผิวกาย ให้ได้รับความชุ่มชื้น และไม่ปล่อยให้ผิวแห้งกร้านจนเกินจะเยียวยาได้เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นคนมีผิวที่แห้งอยู่แล้ว ต้องทำการบำรุงและดูแลอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และสามารถเปลี่ยนผิวที่แห้งให้ดูมีชีวิตชีวาแทนที่จะมานั่งถามกันว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดีก็เปลี่ยนเป็นเฟ้นหาชื่อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมยังดีกว่าเรามาดู เทคนิคง่าย ๆ ในการบอกลาปัญหาผิวที่แห้งกันดีกว่า


1. ดื่มน้ำให้มาก ๆในแต่ละวัน น้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกายหากร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ ก็ย่อมส่งผลต่อการทำงานของเซลล์ในร่างกายหากเซลล์ได้รับน้ำไม่เพียงพอ ก็ก่อให้เกิดสาเหตุอาหาร ผิวดังนั้น ควรจิบน้ำตลอดวันให้เป็นนิสัยหรืออาจเลือกใช้ น้ำแร่ฉีดหน้า เพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวระหว่างวันหรือก่อนแต่งหน้านอกจสกจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวจากภายนอก ยังช่วยให้การแต่งหน้าติดทนมากขึ้นรวมไปถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งผักและผลไม้สดเพื่อเพิ่มแร่ธาตุและวิตามินให้กับร่างกาย


2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษ หรือเลือก ครีมหน้าขาว ที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง เพื่อเติมการบำรุงแก่ผิวแห้งได้เหมาะสมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างเต็มที่ ผิวที่แห้งจะส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย หน้าเป็นขลุยดังนั้นอย่าละเลยให้ผิวหน้าขาดน้ำต้องดูแลผิวให้ฉ่ำน้ำอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ ผิวแห้ง เด็ดขาด


3. หลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นการขัด การถูจากผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นกรดหรือด่างสูงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เซลล์ผิวเสียหายและเกิดอาการแสบระคายเคืองผิวได้ ควรเลือกใช้ ครีมทาหน้าที่อ่อนโยนและทะนุถนอมผิวให้ได้รับความเสียหายน้อยที่สุดและควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในเวลาเที่ยงหรือบ่าย หากจำเป็นจริง ๆควรมีอุปกรณ์ปกป้องผิว ไม่ว่าจะเป็นร่มหรือเสื้อแขนยาว


ต่อไปนี้อย่ามัวแต่ตั้งคำถามว่าหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ซึ่งนอกจากจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าแล้วการหลีกเลี่ยงการจับ ถู ขัด ใบหน้า ดื่มน้ำให้เพียงพอควบคู่กับการใส่ใจในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวหน้าแห้งก็จะเป็นการช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้แก่ผิวหน้าแห้ง ให้เด้งแต่งตึงตลอดวันแล้ว

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -