Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
รู้หรือไม่ แร่ธาตุจำเป็นต่อร่างกาย มีอยู่ในน้ำดื่มสิงห์
Room : How To
tawannew | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 17/10/2018 11:20     


 “น้ำ”คือส่วนประกอบสำคัญของร่างกายการดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอในแต่ละวันจะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายในหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็น ด้านผิวพรรณ ระขับถ่าย ระบบเลือด เป็นต้น

  เรามักจะคิดว่าการดื่มน้ำเพื่อดับกระหายช่วยเติมน้ำให้ร่างกายเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วการดื่มน้ำนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่เราคิดโดยในน้ำดื่มนั้นเต็มไปด้วยแร่ธาตุมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งเราสามารถหาดื่มได้จากน้ำดื่มบรรจุขวดแบรนด์ต่าง ๆ ในประเทศไทยที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างเหมาะสมและมีมาตรฐานเช่น น้ำดื่มสิงห์

สำหรับแร่ธาตุที่ร่างกายของเราสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จะมีแร่ธาตุอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ


- แคลเซียม เราคงคุ้นเคยกับแคลเซียมกันมาแล้วแคลเซียมเป็นธาตุสำคัญในการสร้างกระดูก และฟันโดยในร่างกายของคนเรามีปริมาณของแคลเซียมประมาณ 1,200 – 2,000 กับ หรือประมาณร้อยละ 99 อยู่ในกระดูก และฟันส่วนที่เหลือประมาณร้อยละ 1 หรือ ประมาณ 10 กรัม จะพบในเลือด เนื้อเยื่อ และของเหลวในร่างกาย นอกจากช่วยบำรุงกระดูกและฟัน แล้วยังช่วยป้องกันความดันโลหิตสูง อาการโรคหัวใจ มะเร็งลำไส้อาการปวดประจำเดือน และยังช่วยชะลอวัยอีกด้วย

- แมกนีเซียม เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งอยู่ในกลุ่มของเกลือแร่ ที่มีอยู่มากมายในร่างกายของเรา แต่น้อยกว่าแคลเซียมในผู้ใหญ่จะพบแมกนีเซียมประมาณ 20 – 28 กรัมจะพบอยู่ในกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อต่าง ๆ ประมาณ 40%แมกนีเซียมทำหน้าที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงขึ้น สร้างระบบภูมิคุ้มกันรักษาอาการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ และยังช่วยบรรเทาอาการที่เกี่ยวกับสมองอีกด้วยเช่น อาการซึมเศร้า เครียด ปวดไมเกรน ช่วยลดอาการตะคริวสำหรับผู้ตั้งครรภ์ได้

- ฟลูออไรด์คือแร่ธาตุตามธรรมชาติที่ช่วยในการป้องกันฟันผุ โดยจะชะลอการสลายของแร่ธาตุเป็นองค์ประกอบ 1 ใน 5 ที่ช่วยป้องกันเสริมกระบวนการคืนกลับมาของแร่ธาตุบนผิวเคลือบฟัน ช่วยให้ฟันแข็งแรง


  เห็นไหมคะว่าแร่ธาตุที่มีในน้ำนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากขนาดไหนการเลือกดื่มน้ำที่สะอาดและอุดมไปด้วยแร่ธาตุ จะช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเราสามารถหาน้ำดื่มที่มีแร่ธาตุได้จากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น น้ำดื่มสิงห์ซึ่งเป็นน้ำดื่มสะอาดที่ได้รับมาตรฐานน้ำดื่มระดับโลกที่มีจำหน่ายในประเทศไทย 

(อ้างอิงจาก : http://fic.nfi.or.th/foodindustry_ceo_view.php?smid=1125 ) 

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -