Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
3 เคล็ดลับแก้ปัญหาผิวหน้าแห้งของสาว ๆ ให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นแบบอิ่มน้ำ
Room : How To
mmmiggg | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 17/10/2018 22:52     

3 เคล็ดลับแก้ปัญหาผิวหน้าแห้งของสาวๆ ให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นแบบอิ่มน้ำ


  หากใครที่มีสภาพผิวธรรมดาทั่วไปถือเป็นความโชคดีอย่างหนึ่งเพราะไม่ต้องมาคอยดูแลผิวเป็นพิเศษเหมือนกับคนที่มี ผิวหน้าแห้ง เพราะการที่ หน้าแห้งนั้นจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ และยังมีปัญหาคอยกวนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งตึง ผิวหยาบกร้าน ผิวลอกเป็นขุยจนอาจมีเลือดออกได้ทำให้คนที่มีผิวแห้งต้องบำรุงด้วย ครีมทาหน้า หรือใช้ตัวช่วยในการแต่งหน้าอย่าง น้ำแร่ฉีดหน้าเพื่อให้ผิวดูมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น


  ไม่ใช่แค่การเลือกสรรครีมและผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษเพียงเท่านั้นในการใช้ชีวิตประจำวันก็ต้องดูแลผิวกันเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผิวใบหน้า หรือผิวกาย ให้ได้รับความชุ่มชื้น และไม่ปล่อยให้ผิวแห้งกร้านจนเกินจะเยียวยาได้เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นคนมีผิวที่แห้งอยู่แล้ว ต้องทำการบำรุงและดูแลอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และสามารถเปลี่ยนผิวที่แห้งให้ดูมีชีวิตชีวาแทนที่จะมานั่งถามกันว่า หน้าแห้ง  ทำไงก็เปลี่ยนเป็นเฟ้นหาชื่อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมยังดีกว่า เรามาดู 3 เทคนิคง่าย ๆ ในการบอกลาปัญหาผิวที่แห้งกันดีกว่า


1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษ หากใครไม่รู้ว่าหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกครีมเนื่องจากมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบครีม เลือกใช้ชนิดครีมตามผลลัพธ์ที่เราต้องการครีมหน้าขาว ครีมลดริ้วรอย เพื่อมอบการบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ในขณะเดียวกันผิวที่แห้งหากได้รับการเติมเต็มจะทำให้ผิวดูเอิบอิ่มและเปล่งปลั่ง และไม่เกิดริ้วรอยได้ง่ายควรดูแลผิวให้ฉ่ำน้ำอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ ผิวแห้งเด็ดขาด


2. ดื่มน้ำให้มาก ๆในแต่ละวัน ผิวพรรณที่ดีต้องเกิดจากตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวคงยังไม่เพียงพอต้องมีความชุ่มชื้นตั้งแต่ผิวพรรณภายใน วิธีที่ทำได้ง่ายที่สุดคือการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน จะช่วยให้ผิวได้สดชื่นและสดใสตลอดทั้งวันอีกด้วยยิ่งรู้ว่าตัวเองมีผิวที่แห้งมากเท่าไหร่ ยิ่งควรทานน้ำให้มากเท่านั้น อาจเลือกใช้สเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนแต่งหน้าหรือระหว่างวันรวมไปถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งผักและผลไม้สดเพื่อเพิ่มแร่ธาตุและวิตามินให้กับร่างกาย


3. หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิว ไม่ว่าจะเป็นการขัด การถู การแคะ แกะ เกา การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นกรดหรือด่างสูงจนเกินไปเพราะอาจทำให้เซลล์ผิวเสียหายและเกิดอาการแสบ ระคายเคืองผิวได้ ควรเลือกใช้ เลือกใช้ครีมที่มีค่ากรดเบสเป็นกลางเพื่อป้องกันการทำร้ายผิวที่รุนแรง หลีกเลี่ยงแสงแดดตัวทำลายผิวทั้งในเวลาเช้าถึงเย็นหากจำเป็นจริง ๆ ควรมีอุปกรณ์ปกป้องผิว ไม่ว่าจะเป็นร่มหรือเสื้อแขนยาว


หากสาวๆ ที่มีผิวหน้าแห้งและไม่อยากให้มีปัญหาต่าง ๆ ตามมากวนใจอีก ก็หันมาใส่ใจในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์และหา วิธีดูแลผิวหน้าที่ถูกวิธีกันดีกว่าผิวที่แห้งสามารถกลายเป็นผิวที่ขาวใสเปล่งประกายออร่าได้อย่างเจิดจรัสขอแค่คุณใส่ใจและดูแลกันอย่างต่อเนื่องรับรองว่าเห็นผลลัพธ์ที่คุณพึงพอใจอย่างแน่นอน
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -