Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
บางคนชอบใช้คอนซีลเลอร์มาเสริมแรงแป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด แต่ใช้ยังไงให้ถูกต้อง มาดูกัน
Room : How To
mmmiggg | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 20/10/2018 23:02     

บางคนชอบใช้คอนซีลเลอร์มาเสริมแรงแป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุดแต่ใช้ยังไงให้ถูกต้อง มาดูกัน


  หากพูดถึงขั้นตอนในการแต่งหน้าก่อนออกจากบ้านบางคนให้ความสำคัญกับการแต่งเติมสีสันบนใบหน้าเป็นหลักเพราะคิดว่าจะทำให้ใบหน้าไม่ซีด จืด จึงมักจะให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ พาเลทอายแชโดว์สีจัดจ้านมาหลายยี่ห้อหรือใส่ใจกับวิธีเขียนคิ้วให้คมและใช้มาสคาร่าคิ้วปัดตามอีกรอบ แต่จริง ๆแล้ว พื้นที่บนใบหน้าที่แสดงจุดบกพร่องให้คนอื่นได้เห็นง่ายที่สุด ก็คือผิวหน้าของเรานั่นเอง หากเป็นคนที่มีรอยดำ รอยแดงเยอะแต่งเติมสีสันยังไงริ้วรอยเหล่านี้ก็ยังคงเด่นชัด จึงต้องหันมาให้ความสำคัญกับ แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุดหรือบางคนอาจเลือกใช้คอนซีลเลอร์มาช่วยปกปิดให้เนียนกริบอีกแรงแต่เราก็ไม่รู้เลยว่าที่ทำอยู่ทุกวันนั้นถูกวิธีหรือไม่ทำไม่ทาคอนซีลเลอร์แล้วไม่สามารถปกปิดรอยต่าง ๆ ได้ มาหาคำตอบกันเลย


·  Concealer มีหลายเบอร์ การเลือก Concealer คล้ายกับการเลือกfoundation คือเลือกจากเบอร์ที่ใกล้เคียงกับผิว การเลือก Concealer แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ เลือก Concealer สำหรับปิดรอยสิวและเลือก Concealerสำหรับปิดรอยคล้ำใต้ตา การเลือก Concealerสำหรับปิดรอยสิวหรือจุดด่างดำต่าง ๆ ให้เลือก Concealerที่เข้มกว่าสีผิวประมาณ 2 เบอร์เพื่อช่วยกลบรอยต่าง ๆส่วนการเลือก Concealer สำหรับปิดรอยคล้ำใต้ตาให้เลือก Concealer สีเดียวกับผิวหรือเข้มกว่าผิว 1 เบอร์เมื่อเราลงแป้งพัฟและลงไฮไลท์แล้วจะช่วยปรับใต้ตาให้ดูสว่างขึ้นได้


·  Concealer ไม่ได้ทาก่อน รองพื้น หากสาว ๆ คนไหนที่ทา Concealer ก่อน foundation ควรรีบเปลี่ยนโดยด่วน เพราะการทา Concealer ก่อน foundation นั้นก็เท่ากับว่าเราไม่ได้ลง Concealer เลย ทำให้ Concealer ไม่ปกปิด รอยต่าง ๆก็ยังคงเห็นชัดเหมือนเดิม ทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าใช้ Concealer แล้วไม่ได้ผลเพราะว่าใช้ผิดวิธีนั่นเอง


·  Concealer ไม่ได้มีไว้ทาทั้งหน้าคอนซีลเลอร์มีไว้สำหรับปกปิดรอยสิวรอยดำ รอยแดง จุดด่างดำ และรอยคล้ำใต้ตา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับแก้ปัญหาเฉพาะจุดไม่ได้มีไว้สำหรับทาทั้งหน้าแทนรองพื้น (foundation)เหมือนที่หลายคนเข้าใจผิด


·  คิดว่าการเลือก Concealer ที่สว่างกว่าผิวจะช่วยให้ใต้ตาดูสว่างหลายคนคิดว่าการเลือก Concealer ที่สว่างกว่าผิวจะช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำได้แต่ความจริงแล้วใต้ตาของเราจะดูลอยและเป็นด่างเพราะใช้สีที่สว่างมากเกินไปและทำให้เห็นรอยใต้ตาชัดขึ้นด้วย


·  คิดว่าการทา Concealer เยอะ ๆ จะได้ปิดดี ๆ การทา Concealer เยอะ ๆ ไม่ได้ช่วยให้การปกปิดดีขึ้นอย่างที่คิด แต่จะทำให้ Concealer ที่ทาลงไปเห็นชัดมากขึ้นและมีสีที่ลอยโดดขึ้นมาเหนือผิวทำให้เห็นรอยชัดกว่าเดิมเพราะ Concealer ที่หนาเกินไปและหากเป็นการปิด Concealer ที่แก้มด้วยแล้เมื่อเราลง บลัชออนทับจะยิ่งทำให้เห็นรอยชัดมากขึ้น จากรอยที่ไม่เด่นก็เด่นขึ้นได้ด้วย บลัชออนและ Concealer ที่เยอะเกินไปนั่นเอง


·  รีบแค่ไหนก็ไม่ควรปาดConcealerการทา Concealer นั้นจะต้องใช้ความใจเย็นเข้าสู้หากอยากให้รอยต่าง ๆ หายไปควรค่อย ๆ ใช้นิ้วกด Concealer ทับลงไปเบาๆ ลงบนจุดที่ต้องการเพื่อให้ Concealer ปิดทับรอยไว้อย่างมิดชิดนั่นเอง


หากสาว ๆ ได้ทำความเข้าใจและหันมาให้ความสำคัญเกี่ยวกับConcealer กันแล้ว ก่อนจะใช้ Concealer ครั้งใดก็อย่าลืมใช้ให้ถูกวิธีและเลือกให้เหมาะสมกับผิวเพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการปกปิด
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -