Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
มาแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลทองส่งท้ายฤดูใบไม้ร่วงกันเถอะ
Room : How To
pinkflamingo | ผิวมัน | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 08/11/2018 23:55     

สาวๆ ที่รักการแต่งหน้า ฝรั่งก็คงจะรู้กันดีว่าช่วงนี้เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงและกำลังจะใกล้เข้าหน้าหนาวของสาวๆ ตะวันตกกันแล้ว สาวๆ ฝรั่งในแต่ละฤดูกาลเขาก็จะมีเทรนด์การแต่งหน้าที่แตกต่างกันไป โดยที่ช่วงหน้าร้อนก็จะเน้นผิวโกลว ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเขาก็จะเน้นการใช้เครื่องสำอางเนื้อแมท โทนสีอุ่นๆ เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูอบอุ่นตัดกับอากาศที่เริ่มหนาว เมืองไทยของเราไม่มีฤดูใบไม้ร่วงก็จริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะแต่งหน้าตามสาวฝรั่งเค้าไม่ได้ ดังนั้นเรามาลองแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลทองเพื่อส่งท้ายฤดูใบไม้ร่วงไปกันสาวๆ ฝรั่งเขากันเถอะ

        เริ่มแรกให้สาวๆ ใช้รองพื้นหรือเบสเมคอัพที่เป็นเนื้อแมทลงเตรียมผิวก่อน จากนั้นก็เขียนคิ้วให้เป๊ะ ใช้คอนซีลเลอร์เก็บขอบคิ้วให้คิ้วดูเด่น จากนั้นก็มาเริ่มแต่งตากัน อย่างที่รู้กันว่าสาวๆ ฝรั่งเค้าแต่งตากันค่อนข้างเยอะ ต้องมีพาเลทแต่งตาเจ๋งๆ เก็บไว้ใช้กันอยู่แล้ว เครื่องอางถูกและดีของไทยเราก็ไม่น้อยหน้า มีพาเลทแต่งตาหลากสีวางขายเหมือนกัน ให้สาวๆ ใช้อายแชโดว์สีเนื้อระบายเปลือกตาเป็นสีเบส จากนั้นให้ใช้สีน้ำตาลอมส้มระบายเปลือกตาให้ทั่ว ใช้สีทองระบายด้านนอกหางตา ใช้สีขาวมุกแต้มลงเป็นไฮไลท์บนเปลือกตาสักหน่อย ตามด้วยกรีดอายไลเนอร์และมาสคาร่าให้เป๊ะ เท่านี้ ลุคตาของเราก็เป็นอันเสร็จ

        เมื่อแต่งตาเสร็จสาวๆ ก็จัดการคอนทัวร์หน้าให้เรียว ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีน้ำตาลอมส้มดูธรรมชาติ จากนั้นมาทาปากกันด้วยลิปแมทสุดแน่นกันเลย ลุคฤดูใบไม้ร่วงสาวๆ ฝรั่งเขาจะเน้นการทาลิปแมทสีเข้มๆ ตุ่นๆ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เช่น สีแดงเบอร์กันดี สีม่วงพลัม สีน้ำตาลอมส้ม สำหรับลุคตาสีทองนี้ แนะนำให้สาวๆ ทาลิปสีน้้ำตาลอมส้ม รับรองว่าเข้ากันกับดวงตาและบรรยากาศฤดูใบไม้ร่วงสุดๆ ไปเลย

        สาวๆ คนไหนที่มีโอกาสได้ไปสัมผัสกับฤดูใบไม้ร่วงที่ต่างประเทศก็นำลุคนี้ไปแต่งดูค่ะ รับรองว่าเข้ากับบรรยากาศแน่ๆ สาวๆ ที่อยู่เมืองไทยก็สามารถแต่งได้ สวยขนาดนี้ ต่อให้อากาศเป็นอย่างไรคนอื่นก็ต้องเห็นว่าหน้าเราสวยอยู่ดี ไม่เห็นต้องแคร์อากาศเลย จริงไหมคะ

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -