WOW!! Mask Sheet "ทานาคา"...ลองแล้วเลิฟเลยใช้แล้วหน้าใสสวยปิ๊ง!
Room : Others
Lifestyle by bear | ผิวแห้ง | 30-34 Yrs | 18 รีวิว 06/12/2018 12:31     

ฮัลโหล...สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน กลับมาพบกันอีกแล้วน๊าาา แน่นอนว่ามาเจอกันแบบนี้เราต้องมีไอเทมเด็ดของดีมาแชร์มาเล่ากันอีกแล้ว วันนี้บอกเลยว่าเด็ด! จริงๆ เป็นของใหม่ที่เราเพิ่งได้ลองมาไม่นานนี้แต่ว่าใช้แล้วเริ่ดมาก ก็เลยอยากเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน แบ่งๆ กันสวยเนอะ ^^ 

คือก่อนหน้านี้เราก็ติดมาส์กหน้ามาก ถ้าใครจำได้จะเห็นเราเคยใช้มาส์กหน้าติดกัน 7 วัน แล้วผิวมันดีขึ้นจริงๆ ก็เลยไปเสาะหามาส์กหน้าต่างๆ มาลองใช้อยู่เรื่อยๆ จนมาเจออันนี้ นี่เลยจ้า "Monaka Thanaka Sheet Mask" แผ่นมาส์กหน้าจากสารสกัดทานาคาซึ่งความพิเศษนี้อยู่ตรงที่เค้ามีส่วนผสมของ "ทานาคา" เป็นหลัก...อ่ะอะ เริ่มอยากรู้แล้วใช่มั๊ยล่ะ ว่ามันดียังไง 

 เราจะเล่าให้ฟังก่อนนิดนึงนะ "ทานาคา" ปกติเราจะคุ้นๆ ว่าเค้าคือแป้งที่ได้มาจาก "ไม้ทานาคา" ที่ชาวพม่าชอบใช้ทากันนั่นแหละ จะบอกว่าแป้งทานาคานี่แหละของเด็ดของดีเลย  ทานาคาเค้ามีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันแสงแดด ปลอบประโลมผิว อีกทั้งยังประ กอบไปด้วย สารไทโรซิเนสและสารแอนติ้แบคทีเรีย ที่มีคุณสมบัติของการลดสิวอีกด้วย เริ่ดป่ะล่ะ 


เพื่อนๆ หลายคนคงเคยเห็นหรือเคยได้ใช้ทานาคาแบบกระปุกที่ต้องมาละลายน้ำแล้วทา พอแห้งแล้วก็จะมีแป้งเหลืองๆ อยู่บนหน้า แต่แผ่นมาส์กจากสารสกัดทานาคาอันนี้ คือเค้าไม่มีแป้งเหลืองๆ เหมือนมาส์กทานาคาแบบกระปุกนาจา ของเค้าคือแผ่นกระดาษจุ่มด้วยน้ำเซรั่มชุ่มชื่น ไม่ทิ้งคราบแป้งไว้บหน้า เรามาดูกันดีกว่าว่าแผ่นมาส์กหน้าของเค้าดียังไง


อ้อ! เกือบลืมบอกไปว่ามาส์กเค้ามี 2 สูตรนะเธอว์ เป็นสูตร "ทานาคา" กับ "ทานาคาและมะนาว" คุณสมบัติเค้าก็จะต่างกันเล็กน้อย แต่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองเพราะเค้า ปราศจาก พาราเบน ซึ่งเหมาะมากๆ กับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างเราใช้ได้สบายใจเลยล่ะ มาม่ะมาลองใช้กันดูดีกว่าว่าจะดีแค่ไหน

เริ่มกันที่สูตร "ทานาคา" จะเป็นสูตรที่ มีส่วนผสมของทานาคาเป็นส่วนผสมหลักละยังมี Vitamin B3 ที่ช่วยในเรื่องของการลดเม็ดสี ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ช่วยลดความมันบทใบหน้า Sodium Hyaluronate ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหนัง และทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และยังมีสารสกัดจาก Plant Extract Base ตัวอื่นอีกมากมาย 


อาทิเช่น สารสกัดจากแตงกวาและมะเขือเทศนะจ๊ะ ทำให้ในแผ่นมาส์กนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มาจากธรรมชาติไปเต็มๆ แถมยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้นได้ด้วย ใครอยากมีผิวสวยใส อยากลดเลือนจุดด่างดำ อันนี้เหมาะเลยล่ะ

ต่อมาเป็นสูตร "ทานาคาและมะนาว" จะเป็นสูตรที่มีสารสกัดจากมะนาวที่มีวิตามินซี จะช่วยในเรื่องของความขาวใส เพิ่มความสว่างให้ผิวดูมีออร่า รวมไปถึงเรื่องลดเลือนจุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ รวมไปถึงเติมน้ำให้กับผิวอีกด้วยจ๊ะ เพื่อนๆ คนไหนที่อยากมีผิวขาวใสก็เลือกสูตรนี้ได้เลยจ้า


เอาล่ะ เพื่อนๆได้รู้จักคุณสมบัติต่างๆ ของมาส์กทานาคา กันไปพอสมควรลองมาดูแผ่นมาส์กของจริงกันเลยดีกว่าว่าเวลาใช้จริงๆ กันหน้าแล้วจะเป็นยังไงบ้างนะ 

“สูตรทานาคา”

“สูตรทานาคาและมะนาว”


หน้าตาเค้าจะประมาณนี้นะ จะเห็นได้ว่าแผ่นมาส์กเค้านุ่มละมุนมากเลยไม่หนาไม่บางจนเกินไป กระชับกับใบหน้าค่อนข้างดีเลยทีเดียว 


เวลาใช้ส่วนตัวเราใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ใช้ทั้ง 2 สูตรสลับกันเลย และจะใช้ในเวลากลางคืนเริ่ดสุดนะ เพราะเรารู้สึกว่าว่าพวกสารสกัดต่างๆ จะได้เข้าไปบำรุงผิวเราในช่วงที่เรานอนหลับได้เป็นอย่างดี เราจะมาส์กเอาไว้แค่ประมาณครึ่งชั่วโมงหรือแค่ให้รู้สึกว่าแผ่นมาส์กแห้งแล้วก็เอาออกได้เลยจ๊ะ ไม่ต้องทิ้งไว้ข้ามคืนจนเช้าล่ะ และอีกอย่างนึงที่เราชอบมากคือ กลิ่นหอมอ่อนๆ ของไม้ทานาคา อโรม่า ฟินนนนสุดๆ

นี่ๆ แอบเอาแผ่นมาส์กมาให้ดูกันใกล้ๆ เลยนะ จะบอกว่าแผ่นมาส์กเค้าดีนุ่มละมุนกระชับใบหน้ามากติดแนบกับใบหน้าดีเว่อร์ มาส์กแล้วไปนอนเล่นหรือไปทำกิจกรรมก้มๆ เงยๆ ก็ไม่มีเลื่อนหลุดเลยล่ะ เพราะแผ่นมาส์กเค้าทำมาจากคอนตอน100% จึงพอเหมาะพอดีสบายหน้าเรา ปลื้มมากในจุดนี้

และนี่คือภาพ Before&After หลังใช้มาประมาณ 1 สัปดาห์นะ  ก่อนมาส์กหน้าก็จะดูโทรมๆ นิดนุงนะ พอมาส์กไปแล้วก็ดูมีความใส ผิวชุ่มชื้นขึ้น 


ความรู้สึกหลังใช้มาส์ก : กลิ่นหอมอ่อนๆ ของไม้ทานาคา ทำให้เวลามาส์กแล้วผ่อนคลายไปในตัว ส่วนในเรื่องของผิวเวลาจับไปที่หน้าแล้วก็จะรู้สึกว่านุ่มลื่นขึ้น ยิ่งช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นลงแล้วหน้าเริ่มแห้งเป็นขุย แต่พอมาส์กหน้าด้วยโมนาคาแล้วหน้าก็ไม่ลอกแล้ว พวกรอยด่างดำก็จางลง ผิวดูใสขึ้นด้วยนะ ทำให้โดยรวมผิวดีขึ้น แต่งหน้าติดทนมากขึ้นอีกด้วยประทับใจเลยล่ะ

ใครสนใจบอกเลยว่าควรไปลองนะ มันดีมากจริงๆ แผ่นละ 79 บาทเอง ยิ่งตอนนี้เราเห็นเค้าจัดโปรโมชั่นด้วยนะ เป็นโปรโมชั่น  ที่ Castle C และ FYS เริ่ม 1ธันวาคม จนถึงสินปีเลยรีบไปจัดกันด่วนๆ เรานี่ไปตุนมาเยอะเลย วันนี้ขอตัวไปมาส์กหน้าก่อนนะ คราวหน้าจะมีอะไรเด็ดๆ มาแชร์มาเล่าอีกอย่าลืมติดตามกันน๊าา บ้าย บายจ้า

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -