วิธีรักษาสิวสเตียรอยด์ที่หน้า แบบได้ผลจริง กู้หน้าพังใน 2 สัปดาห์
Room : Review
Protu | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 3 รีวิว 04/01/2019 21:53     

สวัสดีครับมีนจะมาแชร์วิธีรักษาสิวสเตียรอยด์ที่หน้า แบบได้ผลจริง กู้หน้าพังใน 2สัปดาห์ 


เกริ่นก่อน ได้ไปใช้ครีมที่เพื่อนแนะนำมาตอนแรก หน้าขาวกระจ่างใสสิวที่มีอยู่หาย คือดีมากเว่อร์แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ 2 สัปดาห์สิวที่ไม่เคยขึ้น ก็ขึ้นเห่อเต็มหน้า เป็นแบบสิวไม่มีหัว แล้วแสบ แดงร้องไห้หนักมากคิดว่าโดนของแล้ว


แนะนำเลยให้รีบหยุดใช้ครีมต้องสงสัยเมื่อหยุดใช้ สิวไม่มีหัว เห่อมากกว่าเดิมอีก สิวผดสิวผื่นออกมาเต็มไปหมด ผิวบางลงผิวอ่อนแอ ผิวไวต่อสิ่งสัมผัสมาก ไปค้นเน็ตเค้าบอกว่า สมดุลหน้าเราเสียไปให้หาอะไรมาบำรุงผิว แต่ไม่แพ้ไม่แรงจนเกินไป เออ แล้วอะไรล่ะที่กู้หน้าได้


1. งดใช้เครื่องสำอาง ปกติทา BB อยู่แล้วก็หยุดไปก่อน บางคนบอกว่า ให้ล้างหน้ากับน้ำเปล่าด้วยซ้ำแต่ไม่ไหวอ่ะหน้าเรามันมาก เลยใช้สิ่งนี้ ฟิซิโอเจลคลีนซิ่งPhysioGel dailymoistury therapy dermo Cleanser คือใช้ล้างหน้าไปเลยงดแต่งหน้าเลยไม่ใช้ตัวเช็ดเครื่องสำอางให้ระคายเคืองหน้าจ๊ะ


2. อ่านมาว่าแสงแดด กระตุ้นการเกิดสิวด้วย คือหน้าติดสารสเตียรอยด์ก็จริง แต่ก็ต้องชั่งใจว่าทากันแดดแล้วจะแพ้ไปกว่าเดิมไหมสรุปลองทากันแดดล่ะกัน ใช้ mistine AQUA SPF 50 PA+++ ตัวนี้นอกจากกันแดดแล้วสารบำรุงผิวจากขิงและอื่นๆอีก มีนใช้ทาในตอนเช้าทุกวัน3. ตัวที่สาม หน้าลอกๆแบบว่า แดงทั้งหน้าตอนแรกใช้แค่ล้างหน้า ฟิซิโอเจลกับกันแดดมิสทีน คิดว่าพอแล้ว สรุปเอาไม่อยู่ครับเลยหาอะไรทีชุ่มชื่นและอ่อนโยน เลยใช้ว่านหางจระเข้เจล แต่มีหลายยี่ห้อมากเลือกยังไงสำหรับหน้าแพ้สเตียรอยด์ ก็ดูว่าไม่มีแอลกอฮอล์ แบบไม่ใส่การบูร เมนทอลที่ทาแล้วหน้าเย็นๆอ่ะ อาจจะแพ้ได้ เลยไปเจอว่านหางจระเข้เจล ยี่ห้อ VIRRA ที่หยิบมาเพราะเค้ามีคำว่า  CELL DETOXกำลังอินกับการดีท็อกซ์

สเตียรอยด์อกจากผิวโดยแอลฟ่ากลูแคน ไปกระตุ้นการกำจัดสารพิษ ออกจากเซลล์ผิวหนัง ให้หน้าที่พังๆฟื้นฟูไวๆ และมีสารบำรุงผิวนิดหน่อย เช่น วิตอี วิตซี แตงกวา ให้ผิวชุ่มชื้นมีบัวบกลดการแสบแดง4. ใช้แป้งฝุ่น แคร์ บีบี

ผลจากการใช้3 สัปดาห์ พบว่าหน้าดีขึ้น แข็งแรง ก็กลับมาเหมือนเดิม ดีใจน้ำตาไหลมากๆครับ

Comment (1)

comment 1
weepa | ผิวธรรมดา | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 14/01/2019 14:08     

โห สุดยอดเลยค่ะ นี่ขนาดเราไม่ค่อยเป็นสิว เราก็ยังเกือบท้อเลยตอนแรก แต่ดีที่เรามาใช้ ziiit away พอใช้ละพวกสิวอุดตันอะไรเงี้ย ยุบไปเยอะ

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -