Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
ใช้ดีบอกต่อ!! เครื่องสําอางค์สําหรับคนเป็นสิว หน้ามัน ผิวแพ้ง่าย ทางนี้เลยจ้า
Room : Review
happyyammy | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 11/01/2019 02:57     ใช้ดีบอกต่อ!! เครื่องสําอางค์สําหรับคนเป็นสิว หน้ามัน ผิวแพ้ง่าย ทางนี้เลยจ้า
แยมเป็นคนนึงที่ผิวแพ้ง่ายมากค่ะ เวลาจะใช้เครื่องสำอางค์ก็ต้องทดลองก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าหน้าไม่แพ้ สิวไม่ขึ้น ไม่คัน แดงหรือแสบใดๆทั้งสิ้น และแล้วแยมก็เจอตัวที่ทำให้แยมไม่แพ้ ใช้ถูกกับผิวหน้าค่ะ

ก่อนที่แยมจะแต่งหน้า แยมจะใช้กันแดดของ Biore UV Aqua Rich เป็นประจำนะคะ ซึ่งเป็นกันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะนะ เนื้อสีขาว แต่ทาแล้วไม่เป็นสีค่ะ แห้งไวด้วยนะคะ


สำหรับรองพื้นกับคอนซีลเลอร์ แยมใช้ของ NARS ทั้งคู่เลยค่ะ เนื้อรองพื้นมันไม่หนามาก อยู่ได้นาน สำหรับคนที่เป็นสิว มันจะไม่ช่วยกลบ แต่มันจะทำให้หน้าเราดูผ่องขึ้นนะคะ ส่วนคอนซีลเลอร์ แยมจะใช้แต้มรอยสิวกับใต้ตาค่ะ ตัวนี้กลบได้ดีทีเดียวเลยนะคะ


ปกติแยมจะใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นนะคะ และตัวนี้ก็เป็นฟองน้ำที่ NARS เค้าแถมมาด้วยค่ะ แยมชอบเพราะเนื้อฟองน้ำมันดี เกลี่ยได้เนียนทั้งหน้าเลย จากที่เห็นคือแยมใช้เต็มที่เลยนะคะ โดยแยมจะใช้น้ำยาสำหรับล้างแปรงและฟองน้ำแต่งหน้าของไดโซะผสมกับน้ำเปล่าล้างทำความสะอาดเอาค่ะ ถ้าเราไม่ล้าง พวกคราบมันจะสะสม และอาจทำให้หน้าเราเป็นสิวได้นะคะ


ส่วนคอนซีลเลอร์อีกตัว เป็นของ Eucerin ค่ะ ตัวนี้นอกจากจะกลบสิวและรอยสิวแล้ว ยังช่วยรักษาสิวด้วย ช่วยทำใหสิวสุกไวด้วยค่ะ ถ้าซื้อในไทยประมาณ 700-800 บาท แต่แยมซื้อที่มาเลเซีย หลอดนึงถูกกว่าครึ่งเลยนะคะ


ส่วนแป้งทาหน้า แยมใช้ของ Laura Mercier ราคาประมาณพันกว่าบาทค่ะ แยมชอบใช้เพราะว่าเนื้อมันละเอียด บางเบา ไม่หนักหน้า ไม่ทำให้หน้ามันด้วยนะคะ


ส่วนของคิ้ว แยมใช้ที่ปัดคิ้วของ Cathy Doll ซึ่งมันจะมี 3 เฉดสี น้ำตาลเข้ม ปานกลาง และอ่อนค่ะ ส่วนแปรงก็มี 2 ด้าน โดยแยมจะใช้แปรงด้านหัวตัดปัดโครงคิ้ว และใช้อีกด้านแตะสีอ่อน แล้วปัดหัวคิ้วค่ะ


ต่อมาคือที่เขียนคิ้วของ Fasio ค่ะ หัวแปรงด้านนึงจะเป็นพู่กันแหลมๆ ใช้วาดหางคิ้วได้ดีเลยนะคะ ส่วนอีกด้านมนๆก็ใช้วาดหัวคิ้วค่ะ


ตัวต่อมาคือที่ปัดแก้มสีอ่อนๆค่ะ มันจะทำให้แก้มเราโกลว์นะคะ อันที่แยมถืออยู่เป็นเบอร์ 3 สีชมพูค่ะ มันจะออกวิ๊งๆ เหมาะกับการแต่งหน้าโทนอ่อนๆนะคะ


อันนี้ไว้สำหรับทาตาค่ะ เป็นของ Extica ทาแล้วตาจะวิ๊งๆนะคะ เนื้อมันจะเป็นเหมือนกับเจล เป็นสีน้ำตาลค่ะ ทาตา ปาก หรือแก้มก็ได้นะคะ พอทาแล้วเกลี่ย มันจะเข้ากับสีผิวของเราเลยค่ะ


อันนี้ไว้สำหรับบำรุงขนตา เป็นของ Etude ค่ะ หลังจากที่เราปัดไปบนขนตา เราก็ใช้ที่หนีบขนตาต่อ มันจะช่วยบำรุงและทำให้ขนตาเรายาวขึ้นนิ๊สส์นึงนะคะ


อันนี้คือมาสคาร่าคิ้วของ Cathy Doll ค่ะ มันจะช่วยทำให้คิ้วเราดูมีมิติและอยู่ได้นานมากขึ้นนะคะ มันมีทั้งหมด 5 โทนสีค่ะ


ส่วนลิปสติก แยมชอบสองตัวนี้มากค่ะ ตัวขวาเป็นของ Revlon ซึ่งสีจะออก Metallic วิ๊งๆนะคะ แถมยังบำรุงริมฝีปากเราด้วยค่ะ สีกลางๆ เนื้อไม่แห้งไม่มันเกินไปนะคะ ส่วนตัวซ้ายเป็นลิป RAD ของน้ำชา สีมันแดงจี๊ดและติดทนมากๆๆๆค่ะ


ต่อมาคือ Cleansing water ของ Ganier ค่ะ ใช้ล้างเครื่องสำอาง อ่อนโยนต่อผิวมากค่ะ


ซึ่งแยมจะใช้คู่กับสำลีของ Watson นะคะ โดยสำลีตัวนี้ขอบมันจะถูกรีดมาเรียบ ใช้แล้วไม่เป็นขุยติดหน้าค่ะ


อันนี้เป็นหวีของ Goody ค่ะ แยมชอบใช้หวีแบบนี้เพราะมันไม่เจ็บหนังหัวค่ะ ตอนนี้ส่วนปลายของหวีแยมมันเริ่มหลุดแล้วนะคะ ฮ่าๆ ตามสภาพ ใช้ดีค่ะ


อันนี้เป็น Eye shadow ของ Urban Decay Naked Heat ค่ะ แยมซื้อมาจากมาเลเซีย จะถูกกว่าที่ไทยนะคะ


ตัวสุดท้ายที่แยมอยากแนะนำคือ ที่ม้วนผมของ Lesasha ค่ะ มันปรับอุณหภูมิได้เกิน 200 องศาเลย แถมยังหนีบผมตรงได้ด้วยค่ะ ใช้ตอนผมเปียกหมาดๆได้เลย ช่วยทำให้ผมแห้งไวขึ้นนะคะ ใช้สะดวกและเก็บง่ายค่ะ


ขอบคุณที่ติดตามรีวิวค่ะ ถ้าใครมีเครื่องสำอางสำหรับคนผิวแพ้ง่ายตัวไหนอยากแนะนำ ก็เม้นท์มาบอกกันได้เลยนะค้า
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -