Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
รอดหรือเละ!! 10 ชม.กับแป้ง ILIN ผิวแพ้ง่ายใช้ได้จริงหรือเปล่า?
Room : Review
happyyammy | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 07/02/2019 01:29     


วันนี้แยมจะมาในลุคสบายๆ กับการแต่งหน้าโทนอ่อนๆค่ะ โดยเราจะมาลองแป้งตัวใหม่ที่ชื่อว่า ILIN กันด้วยนะคะ เค้าว่ากันว่าเป็นแป้งผสมรองพื้นที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายค่ะ แถมตัวนี้ยังเป็น Power Oil Free ไม่มีพาราเบนและแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ


หลังทาครีมบำรุงและลงกันแดดแล้ว เราก็จะมาลงแป้งกัน แต่ก่อนลงแป้ง เราต้องลงคอนซีลเลอร์ปกปิดรอยสิวกันก่อนนะคะ


โดยแยมจะลงรองพื้นของ NARS ที่ฝั่งขวาของหน้าแยมก่อนนะคะ


ส่วนฝั่งซ้ายของแยม แยมจะไม่ลงรองพื้นค่ะ แต่แยมจะลงแป้ง ILIN เลยนะคะ แยมว่าพัฟที่เค้าให้มา ค่อนข้างเกลี่ยแป้งง่ายเลยค่ะ พอลงแป้งฝั่งซ้ายแล้ว แยมรู้สึกว่าแป้งมันเนียนไปกับหน้าเลย และไม่หนักหน้านะคะ ถ้าอยากให้ปกปิดได้เยอะ ก็โปะเพิ่มไปซัก 2-3 รอบค่ะ


ต่อมาเราก็จะมาลงแป้งฝั่งขวาของหน้าทับรองพื้นกันนะคะ และก็ลงแป้งที่บริเวณคอหน่อยค่ะ เพราะตอนนี้หน้าขาวมากเลย กลิ่นของแป้งก็หอมมากเลยนะคะ เหมือนแป้งเด็กเลยค่ะ หลังจากลงแป้งเสร็จก็ประมาณ 11 โมงนะคะ


ต่อมาแยมจะมาลงลิปสติกของ ILIN ค่ะ ซึ่งเป็นลิปแมทที่มีอโลเวร่า ช่วยให้ปากเราชุ่นชื้น สีที่แยมลงคือเบอร์ 02 นะคะ กลิ่นหอมมาก เห็นสีเข้มๆแบบนี้ แต่พอทาแล้ว มันจะปรับโทนสีให้ Soft ลงค่ะ


สีมันจะออกน้ำตาลแดงนะคะ แยมใช้นิ้วเกลี่ยตามหลังจากที่ใช้แปรง เพื่อความง่ายในการทา และเพื่อให้ปากมันดูละมุนมากขึ้นค่ะ


แยมจะให้ดูนะคะว่าพอแต่งเสร็จ หน้าก็ไม่ได้เป็นคราบหรือแห้งอะไรนะคะ แป้งมันเนียนไปกับผิวหน้าเลยค่ะ


ตอนนี้คือผ่านไป 3 ชั่วโมง ประมาณบ่ายสองค่ะ แยมอยู่ข้างนอกนะคะ ภาพซ้ายแยมอยู่ในรถยนต์ หน้าก็ยังเนียนอยู่ ไม่ได้มันค่ะ ส่วนภาพขวาแยมอยู่บนรถสามล้อนะคะ หน้าก็เริ่มมันนิดๆค่ะ


ตอนนี้เวลาประมาณบ่ายสามโมงครึ่ง คือผ่านมา 4 ชั่วโมงครึ่งแล้ว หน้าแยมตอนนี้ที่ยังไม่ได้ทำอะไรกับหน้าเลย ไม่ได้ซับเลยค่ะ หน้าก็จะมีความมันประมาณนึง จมูกคือมันนะคะ แต่แก้มทั้งสองข้าง ทั้งข้างที่ลงรองพื้นและไม่ได้ลง ไม่มันค่ะ ส่วนปาก หลังจากกินข้าว สีลิปก็เริ่มหลุดนะคะ


ตอนนี้แยมอยู่บ้านแล้วนะคะ เวลาตอนนี้ 3 ทุ่ม 15 ก็ผ่านมา 10 ชั่วโมงแล้วค่ะ แยมไม่ได้ซับหน้าหรือเช็ดหน้าใดๆเลยนะคะ


ถ้าดูใกล้ๆคือจะเห็นเลยว่า ช่วงทีโซนคือมันมาก และใต้ตาก็มันเหมือนกันค่ะ ส่วนแก้มทั้งสองข้างคือไม่มันนะคะ แต่ฝั่งที่ลงรองพื้น แยมรู้สึกว่ามันเป็นคราบและแป้งเริ่มหลุดค่ะ ส่วนฝั่งที่ไม่ได้ลงรองพื้น ไม่เป็นคราบนะคะ


เรามาซับมันกันดูนะคะ จะเห็นว่าหน้าค่อนข้างมันมากเลยค่ะ


แต่พอซับแล้ว แป้งก็ยังอยู่ค่ะ ไม่ได้หลุดลอกออก ยังปิดรูขุมขนเราได้ประมาณนึง และก็ยังขาวกระจ่างใสอยู่นะคะ สรุปว่าแป้ง ILIN ตัวนี้ไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นก่อนลงแป้ง และมันสามารถปกปิดรูขุมขนได้ดีและอยู่ได้นานมากค่ะ ส่วนลิปก็อยู่ได้ประมาณ 3-4 ชั่วโมงค่ะ วันนี้แยมเติมลิปไปสามรอบนะคะ แต่แยมไม่ได้เติมแป้งเลยค่ะ


ขอบคุณที่ติดตามรีวิวค่ะ ถ้าใครใช้แล้วได้ผลลัพธ์เป็นยังไง อย่าลืมมาเม้นท์บอกกันด้วยนะค้า
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -