Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ร่วมกับ โตโยต้า คัมรี มอบเอกสิทธิ์เหนือระดับให้ลูกค้าคนพิเศษ ดินเนอร์ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ
Room : Others
Adminvani | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 14/03/2019 14:06     


อินเตอร์คอนติเนนตัลหัวหิน รีสอร์ท ร่วมกับ โตโยต้า คัมรี จัดเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ ประเดิมเปิดประสบการณ์ความอร่อยระดับพรีเมี่ยมริมชายหาด กับงาน “Hua-Hin Powerful & Calm Journey Driven By Camry"   โดย “อัทซึชิ  ทาคาฮาชิ” (Atsushi Takahashi) เชฟมิชลินระดับ2 ดาว ที่บินตรงจากฮ่องกงมารังสรรค์อาหารญี่ปุ่นมื้อค่ำชั้นเลิศ เนรมิตริมหาดหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล  หัวหิน รีสอร์ท ให้กลายเป็นบรรยากาศดินเนอร์สุดโรแมนติก คลอเคล้าด้วยเพลงแจ๊สเบาๆ จากศิลปินคุณภาพกีตาร์เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ พร้อมชวนลูกค้าคนพิเศษของโตโยต้าคัมรี ร่วมลิ้มลองความอร่อยในครั้งนี้ 

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ทได้เตรียมจัดกิจกรรมสุดพิเศษประจำปีขึ้น ด้วยการเชิญมิชลินสตาร์ระดับโลก มามอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่องทุกปีโดยในปีนี้ ทางโรงแรมฯ และโตโยต้า คัมรีขอมอบความพิเศษเหนือระดับให้กับลูกค้าคนพิเศษของโตโยต้า คัมรี  ด้วยการเชิญเชฟมิชลินระดับ 2ดาว กับประสบการณ์การเป็นเชฟมาถึง20ปี  “อัทซึชิ ทาคาฮาชิ” จากร้านคาชิวายะ สาขาฮ่องกง มาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารเลิศรสแบบเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อมอบประสบการณ์พิเศษสุดให้กับลูกค้าอย่างสุดฝีมือด้วยเอกลักษณ์การสร้างสรรค์เมนูตามวัตถุดิบของฤดูกาลต่างๆในท้องถิ่นให้ออกมาเป็นงานศิลปะที่งดงาม ละเอียดอ่อน และสรรหาวัตถุดิบใหม่ๆ เพื่อมาเป็นแรงบันดาลใจในการปรุงอาหารอยู่เสมอตลอดจนการคงรสชาติแบบออริจินัล คงความเป็นตัวตนของร้านให้ได้มากที่สุดจนทำให้ร้าน  คาชิวายะ ฮ่องกง เป็นร้านอาหารระดับ  มิชลินสตาร์สองดาว  ตั้งแต่ปีแรกที่เปิดร้านในปี 2559  จนถึงปัจจุบันนี้ 

ค่ำคืนสุดพิเศษ โดยมื้อค่ำสุดพิเศษ ที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้าคนพิเศษ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกริมชายหาดคลอเคล้าด้วยเพลงแจ๊สเบาๆ จากศิลปินคุณภาพกีตาร์ เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ โดยดินเนอร์ที่รังสรรค์จากเชฟ  อัทซึชิ ทาคาฮาชิ จัดสรรเมนูเอ็กซ์คลูซีฟถึง 7คอร์ส

เชฟอัทซึชิ  ทาคาฮาชิ กล่าวว่า ดินเนอร์คอร์ส7เซ็ต ครั้งนี้  ผมได้นำเสนอเมนูญี่ปุ่นผสมกลิ่นไอทะเล  จากวัตถุดิบโดยซีฟู้ดบางอย่างเราได้ใช้วัตถุดิบจากแหล่งท้องถิ่นในไทยเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศริมชายหาดและได้ความสดใหม่ นำมาผสานเข้ากับความดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นแท้ๆสำหรับรสชาติอาหารจะไม่มีการปรับเปลี่ยนไปจากเดิมเป็นอันขาด เพราะอยากให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติเหมือนที่ได้รับประทานที่ร้านคาชิวายะฮ่องกง จริงๆ นอกจากนี้ทุกจานเน้นทำอย่างละเอียดอ่อนใช้ฝีมือคนทำล้วนๆ ไม่ผ่านการใช้เครื่องมือใดๆไม่ว่าจะเป็นการปั่น หั่น สับ ซอย เพื่อให้คงรสชาติของอาหารไว้มากที่สุด โดยเคล็ดลับของทุกคอร์สคือการใช้ซุปสูตรพิเศษที่มีกลิ่นหอมของสาหร่ายคอมบุที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นในการเป็นเบสทำน้ำซอสต่างๆ  พร้อมจับคู่เสริฟกับสาเกญี่ปุ่นให้เข้ากับรสชาติของแต่ละเมนู

สำหรับเมนูที่เชฟนำเสนอให้ได้ลิ้มลองเริ่มต้นที่ เมนูเรียกน้ำย่อย Semi boiled tiger prawn with miso vinegar sauce- กุ้งไซส์จัมโบ้ เนื้อสดแน่น นำมาต้มแบบพอดีๆ โรยด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์ราดด้วยวิเนก้ามิโซซอส เสริฟคู่กับสาเกtatenokawa junmai daiginjo miyama nishiki nakadori, ต่อด้วยเมนูซุปซึ่งเป็นเมนูไฮไลท์ของดินเนอร์เซ็ตที่เชฟภูมิใจ  พรีเซนต์เพราะได้โชว์รสชาติของน้ำซุปสูตรพิเศษของเชฟแบบเต็มๆ กับ Crabmeat ball with Shiitake mushroom in lightbroth- ซุปปูและเห็ดชิตาเกะ เนื้อปูอัดแน่นบรรจงตัดเป็นสี่เหลี่ยมพร้อมน้ำซุปรสอร่อยหอมหวาน จากปูสดๆและมีกลิ่นน้ำซุปที่เป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัวจากสาหร่ายคอมบุที่อิมพอร์ตจากญี่ปุ่นเสริฟคู่กับสาเกอุ่นอย่างKirinzan Junmai Green bottle,  ถัดมากับเมนูซาชิมิ Catch of the day with special soya sauce andplum puree -ที่มีทั้งปลาทูน่า ปลาหิมะ และปลาหมึกรสละมุนเมนูนี้มีกิมมิคตรงที่เนื้อปลาแต่ละชนิดจะจิ้มซอสไม่เหมือนกัน คือปลาทูน่าจิ้มซอสโชยุสูตรพิเศษรสกลมกล่อมส่วนปลาหมึกและปลากระพงจะจิ้มซอสลูกพลัมรสอมเปรี้ยว เมนูนี้เสริฟคู่กับสาเกผลไม้ Kariho Rokushu Junmai Ginjo, ต่อด้วยเมนูซูชิ Marinated bamboo sprout, mackerel sushi andoctopus with miso ;- ซุชิหน้าปลาซาบะ มาพร้อมกับปลาหมึกราดซอสมิโซะและหน่อไม้ดอง ทุกอย่างเข้ากันได้ดีอย่างลงตัวเสริฟคู่พร้อมกับสาเกที่มีกลิ่นหอมรสเบาอย่าง BIJOFU Junmai Daiginjo HINA, ไปต่อกับเมนูย่าง Grilled tilefishtopped with sea urchin  -ปลาไทล์ย่างหอมๆท็อปด้วยหอยเม่นเนื้อเนียนนุ่มเสริฟคู่กับสาเกกลิ่นผลไม้รสเบา Masumi-Junmai Ginjo Yawaraka Type 1, ต่อด้วยเมนูจานหลัก Cooked rice withscallop, Shiitake mushroom and dried shrimp ข้าวอบทรงเครื่องหอมกลิ่นหอยเชลล์และเห็ดหอมสดและได้รสชาติเข้มข้นจากกุ้งแห้ง เสริฟคู่กับสาเกพรีเมี่ยมอย่าง Masumi-Karakuchi Goldและปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน Japanese Mugwort เนื้อแป้งโมจินุ่มเหนียวกำลังดีที่ผสมกับสมุนไพรญี่ปุ่น Japanese Mugwort นำมาห่อถั่วแดงบดรสชาติหวานมัน ตบท้ายด้วยผลไม้ราดด้วยเจลลี่ซอสได้กลิ่นหอมจากน้ำผึ้ง 





Comment (0)
Post Comment



- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -