แต่งหน้าสไตลนักศึกษาด้วยเครื่องสำอางถูกและดี
Room : Review
apinyaaun | ผิวแห้ง | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 16/05/2019 10:23     


เอาละจ้าสาวๆ มหาลัยหรือใครที่ต้องการแต่งหน้าแบบบางๆ แนว everyday looks ก็เร่เข้ามาเล้ยยยเพราะวันนี้เราจะมารีวิวเครื่องสำอางที่ถูกและดีพร้อมกับแนะนำวิธีการแต่งหน้าแบบง่ายๆใครก็ทำได้มาฝากกันเลย ก่อนอื่นอยากจะบอกว่าเราก็เป็นคนนึงที่แต่งหน้าไม่ค่อยจะเป็นแต่ก็อยากจะแชร์การแต่งหน้าให้คนที่หัดแต่งหน้าได้ดูกันว่าน้อยแต่มากเรียบแต่โก้เราก็ทำได้นะเอ้ออออSRICHAND Luminescence SplendorousUnder Makeup 10 ml #SC10 ราคา 99 บาท

ขอบอกกก่อนว่าเราลงสกินแครบำรุงผิวและครีมกันแดดไปเรียบร้อยแล้วนะคะส่วนอันนี้คือขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าเรา โดยเราจะลงรองพื้นก่อนอันนี้เป็นรองพื้นศรีจันทร์เนื้อบางเบาในตำนานคือเราเป็นคนที่ผิวหน้าไม่ได้แย่อะไรเราเลยเลือกใช้รองพื้นตัวนี้คือเท่าที่ใช้มามันก็ปกปิดพวกรอยต่างๆไม่ได้มากเท่าไหร่แต่ก็ช่วยให้ผิวหน้าดูสว่างขึ้นเนียนขึ้น ราคาก็ย่อมเยาว์มากๆ


Collection Lasting PerfectionConcealer #2 ราคา 279 บาท

คอนซีลเลอร์เราเลือกใช้ของยี่ห้อcollection เพราะว่าเค้าชอบมีโปรเอาใจสาวเงินในกระเป๋าเหลือน้อยแบบเรา 5555อย่างตัวนี้เค้าก็มีโปร ซื้อ 1 แถม 1 ในราคา 279 บาท ก็ตกแท่งละ139.5 บาทเอง ส่วนความคุ้มค่าก็คุ้มกับราคานะเพราะปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ดีมากถ้าทาหนาก็อาจจะมีตกร่องบ้างพอให้อภัยได้ ขนาดพกพา สะดวกกรุบกริบEtude house drawing eye brow #02Gray Brown

เพราะคิ้วคือมงกุฏขอหน้าดังนั้นเราจึงต้องเลือกที่ถูกและดีที่สุด 5555คือตัวนี้เราเคยขอเพื่อนใช้แล้วปรากฏว่าชอบมากคือเขียนง่ายเส้นไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป แล้วมีหลายเฉดสีเลือกให้เข้ากับสีผมของเราสำหรับเราเลือกใช้สี Gray Brown คือมันไม่ได้เทามากคือเป็นออกแนวน้ำตาลเข้มเกือบจะดำ เราชอบไปซื้อในร้านขายเครื่องสำอางเกาหลีลดเหลือแท่งละ 99 บาทเอง


Tarte palette tartelette in bloom ราคา 1800 บาท

มาถึงตัวนี้ราคาอาจจะไม่ย่อมเยาว์เท่าไหร แต่การันตีถึงความคุ้มค่าสุดๆ คือมันครบจบได้ในพาเลทเดียว สามารถแต่งได้หลายลุค จะหนักจะเบาได้หมดเนื้อสีก็แน่นดีมาก แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้เราดมเพลินๆอีกด้วยอันนี้เราสั่งหิ้วมาจากอเมริกา ได้ราคา 1800 บาท ก็ถือว่าราคาแรงอยู่พอสมควรสำหรับวันนี้เราใช้ทาสองสี เรียงลำดับตามเลขเลยจ้า


Maybelline Lash Sensational Mascara 9 ml ราคา 349 บาท

เราเป็นคนขนตาสั้นและก็เปลือกตาชอบมันระหว่างวันเลยเลือกตัวนี้มาใช้ ซึ่งคุณสมบัตมันคือกันน้ำ ช่วยเรื่องขนตาหนาและงอนตัวนี้ปัดง่ายมากๆ เพราะว่าหัวแปลงมันบานออกเวลาปัดขนตาก็ไม่ค่อยติดเป็นกระจุกดีนะ 


Mistine wings angel ราคา229บาท

มาถึงขั้นตอนลงแป้งแล้วตัวนี้มี 2 สูตรคือคุมมันกับหน้าขาววิงส์แต่เราเป็นคนหน้าแห้งเลยเลือกสูตรขาววิงส์มา เนื้อแป้งเบา ไม่รู้สึกหนักหน้าเลยหน้าก็ดูขาวขึ้นแบบมีออร่าไม่วอกไปปลอม และที่สำคัญชอบที่แพคเก็จมันน่ารักเป็นตลับชมพูพาสเทลน่ารักมากเว่อหาซื้อได้ที่Boots, eve and boy และ Mistine beauty shop ทุกสาขาเลยจ้าBenefit GALifornia powder blushtravel size mini ราคา 840 บาท

ใครที่ชอบแต่งหน้าโทนพีชต้องแนะนำตัวนี้เลยคือเป็นสีส้มพีชๆใหความรู้สึกหน้าผิวบ่มแดดเบาๆ เนื้อสีแน่น ติดทนนานดีมากเราซื้อจากอะเมริกาเพราะเห็นว่ามันเล็กๆน่ารักพกพาง่ายแถมถูกกว่าที่ไทยเยอะตอนปัดก็รู้สึกว่ามันมีกลิ่นหอมอ่อนๆในเนื้อบลัชด้วย Mamonde Creamy Tint Color Balmintence no.11 ราคา 290 บาท

เราทาลิปบาล์มบำรุงผิวปากก่อนแล้วลงลิปสีตัวนี้เป็นลิปสีโปรดในดวงใจเลย คือทาได้ every day ลุคถ้าอยากเบาๆก็ทาแค่บริเวณปากด้านในแล้วค่อยๆเบลนถ้าอยากจัดเต็มก็ทาเต็มผิวปากให้ลุคแซ่บๆได้อยู่เนื้อเป็นเนื้อครีม ทาแล้วไม่แห้งแตกเลยจ้า


และก็จบขั้นตอนการแต่งหน้าสไตล์สาวมหาลัยหรือจะแต่งหน้าไปทำงานแบบ Everyday look ก็ได้ ง่ายๆแบบนี้เราเชื่อว่าใครก็ทำได้ขนาดเราแต่งหน้าไม่เก่งยังถูๆไถๆได้จนจบเลย เราขอลาไปพร้อมกับหน้า before - after เห็นมะว่าใช้แค่ของถูกและดีแค่นี้ก็ทำให้หน้าศพเปลี่ยนเป็นหน้าสวยได้ทันตาเห็นเลย5555 สำหรับวันนี้สวัสดีจ้า

Comment (1)

comment 1
album12 | ผิวบอบบาง | 25-29 Yrs | 3 รีวิว 17/05/2019 17:25     

ขอบคุณนะคะ แบบ everyday look จริงๆเลย ช่วงนี้ก็พยายามหาของดีและถูกอยู่เหมือนกัน มาสนใจเมคอัพแนวโกลวๆหน่อยอะค่ะ ส่วนใหญ่พวกนี้จะแพงนิดนึง แต่ดีที่ Pond's Glitter Glow มีทำมาแบบซองด้วย ราคาถูกดี

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -