ชะนีชอบลอง! รีวิวแชมพูลดผมร่วงสมูทอี เอาอยู่เรื่องผมร่วงแค่ไหน มาพิสูจน์กัน
Room : Review
Jajune | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 18/05/2019 12:50     

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนค่า กลับมาคราวนี้ พร้อมรีวิวดีๆ เกี่ยวกับเส้นผมมาฝากกันด้วยค่า


ขึ้นต้นหัวกระทู้ก็บอกไว้แล้วว่าเราจะมารีวิวแชมพูที่ช่วยลดผมร่วง งั้นขอเกริ่นก่อนว่า จริงๆ แล้วเราไม่ใช่คนที่มีปัญหาผมร่วงมาตั้งแต่เด็ก หรือเป็นเพราะกรรมพันธุ์แต่อย่าใด เราเพิ่งจะมีปัญหาผมร่วงช่วงที่เริ่มเข้าทำงานได้สักระยะ เลยคิดว่าน่าจะเป็นเพราะเครียดจากการทำงานสะสม จนทำให้ผมร่วงมากกว่าปกติ ก็เลยหาวิธีช่วยหยุดผมร่วง


นอกจากจะต้องพยายามปรับตัวไม่ให้เครียด ก็ใช้วิธีหาตัวช่วยอย่างพวกยาสระผม ออยล์ มาช่วยด้วย เอาล่ะ...ขอเข้าเรื่อง ประเด็นคือไปเจอแชมพูแบรนด์สมูทอีมา บวกกับอ่านรีวิวผลลัพธ์ค่อนข้างดี อ๊ะ...เลยตัดสินใจว่า จัดซะหน่อย ใช้มาเกือบๆ จะ 2 เดือนแล้ว เลยจะมารีวิวให้ดูกันค่าาา

SmoothE Purifying Anti Hair Loss Shampoo ขวดจะแปลกตากว่าชาวบ้านชาวช่องเขามากคือเป็นหัวแบบกดให้เด้งแล้วบีบ ซึ่งจะบีบยากหน่อยเวลาที่ใกล้หมด (เคล็ดลับเวลาที่ใช้ใกล้หมดคือ เวลาวางให้วางคว่ำ เอาด้านฝาลง เนื้อแชมพูจะได้มารวมกันทำให้บีบออกมาง่ายขึ้น)


ส่วนเนื้อแชมพูและครีมนวดคือข้นมากค่ะมากกว่าทุกตัวที่เคยใช้ แชมพูและครีมนวดจะไม่มี SLS, พาราเบน ซิลิโคนสีและแอลกอฮอล์ แต่มีน้ำหอมนะ ซึ่งเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ จริงๆ กลิ่นก็เป็นเหมือน firstimpression ที่ทำให้เลือกมาลองใช้เลยล่ะค่ะ


ตัวแชมพูสมูทอีจะไม่ค่อยมีฟองนะคะ ครีมนวดคือไม่มีฟองเลย เพราะไม่มีสาร SLS ที่ถ้าใช้ไปนานๆจำทำให้ผมแห้งพัง แต่ว่าหลังจากสระแล้วรู้สึกว่าสระสะอาดเหมือนแชมพูที่มีฟองเยอะทั่วไปเลยค่ะ  


ขอสรุปหลังจากลองใช้

กลิ่น: กลิ่นหอมสะอาดตามสไตล์ของสมูทอีกลิ่นติดผมพอสมควร

หยุดผมร่วง:ผมร่วงลดลงหลังจากใช้ต่อเนื่องประมาณ 3-4 ครั้งสังเกตได้จากตอนสระผมเวลาที่รูดผม ไม่มีผมติดมือออกมาเลยเวลาที่ไดร์และหวีก็ผมร่วงน้อยมาก (จากปกติที่ร่วงมหาศาล) และระหว่างวันแทบจะไม่มีผมร่วงติดเสื้อเลย อีกอย่างคือ มีลูกผมขึ้นใหม่ด้วยทำให้เวลารวบผมดูหัวไม่ล้านมาก

ความนุ่มลื่น: ผมนุ่มสลวย

ความสบายหนังศีรษะ: รู้สึกได้ว่าสระสะอาดไม่มีสารตกค้างที่หนังศีรษะทำให้รู้สึกสบาย เบาหัว


ถ้าสรุปคะแนนก็คือได้ 9/10หักตรงที่หาซื้อค่อนข้างยากและราคาสูงไปนิด (แชมพู 475 บาทและครีมนวด 395 บาท) ใครที่ชอบลองของใหม่ๆหรือกำลังมีปัญหาผมร่วงจากความเครียดเนี่ย แนะนำให้ลองซื้อมาใช้เพราะเราว่ามันเวิร์คมากค่าาา


**รีวิวข้างบนเป็นแค่ความเห็นส่วนตัวนะคะใช้แล้วอาจจะได้ผลลัพธ์ที่เหมือนหรือต่างกัน ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผมสภาพหนังศีรษะของแต่ละคน**

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -