เพราะเก๋าแค่ไหน ก็ไม่สู้เบาหวาน
Room : Others
PRNSUCHA | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 11/06/2019 15:39     


เพราะเบาหวาน ต้องไม่เบาใจ โครงการ “ForYour Sweetheart” จึงเกิดขึ้นเพื่อให้คนไทยได้ตระหนักถึงโรคแทรกซ้อน โดยเฉพาะโรคหัวใจและหลอดเลือด

เมื่อพูดถึงโรคเบาหวาน คงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จักโรคนี้แต่คงมีไม่กี่คน ที่จะตระหนักถึงความร้ายแรงของโรคนี้แบบจริง ๆ จัง ๆ  ในบางครั้งโรคเบาหวานถูกนำไปใช้ในการล้อเลียนพูดเล่นกันในกลุ่มเพื่อน ด้วยซ้ำไป ความตลกร้ายก็คือ โรคที่หลาย ๆคนอาจจะเคยพูดเล่น หรือไม่เห็นถึงความอันตรายนี่ล่ะเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆของคนไทย และคนทั่วโลก

โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ปล่อยให้โรคเรื้อรังจนมีโรคหัวใจและหลอดเลือดแทรกซ้อน ซึ่งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของผู้ป่วยโรคเบาหวาน และด้วยเหตุนี้ โครงการ ForYour Sweetheart จึงได้เกิดขึ้น ในหลาย ๆประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกาหรือสิงคโปร์ และในวันนี้ โครงการ ForYour Sweetheart นี้ได้เกิดขึ้นแล้วในประเทศไทยประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากเบาหวานต่อปีเป็นจำนวนไม่น้อย

ถึงแม้ว่าโครงการ For Your Sweetheart จะถูกปล่อยมาแล้วในหลายๆประเทศแต่การที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากในประเทศไทยนั้นต้องมีการใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างเพื่อให้ได้ผลที่มีประสิทธิภาพสูงสุดโดยวิเคราะห์จากพฤติกรรมการเสพสื่อ และ insight ของคนไทย ภายใต้บริบทของไทยจริง ๆ

(แทรกลิงก์ VDO   https://www.youtube.com/watch?v=JDavz2kyHgE)

โครงการจึงเลือกที่จะเปิดตัวด้วยภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ที่เล่าเรื่องผ่าน“ความเชื่อ” แบบไทย ๆ ที่คนไทยคุ้นเคยกันดี และเล่าในภาษาที่เป็นมิตร สนุกฮาถูกจริตกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเปิดรับข้อมูลยากๆ ที่เหมือนยาขม ได้ง่ายเหมือนหยิบขนมเข้าปาก 

เมื่อกลุ่มเป้าหมายเข้าใจและคล้อยตามกับสิ่งที่ ForYour Sweetheart อยากจะสื่อแล้วก็จะเป็นประตูไปสู่ข้อมูลและความรู้อื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ที่โครงการเตรียมไว้ในเว็บไซต์www.foryoursweetheart.orgเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโรคเบาหวานและโรคแทรกซ้อนที่อันตรายถึงชีวิตอย่างโรคหัวใจและหลอดเลือดซึ่งเป็นจุดประสงค์หลักของโครงการนี้

ที่มา : http://bit.ly/2ZhacXP

Website โครงการ : www.foryoursweetheart.org

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -