รีวิวตามกระแส คอลลาเจนแบรนด์ดัง ที่ปังสุดในตอนนี้ !
Room : Review
buttercheesecake | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 19/07/2019 00:13     ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวคอลลาเจนแบรยด์หนึ่งอย่างเป็นทางการ ซึ่งมี “คุณอั้ม พัชราภา” เป็นพรีเซนเตอร์ ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นก็เป็นที่จับตามองอย่างมากในท้องตลาด และดิฉันเองก็เป็นหนึ่งในนั้น...


ซึ่งขอสารภาพว่าตอนแรกก็ไม่ได้รู้จักอะไรมากมาย แค่พอคุ้นหูมาบ้าง แต่เผอิญว่าไปเจอในอินสตาแกรมของพี่อั้มว่าเป็นพรีเซนเตอร์แบรนด์นี้ ดิฉันเลยรีบปรี่ ไปหาลองทันที จะดีจริงไหม มาดูกัน !


และนี่คือโฉมหน้าของตัวโปรดักซ์ เขามีชื่อเรียกเต็มๆว่า CHAME’ Hydrolyzed Collagen Tripeptide Plus เป็นสูตรที่พัฒนามาจากสูตรเดิม ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงตรงนี้กัน ว่าใน 1 ซองเนี่ย มีดีอะไรบ้าง !


สำหรับตัวนี้เขาจะออกมาเป็น 2 ไซส์ ซึ่งที่เรามีเนี่ย เป็นไซส์เล็ก บรรจุ 10 ซอง ส่วนไซส์ใหญ่ บรรจุ 30 ซอง 1 ซอง น้ำหนักสุทธิอยู่ที่ 15 กรัม


เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย, เหี่ยวย่น มีริ้วรอย, ผิวไม่เรียบเนียน สีผิวไม่สม่ำเสมอ, รอยแผลเป็นต่างๆ จากสิว, ผู้ที่ต้องการคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ, ผู้ที่ต้องการให้ผิวเนียนประชับ ขาวใส รวมถึงผู้ที่อยากดูแลผิวพรรณในแต่ละวันอันดับแรกเลยที่สังเกตุ คือปริมาณคอลลาเจนที่เขาให้มาใน 1 ซอง ซึ่งแต่ละแบรนด์ที่เราเห็นกันตามท้องตลาดเนี่ย เขาให้มาไม่เท่ากันนะจ๊ะ ซึ่งสาหรับชาเม่คอลลาเจนตัวนี้ที่ให้มาถึง 10,000 มก. เป็นอะไรที่เยอะมาก และรู้สึกว่าไม่เคยเห็นแบรนด์ไหนให้มากกว่า 1 หมื่นนะและเมื่อลองดูสารสกัดอื่นๆที่เขาใส่ให้มาก็ถึงว้าวเลยทีเดียว ! คือมันเยอะมาก สารสกัดทั้งหมด 24 ชนิดใน 1 ซอง แต่ที่เราตกใจคือ แต่ละตัวเขาใส่มาในปริมาณที่มันเยอะมากนะ ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นจะเห็นได้ชัดเลย เอาเป็นว่าในที่นี้จะขอพูดถึงแต่ตัวหลักๆที่คิดว่าเจ๋งจริงแล้วกันนะ


ในปริมาณคอลลาเจนทั้งหมด 10,000 มก. ประกอบไปด้วย คอลลาเจนจากปลาหิมะ ประเทศนอร์เวย์ 3,000 มก. และคอลลาเจนไตรเปปไทด์ 7,000 มก.


ซึ่งข้อดีของตัวคอลลาเจนจากปลาหิมะ คือเป็นคอลลาเจนที่มีโมเลกุลเล็กมาก ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นคอลลาเจนที่มีความใกล้เคียงกับคอลลาเจนในร่างกายมนุษย์ที่สุด มั่นใจได้ว่าไม่มีผลข้างเคียงใดๆตามมาแน่นอน


และยังมีในส่วนของ Coenzyme Q10 ที่ใส่ให้มาถึง 10% หรือ 320 มก. / L-Glutathione อีก 200 มก. / L-Phenylalanine 200 มก.


ซึ่งโคเอนไซม์ Q10 เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ ช่วยในเรื่องต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย ส่วนแอลกลูต้าก็ช่วยในเรื่องของความขาวกระจ่างใส รวมทั้งสารสกัดที่มีประโยชน์มากอย่าง แอล-ฟีนินลาลานิน ซึ่งช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในการสร้างเม็ดเลือดขาว

อุดมไปด้วยผัก และ ผลไม้ต่าง อาทิเช่น


Sea Buckthorn Powder ผงจากต้นซีบัคธอร์น ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย มีคุณสมบัติในการช่วยดูแล ซ่อมแซมเซลล์ผิวจากการอักเสบ ทาให้ผิวเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน


Peach Powder ผงพีช ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูง ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กระจ่างใส ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ


Melon Powder ผงเมล่อน มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ช่วยฟื้นฟูผิวพรรณ และกระชับรูขุมขนได้ดี รวมทั้งช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ได้อีกด้วย


Kiwi Powder สารสกัดจากกีวี่ ตัวช่วยที่ทาให้ผิวดูมีออร่า พร้อมทั้งซ่อมแซม และบารุงผิว ทาให้ผิวมีความชุ่มชื้น


Blueberry Extract สารสกัดจากบลูเบอร์รี่ ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย ต่อต้านริ้วรอยและชะลอวัย


Strawberry Juice Powder ผงน้าสตอว์เบอร์รี่ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในผิว และยังให้เบต้าแคโรทีน ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ทาให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย


Apple Extract สารสกัดจากแอปเปิ้ล อุดมไปด้วยวิจามินซี ทาให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ทาให้ผิวดูชุ่มชื้น


Rosehip Extract มีวิตามินซีสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวจากการถูกทำลายของแดด และมลภาวะต่างๆ


เมื่อฉีกซองออกปุ๊ป สิ่งที่สร้างความประทับใจอันดับแรกเลยคือ ‘กลิ่น’ ตอนดมในซองก็ว่าหอมแล้วนะ พอเทปุ๊ป อ้มหืมมม หอมจริงๆค่ะคุณ กินสตอว์เบอร์รี่ลอยมาเลย และที่สาคัญคือกลิ่นเขาจะออกแนวธรรมชาติๆนะ ไม่ใช่หอมแบบสังเคราะห์อ่ะตัวคอลลาเจนละลายน้ำง่าย นี่ขนาดเราใช้น้ำเย็นชงนะ ยังไม่มีจับเป็นก้อนแม้แต่น้อยเลย คนแค่ไม่กี่ทีก็ดื่มได้เลย หมดห่วงเรื่องละลายยาก หรือไม่ละลายไปได้เลยกลิ่นว่าฟินแล้ว ลองได้ดื่มเข้าไปยิ่งฟินหนักเข้าไปอีก


เป็นคอลลาเจนที่รสชาติดีต่อปากมาก รสสตอว์เบอร์รี่ ที่ไม่เบอร์รี่จัดเกินไปจนดูเหมือนแต่งกลิ่น กินง่าย และไม่มีความคาวของตัวคอลลาเจนเลยซักนิด


สำหรับการรับปะทาน จริงๆแล้วก็ยังเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่ ว่าทานตอนตื่นนอน หรือก่อนเข้านอนดี แต่สำหรับเรา เราเลือกตอนก่อนนอน สาเหตุเพราะว่าช่วงนั่นร่างกายได้พักผ่อน และนำสารอาหารต่างๆที่เราทานเข้าไป ไปซ่อมแซมส่วนต่างๆได้อย่างเต็มที่
สำหรับผลความพีงพอใจในครั้งนี้ เราจะแบ่งออกตามเกณฑ์ ดังนี้

รูปลักษณ์ : 5/5 แพคเกจดูดึงดูดและน่าซื้อมากๆ

กลิ่น : 5/5 หอมละมุน ได้กลิ่นแล้วชวนให้อยากดื่ม

รสชาติ : 5/5 เป็นคอลลาเจนที่อร่อยมาก ที่สาคัญคือไม่คาว

การละลายน้ำ : 5/5 ละลายได้ดีแม้กระทั้งในน้ำเย็น, ไม่จับตัวกันเป็นก้อนให้รำคาญใจ

ความคุ้มค่า : 4/5 ด้วยสารสกัดที่ให้มาถือว่าคุ้มเกินคุ้ม แต่ถ้าอัพจาก 15 มก. เป็น 20 มก. จะฟินกว่านี้
สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่สนใจ ชาเม่ คอลลาเจน พลัส มีจาหน่ายที่ Watsons / Boots / Eveandboy / Tops market

/ Pure / Beautrium / Hej Street / 7-11 ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายชาเม่ทั่วประเทศ

หรือสั่งทางออนไลน์ได้ที่ Shopee / Lazada / 24 Shopping / Konvy

สำหรับวันนี้ก็ต้องขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี่ ขอบคุณทุกตนที่เข้ามาอ่านกันนะคะ ขอบคุณค่ะ. ^^

Comment (7)

comment 1
Janjanjanjan | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 31/07/2019 22:45     

รสชาติดีงามจริงๆค่ะ เป็นคอลลาเจนที่ไม่มีกลิ่นคาวเลย


comment 2
Amypi | ผิวบอบบาง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 31/07/2019 23:27     

เป็นคอลลาเจนที่สารสกัดแน่นมากจริงๆค่ะ น่าสนใจ สงสัยต้องจัดซะแล้ว


comment 3
Sirisiri179 | ผิวแห้ง | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 01/08/2019 09:57     

คอลลาเจนของชาเม่ดีจริงๆค่ะ เราทานมาตั้งแต่ตัวแรกแล้ว พออกสูตรใหม่ก็ทานต่อ เลิฟแบรนด์นี้ค่ะ ^^


comment 4
kitkatjung | ผิวแพ้ง่าย | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 02/08/2019 00:16     

ส่วนตัวเป็นคนที่ไม่ทานอาหารเสริม โดยเฉพาะคอลลาเจน แบรนด์อื่นๆที่เคยกิน เราว่ากลิ่นมันดูแปลกๆ และมีความคาว แต่พอได้มีโอกาสมากินของชาเม่ ความคิดเราเปลี่ยนเลยค่ะ ลืมรสชาติเดิมๆของคอลลาเจนไปหมดเลย คือไม่เหม็นคาว รสชาติถูกปาก ทานง่าย ละลายไว ที่สำคัญคือเห็นผลชัดเจน ตอนนี้ใกล้หมดกล่องแรกแล้วค่ะ อิอิ 


comment 5
Achijung | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 02/08/2019 11:22     

พอ จขกท บอกมาว่าไม่มีกลิ่นคาว ก็อยากไปซื้อมาลองทันทีเลยค่ะ เพราะปกติเรากินแต่แบบเม็ด ไม่ค่อยชอบแบบชงเพราะยังไม่เจอแบรนด์ที่ใช่ แต่พอมาอ่านอันนี้ดูเราว่าน่าสนใจค่ะ แลดูกินง่าย และอร่อยด้วย ^^


comment 6
Ragapha1919 | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 02/08/2019 15:08     

เรื่องรสชาติไม่รู้ เพราะยังไม่เคยลอง เดี๋ยวว่าจะไปลองซื้อมาทานดูนะคะ


แต่เท่าที่เห็นคือสารสกัดเขามาเต็มมากจริงๆ น่าสนใจค่ะ


comment 7
Willjung | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 02/08/2019 21:07     

สารสกัดหลากหลายมาก ไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่นเลย ดีจังค่ะ (;

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -