แต่งหน้าให้ดูสวยใส ต้องเตรียมผิวอย่างไรนะ
Room : Others
unyana | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 13/08/2019 09:29     


การเตรียม หรือการบำรุงผิวให้สะอาดและพร้อมสำหรับการแต่งหน้า ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดที่สาวๆทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะขั้นตอนนี้ไม่เพียงแต่ทำให้เครื่องสำอางติดทนมากยิ่งขึ้น แต่ยังทำให้สามารถแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นและสะอาดหมดจดไม่เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียที่จะทำให้เกิดสิวด้วยและยิ่งในช่วงสิ้นปีที่หลายท่านต้องเดินสายออกงาน ต้องเจอกับคนมากมายต้องเตรียมใบหน้าให้พร้อมถ่ายรูปตลอดเวลา บอกเลยว่าบทความนี้แหละที่ต้องอ่านเพราะวันนี้เรานำคำแนะนำดี ๆ มาบอกต่อกัน ดังนี้

1. เตรียมผิวให้ดี

ขั้นตอนแรกนี่แหละสำคัญต้องเตรียมผิวให้สะอาด โดยการล้างหน้าและ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้านระหว่างวัน

2. ลงรองพื้นให้เรียบเนียน

หลังจากเตรียมผิวเสร็จเรียบร้อยก็ถึงขั้นตอนการลงรองพื้น โดยเลือกใช้รองพื้นถูกและดีที่สามารถควบคุมความมันได้และที่สำคัญต้องเหมาะกับสภาพผิวและสีผิวของเราถ้าเราเลือกรองพื้นเหมาะกับสีผิวของเรา หน้าก็จะไม่เทา ลอย หรือซีดเป็นไก่ต้มนะ

3. ใช้แป้งพัพแบบคูชั่นที่คุมมัน

แน่นอนว่าเวลาไปออกงานเราก็จะต้องมีจังหวะออกไปเติมแป้ง ดังนั้นการเลือกคูชั่นที่สามารถคุมมันได้ดีก็จะเป็นตัวช่วยประหยัดเวลาให้เราไม่ต้องแอบไปเติมหน้าบ่อยๆ

4. เลือกบลัชออนที่ดูเป็นธรรมชาติ

อย่าเข้าใจผิดว่าการแต่งหน้าออกงานจะเหมือนกับแต่งไปปาร์ตี้ เพราะเวลาออกงานเราต้องการลุคแต่งหน้าธรรมชาติ ควรเลือกใช้บลัชออนสีที่ดูเป็นธรรมชาติไม่หลอกตา และมีเนื้อบางเบา

5. เฉดดิ้งและไฮไลท์เบาๆก็พอ

เฉดดิ้งไฮไลทเบาๆเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าดูคมชัดโดดเด่น แต่ถ้าเราลงหนักเกินไป ก็จะดูโป๊ะได้นะ


การแต่งหน้าออกงานควรจะเน้นให้ดูสุภาพ เป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการแต่งดวงตา เขียนคิ้วหรือการเลือกสีลิปสติก ซึ่งวิธีการเลือกเครื่องสำอาง สำคัญมากๆที่เราจะต้องเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิว และต้องสามารถทำความสะอาดได้ง่ายไม่ทำร้ายผิว เพียงเท่านี้ ผิวของเราก็จะคงสภาพสวยใส เป็นธรรมชาติไปอีกนาน

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -