เลือกอายไลเนอร์แบบไหน ช่วยเสริมดวงตาให้ดูสวยเป๊ะดั่งใจตลอดวัน
Room : How To
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 08/10/2019 23:32     

เลือกอายไลเนอร์แบบไหน ช่วยเสริมดวงตาให้ดูสวยเป๊ะดั่งใจตลอดวัน 

 

  อายไลเนอร์ คือเครื่องสำอางสำหรับเขียนขอบดวงตา เสริมให้ดูสวยคมมีเสน่ห์น่าค้นหา ช่วยให้ดวงตาดูโตและชัดขึ้น ซึ่งอายไลเนอร์เองก็แบ่งออกเป็นหลายชนิดดังนั้น การจะหาอายไลเนอร์ติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้สักอัน สาว ๆจึงควรทำความรู้จักกับเครื่องสำอางเขียนขอบตาแต่ละชนิดดูก่อนเพื่อการเลือกซื้ออายไลเนอร์ที่คุ้มค่า เหมาะกับวิธีแต่งหน้าสำหรับการแต่งเติมเสริมความงามให้ดวงตาในแต่ละวันเริ่มจากการลงรองพื้นก่อนโดยรองพื้นที่ดีที่สุดควรเป็นแบบครีมรองพื้น จากนั้นตามด้วยแป้งตลับแล้วค่อยลงอายไลน์เนอร์

· ลิควิด อายไลเนอร์– เป็นอายไลเนอร์แบบน้ำ ได้รับความนิยมเนื่องจาก ติดทนนาน เขียนแล้วเส้นออกมาดูเนี้ยบคมชัด แต่ต้องอาศัยทักษะในการกรีดอายไลเนอร์สักหน่อย จึงจะออกมาสวยเนี้ยบดั่งใจ ซึ่งจะให้ลุคที่ดูคมโฉบเฉี่ยว มากกว่าลุคสบาย ๆ แบบธรรมชาติ

· เจล อายไลเนอร์– อายไลเนอร์เนื้อเจล ราคาค่อนข้างแพงขึ้นมากว่าแบบน้ำหน่อย เขียนแล้วเส้นดูคมติดทนนาน สร้างลุคได้ทั้งแบบเนี้ยบ และลุคสบาย ๆ เขียนง่ายกว่าแบบน้ำและแห้งไวกว่า จึงเหมาะสำหรับมือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์

· อายไลเนอร์ดินสอ– เป็นอายไลเนอร์ที่ใช้งานง่ายสุด ๆ แม้เส้นจะไม่คมชัดเท่าแบบน้ำหรือแบบเจล และเนื้อดินสออาจจะแข็งไปหน่อยแต่จะมีความฟุ้งมากกว่า จึงให้ลุคที่ดูสบาย ๆ ชิล ๆ แถมพกพาง่าย เป็น อายไลเนอร์แบบหนึ่งที่สาวๆ หลายคนมักพกติดกระเป๋าไว้

· อายไลเนอร์ดินสอเจล – คือเจล อายไลเนอร์ ที่อยู่ในรูปแบบดินสอนั่นเอง ให้ความเนี้ยบ และคมชัดเหมือนกันและที่สำคัญพกพาสะดวกกว่า เขียนง่ายพอ ๆ กับแบบดินสอ แต่เนื้อเนียนนุ่มกว่าที่สำคัญทาแล้วแห้งไว เหมาะกับสาว ๆ ที่มีเวลาแต่งหน้าจำกัด แต่ควรระวังในการปิดฝาให้สนิทเพื่อไม่ให้เนื้อเจล แห้ง ซึ่งจะทำให้ใช้งานยากขึ้น

  หลายคนอาจเลือกไม่ถูกว่าควรจะซื้อชนิดไหนไว้คู่เซ็ตเครื่องสำอางดีก็ต้องขอบอกว่า เลือกซื้อแบบใดแบบหนึ่ง หรือหลายแบบก็ได้ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้งานแบบไหน บางคนชอบลุคเนี้ยบ ๆ คม ๆ มีทักษะการกรีดอายไลเนอร์ดีมีอายไลเนอร์แบบน้ำติดไว้ก็ไม่สูญเปล่าแน่นอน ส่วนใครที่ชอบลุคชิล ๆ ฟุ้ง ๆ หน่อย อายไลเนอร์แบบดินสอถือเป็นคำตอบสุดท้าย แต่หากใครที่ชอบสร้างสรรค์ทั้งลุคเนี้ยบและลุคสบาย ๆ  แล้วโอกาส อารมณ์ ทรงผม อายไลเนอร์แบบเจลและแบบดินสอเจล จึงเป็นคำตอบที่เพอร์เฟ็คที่สุด

สมัยนี้ อายไลเนอร์มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้ออยากรู้ว่ายี่ห้อไหนใช้ดี ติดทนนาน สวยเป๊ะทั้งวัน อาจต้องลองอ่านรีวิวทั้งจากผู้ใช้ทั่วไปที่มาแบ่งปันประสบการณ์หรือจากบิวตี้บล็อกเกอร์ หรือลองเดินสำรวจเองตามเคาน์เตอร์ แล้วทดลองทาดูว่าเขียนแล้วเข้ามือมั้ยเพียงเท่านี้ก็จะได้อายไลเนอร์ถูกใจมาไว้ครอบครองแล้วล่ะ


Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -