เคล็ดลับเผยผิว หน้าใส เหมือน Celeb ได้ง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้
Room : How To
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 11/01/2020 22:51     

เคล็ดลับเผยผิว หน้าใส เหมือน Celebได้ง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้


  เป็นที่ทราบกันดีว่าปัญหาผิวหนังที่เกิดจากแสงแดดและมลภาวะนั้นรุนแรงมากแค่ไหน โดยเฉพาะแดดในเมืองไทยที่โดนนิดเดียวก็อาจจะทำให้ผิวหมองคล้ำไปอีกนานแต่วิถีใช้ชีวิตนั้นก็เป็นข้อบังคับทำให้เราต้องเจอกับแสงแดดอยู่เสมอ การหา วิธีทำให้หน้าใสอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ


  แต่ก็น่าแปลกไหมละที่แดดหรือมลภาวะเหล่านั้นไม่สามารถทำร้ายความปังของเหล่าบรรดาดารา นักแสดงเน็ตไอดอล หรือเซเลปทั้งหลายได้ แม้ว่าจะต้องใช้ชีวิตอยู่กับแสงแดดแสงไฟทุกวันก็ตามทีแต่นั่นไม่ใช่ประเด็น เพราะประเด็นสำคัญอยู่ตรงเคล็ดลับ หน้าใส แบบง่าย ๆที่เหล่าเซเลปเขาต่างนิยมทำกัน ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่คนส่วนใหญ่ก็สามารถทำได้เพียงใช้3 สูตรหลัก ดังนี้


1. ป้องกัน

เมื่อเรารู้ล่วงหน้าว่า วันนี้จะต้องออกไปเจอกับอะไรภายนอกซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็ต้องหาวิธีป้องกันให้กับผิวหน้า โดยก่อนออกจากบ้านหยิบครีมกันแดดออกมาโบกๆ ไว้ก่อนสักครึ่งชั่วโมง เพราะไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ครีมกันแดดนี่แหละคือตัวช่วยชั้นดีของใบหน้าขาวใสเลย


  2. รักษา

  ในหนึ่งวันที่เราจะต้องเอาหน้าขาวๆ ออกไปเผชิญกับแสงแดดควันพิษบนท้องถนน นั่นหมายถึง สิ่งสกปรกที่มาตามอากาศได้ซึมซับลงไปในชั้นผิวหน้าเรียบร้อยแล้ววิธีการเดียวคือ ต้องรู้จักการรักษาดูแลใบหน้าอยู่เป็นประจำหมั่นทำความสะอาดทุกครั้งเมื่อกลับจากภายนอกอย่าพยายามเอาข้ออ้างของความเหนื่อยล้ามาทำให้สิ่งสกปรกติดใบหน้าไปตลอดคืน


  3. บำรุง

  หลังจากรักษาเรียบร้อยแล้วต้องใช้สูตรของการบำรุง ครีมหน้าใสตัวไหนที่ว่าดีที่ว่าเจ๋งและที่สำคัญต้องปลอดภัย หยิบขึ้นมาตบ ๆ ให้เข้าไปช่วยผลัดเม็ดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้เกิดเป็นเซลล์ผิวใหม่ที่นุ่มชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิมนอกจากนี้ ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ผ่อนคลายหลังจากใช้งานและโดนมลภาวะที่สะสมมาตลอดทั้งวัน


  ทั้ง 3 ข้อนี้เป็นวิธีดูแลผิวที่เชื่อได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็น Celebหรือดาราคนไหนก็คงจะต้องดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอแบบนี้แน่นอนที่สำคัญการดูแลผิวทั้ง 3 วิธีนี้จะต้องมาพร้อมกับความปลอดภัยอยู่เสมอหากจะเลือกรักษาด้วยวิธีการทางแพทย์ก็ต้องเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญและรักษาอย่างถูกกฎหมายหรือหากจะซื้อครีมบำรุงผิวก็ควรจะพิถีพิถันในการเลือกเพราะไม่ฉะนั้นก็อาจจะทำให้จากหน้าปังกลายเป็นหน้าพังได้ ดังนั้นต้องรู้จักและหาวิธีการทั้งป้องกัน รักษา และบำรุงให้ถูกวิธีและเหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนเพียงเท่านี้ไม่ว่าจะเป็นเซเลปหรือคนธรรมดาก็มีหน้าขาวใสได้ไม่ยากเช่นเดียวกัน

           

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -