ปัญหาศีรษะมัน ต้นเหตุของการเกิดรังแค ที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ
Room : How To
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 13/01/2020 23:09     

ปัญหาศีรษะมัน ต้นเหตุของการเกิดรังแคที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ
  ปัญหาหนังศีรษะมันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดรังแคและผมร่วงหรือมากกว่านั้นยังสามารถทำให้เกิดโรคผิวหนังได้อีกด้วยเมื่อหนังศีรษะเกิดความมันขึ้นก็ย่อมทำให้เส้นผมได้รับความมันไปด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และยังมีอาการหัวเหม็นร่วมด้วยส่วนสาเหตุของความมันที่เกิดขึ้นนั้นมีได้หลายอย่างทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน การรับประทานอาหาร หรือพันธุกรรมและต่อมไขมันบนหนังศีรษะที่เรียกว่าซีบัม (Sebum) ผลิตไขมันออกมามากเกินไป  เป็นต้น ถ้าเป็นปัญหาแรกเริ่ม การแก้ปัญหาและการรักษาคงไม่ยุ่งยากเพราะสามารถใช้แชมพูขจัดรังแคที่มีคุณสมบัติด้านการรักษารังแคโดยเฉพาะได้แต่ถ้าเป็นปัญหาเรื้อรังจำเป็นต้องอาศัยการรักษาอย่างถูกวิธีในทางการแพทย์ด้วยอีกทางหนึ่ง

  การรับมือกับปัญหาความมันของหนังศีรษะและเส้นผมเพื่อประสิทธิภาพในการขจัดรังแคและ รักษาหัวเหม็นได้จริง ๆ ด้วยวิธีดังนี้

1. เลือก ใช้ แชมพูขจัดรังแค โดยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยลดความมันส่วนเกินรักษาหัวเหม็น และบรรเทาอาการคันหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งได้มาจาก แชมพูที่มีส่วนประกอบของMicroPyrithione ( ZPT) และควรมีฟองโฟมขนาดเล็ก (MicroFoam) เพื่อการซึมซับที่ดีด้วยในคนที่มีผมมันอาจจะต้องสระผมบ่อยกว่าคนที่มีสภาพผมปกติ หรือผมแห้งเพราะจำเป็นต้องขจัดความมันที่ออกมามากจนเกินไป

2. ควรศึกษาการสระผมอย่างถูกวิธี ถ้าต้องสระผมด้วยตัวคุณเองถ้าให้ช่างสระให้ก็ควรเลือกช่างที่มีความชำนาญและรู้วิธีการสระผมที่ถูกต้องนั่นก็คือ

- ไม่เกาศีรษะแรงเกินไป เพราะเล็บอาจจะไปทำร้ายหนังศีรษะได้ ยิ่งจะทำให้เกิดการอักเสบได้ง่าย

- การหวีผมก่อนสระก็สามารถช่วยลดผมร่วงได้ดีทีเดียวเพราะลดการกระชากเส้นผมระในขณะสระผม ผมมีการเรียงตัวมาก่อนทำการสระแล้ว

- ไม่ควรสระผมด้วยน้ำร้อน หรือน้ำที่อุ่นจัดเพราะเส้นผมจะขาดได้ง่ายเมื่อโดนความร้อนสูงแต่ควรสระด้วยน้ำที่อยู่ในอุณหภูมิปกติ

- ควรนวดบริเวณหนังศีรษะเบา ๆ ด้วยปลายนิ้วเพื่อช่วยขจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้อย่างหมดจดมากขึ้น ที่สำคัญ ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีกระตุ้นให้รากผมยึดเกาะกับรูขุมขนแบบมีประสิทธิภาพอีกด้วย

3. ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเพื่อรับการรักษาอย่างถูกต้อง ได้ผลและมีความปลอดภัย

ปัญหาศีรษะมันต้นเหตุของการเกิดรังแค ที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ เริ่มการดูแลและปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะของคุณก่อนปัญหาจะเรื้อรังแล้วควรเลือกใช้  แชมพูขจัดรังแคที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน เช่น Head & Shoulders Cool menthol สระผมเป็นประจำ ยังได้รับประสิทธิภาพด้านการ รักษาหัวเหม็น ได้ดีอีกด้วยการใช้ชีวิตของคุณจะมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -