5 วิธีหน้าขาวใสแบบเป็นธรรมชาติที่คุณเองก็ทำได้ง่าย ๆ
Room : Review
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 05/02/2020 14:14             การมีใบหน้าที่ขาวกระจ่างใสถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะนอกจากจะมีผิวหน้าที่ดูสวยแบบเป็นธรรมชาติแล้วยังง่ายต่อการแต่งหน้าที่ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางปกปิดหลายชนิด แค่รองพื้นบาง ๆ ก็ดูเนียนแล้ว อีกทั้งตอนที่ไม่ได้แต่งหน้าผิวก็ยังดูสวยได้ สำหรับคนที่อยาก ผิวหน้าขาวใสวันนี้เรามีวิธีการดูแลผิวแบบง่าย ๆ มาฝากกัน เป็นวิธีง่าย ๆ ที่คุณเองก็ทำได้  1. ล้างหน้าให้สะอาด เพียงแต่ดูแลผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอก็ช่วยลดการเกิดสิวและรอยสิวได้แล้ว เป็นวิธีการป้องกันแบบง่าย ๆ ที่ช่วยให้มีผิวที่สุขภาพดีมากขึ้น การล้างหน้าควรเช็ดทำความสะอาดหน้าก่อนล้างด้วยคลีนซิ่งเพื่อเช็ดเอาสิ่งตกค้างออก จากนั้นล้างทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าเพื่อความสะอาด เท่านี้ก็ช่วยให้หน้าสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างได้แล้ว

  2. หลีกเลี่ยงแสงแดด ถึงแม้ว่าแสงแดดจะมีประโยชน์หลายชนิดแต่แสงแดดก็ถือว่าเป็นศัตรูอันดับ 1 ของผิว เพราะแสงยูวีเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยเหี่ยวย่น จึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดดหลัง 10 โมงเช้าถึง 3 โมงเย็น เพราะเป็นช่วงเวลาที่แดดแรงที่สุดและมีแสงยูวีมากที่สุด 

  3. ทากันแดดทุกวัน ไม่ว่าจะออกจากบ้านหรือไม่ออกจากบ้าน โดนแดดมากหรือโดนแดดน้อยก็ควรทาครีมกันแดดป้องกันผิวไว้ทุกวัน เพียงแต่เลือกค่า SPF ให้เหมาะกับผิวในการออกแดดแต่ละวัน เช่น หากวันไหนออกแดดน้อยควรเลือก SPF30 ที่เป็นค่ามาตรฐาน แต่หากเป็นวันที่ออกแดดมากควรเลือก SPF50 ขึ้นไป

  4. เพิ่มความชุ่มชื่นด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ควรทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ก่อนนอนเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิว ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ฉ่ำน้ำ เพราะเป็น ไวท์เทนนิ่งหน้าที่ช่วยให้ผิวสุขภาพดี ไม่แห้ง และช่วยให้แต่งหน้าง่ายหรือในระหว่างวันต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นก็ใช้น้ำแร่บำรุงหน้า ด้วยก็ได้เหมือนกัน

  5. มาส์กหน้า หรือจะเป็นสลีปปิ้งมาร์คก็ได้ควรมาส์กหน้าอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งเพื่อบำรุงผิวหน้าด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ชอบ เช่น การมาส์กหน้าด้วยมะขามเปียก + มะนาว + น้ำผึ้ง เป็นสูตรขัดสิวเพื่อ ผิวหน้าขาวใสส่วนผสมได้แก่ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด               ทั้ง 5 ข้อดีไปใช้เพื่อผิวสวย และหากเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวอย่างแบรนด์ Vichy ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ เป็นเวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้เกิดการแพ้ เป็นทางเลือกสำหรับคนผิวบอบบาง


Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -