7 วิธีทำให้สิวหายแบบธรรมชาติ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องกลัวกลับมาเป็นซ้ำ แถมยังได้ผิวสุขภาพดี
Room : How To
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 09/02/2020 13:06     

7 วิธีทำให้สิวหายแบบธรรมชาติ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องกลัวกลับมาเป็นซ้ำ แถมยังได้ผิวสุขภาพดี


      เชื่อว่าใครก็คงไม่อยากเป็นสิวด้วยกันทั้งนั้น เพราะเป็นสิวแล้วทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน มีแผลเป็น แต่งหน้ายาก อีกทั้งยังต้องเจ็บจากการอักเสบของสิวอีก จึงไม่มีใครอยากเป็นสิวนั่นเอง แต่จะว่าไปแล้วสิวก็ไม่ได้รักษายากอย่างที่คิดหากมีการรักษาที่ถูกวิธี สำหรับใครที่ไม่อยากเป็นสิวและหาวิธีทำให้สิวหายลองไปดู 7 รักษาสิวอักเสบแบบธรรมชาติที่เราได้นำมาฝากกันเลย


1. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวอุดตันสิวเป็นสิ่งที่ชอบความสกปรกและความมัน หากปล่อยให้ผิวหน้าสกปรกหรือมันเมื่อไหร่สิวก็จะมาเยือนในไม่ช้า จึงควรดูแลผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการไม่สัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ จากที่เคยชอบแกะสิวหรือบีบสิวควรสัมผัสใบหน้าให้น้อยลง เพราะยิ่งจับหน้ามากเท่าไหร่ยิ่งเป็นการนำเชื้อโรคไปสู่ผิวและทำให้เกิดสิวมากขึ้นเท่านั้น

2. งดกอดหอมสัตว์เลี้ยงสักพัก สำหรับใครที่กอดหรือหอมสัตว์เลี้ยงบ่อย ๆ คงต้องหลีกเลี่ยงการกอดหรือหอมสักพัก เพราะในขณะที่เราเอาหน้าเอาไปหอมหรือโดนตัวสัตว์เลี้ยงจะทำให้ติดเชื้อแบคทีเรียจนกลายเป็นสิวอุดตันได้

3. ซักทำความสะอาดชุดเครื่องนอนเป็นประจำ ที่นอนเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้ เพราะเป็นสิ่งที่เราหนุนนอนกันอยู่ทุกวัน หากที่นอนไม่สะอาดจึงทำให้สิวขึ้นที่แก้มหรือใบหน้าได้

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรอ่อนโยน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรอ่อนโยนเพราะการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่แรงเกินไปก็ทำให้เกิดการแพ้จนเป็นสิวได้เหมือนกัน

5. ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ หรือผลิตภัณฑ์เวชสำอาง เพราะอ่อนโยนต่อผิวและลดการอักเสบของสิวได้

6. หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าแบบเวชสำอาง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าแบบเวชสำอาง เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้และอ่อนโยนต่อผิว ช่วยรักษาสิวและปรับสมดุลผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ลดสาเหตุของการเกิดสิวซ้ำ

7. ดูแลผิวให้ครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนการรักษาสิว ด้วยการใช้เจลแต้มสิว ครีมรักษาสิวหรือ ครีมลดสิวอักเสบ ไปจนถึงการลดรอยสิวเพื่อผิวหน้าที่เรียบเนียนและสุขภาพดี และควรดูแลผิวด้วยการใช้ครีมผิวแพ้ง่ายเพื่อลดการแพ้หรือการระคายเคือง


            สิว รักษาให้หายได้หากเข้าใจสิวและมีการรักษาที่ถูกวิธี โดยสิ่งสำคัญคือเรื่องของความสะอาดและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณหน้าใสไร้สิวได้แล้ว เป็นวิธีทำให้สิวหายแบบธรรมชาติที่เริ่มทำได้ด้วยตัวเอง

Comment (1)

comment 1
bellmarisa | ผิวมัน | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 15/02/2020 14:54     

เวลาเป็นสิวเราใช้ oldrock ตลอดเลยอ่อนโยนต่อผิวและสิวยุบไวมาก

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -