วิธีทำให้ผิวขาว ราวกับเปิดไฟให้ผิวสวย ทำอย่างไร มาดูกัน!
Room : How To
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 09/02/2020 21:47     

วิธีทำให้ผิวขาว ราวกับเปิดไฟให้ผิวสวย ทำอย่างไร มาดูกัน!


  การจะมีผิวหน้าและผิวกายที่สุขภาพดีและขาวกระจ่างใสนั้นอาจจะทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกเป็นกังวลเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ต้องพบเจอในแต่ละวันล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำและแห้งกร้านได้ง่าย วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใสนั้นก็มีอยู่เช่นกันเพียงแค่ต้องอาศัยความใส่ใจและความสม่ำเสมอก็จะทำได้อย่างแน่นอนวันนี้เราจึงมีวิธีการดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีมาฝากกันค่ะ


· ทานวิตามินซี จะช่วยต้านสารอนุมูลอิสระช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง และที่สำคัญช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสเปล่งปลั่งมากขึ้น วิตามินซี พบมากในผักและผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น ส้ม มะละกอ สตรอว์เบอรีฝรั่ง ปัจจุบันมีวิตามินในรูปแบบของอาหารเสริมควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดและปฏิบัติตามวิธีการรับประทานอย่างเคร่งครัดเป็นอีกหนึ่ง วิธีทำให้หน้าขาว และช่วยลดความหมองคล้ำได้ดี

· ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว ตัวช่วยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ เช่น AHA , ไวท์เทนนิ่ง หรือ ครีมหน้าใสครีมประเภทนี้จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกมาและสร้างเซลล์ขึ้นมาทดแทนจะช่วยทำให้ผิวดูสว่างและขาวกระจ่างใสขึ้นผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์มีความชุ่มชื้นและไม่แห้งกร้าน

· เลิกสูบบุหรี่ เพราะในบุหรี่มีสารนิโคตินและสารพิษอันตรายอยู่มากมายควันบุหรี่มีก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งมีส่วนทำให้ผิวขาดออกซิเจนทำให้การไหลเวียนของเลือดทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และลดการดูดซึมสารอาหารต่าง ๆลง โดยเฉพาะวิตามินซี หรือแม้แต่การใช้ ครีมหน้าใส บำรุงผิวหน้าก็ยังช่วยไม่ได้ ดังนั้นในการแก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำทางที่ดีควรเลิกเลิกสูบบุหรี่อย่างถาวรจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

· ไม่ลืมทาครีมกันแดด วิธีการป้องกันผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำกว่าเดิมนั่นก็คือการทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย ห้ามละเลยโดยเด็ดขาดเพราะในแสงแดดมีรังสี UV ที่ทำร้ายผิวของเราโดยตรง กว่าจะฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดีได้ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานเลยทีเดียว แนะนำว่าควรทากันแดดซ้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เมื่อต้องอยู่กลางแจ้ง ถึงเป็นวันที่ไม่มีแดดก็ต้องทาครีมกันแดดห้ามลืมเชียวนะคะ


สำหรับวิธีกำจัดความหมองคล้ำบนใบหน้าให้กลับมากระจ่างใสแบบเดิมนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เรารู้สาเหตุที่แท้จริง และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและอย่าลืมหลีกเลี่ยงต้นเหตุที่อาจทำให้เกิดความหมองคล้ำได้ที่สำคัญจะต้องดูแลผิวจากภายในอย่างสม่ำเสมออย่างการ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทานอาหารที่มีประโยชน์ และควรดูแลตัวเองไม่ให้มีภาวะเครียดจนเกินไปเพื่อที่เราจะได้มีผิวสวยกระจ่างใสได้อย่างยาวนาน

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -