เคล็ดลับเลือกเซรั่มอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว
Room : Review
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 12/02/2020 17:25     เซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงที่สำคัญ เพราะสามารถบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีได้ อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่เราจะเลือกเซรั่มอย่างไรดีจึงจะเหมาะกับผิวช่วยในการดูแลผิวหน้าและบำรุงผิวเราได้เป็นอย่างดี งั้นเรามาดูวิธีเลือกเซรั่มที่ดีกันเลย

1.ผิวแห้ง

สาวผิวแห้งหรือมีปัญหาหน้าแห้งเป็นขุยและหมองคล้ำ ควรเลือกที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว โดยเลือกที่มีส่วนผสมจากลาโนลิน เชียบัตเตอร์ ซึ่งคุณสามารถใช้มอยเจอร์ไรเซอร์นี้ชะโลมผิวได้เลย เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำได้ด้วย 

2.ผิวที่เป็นสิวง่าย

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับสิวโดยมักเกิดสิวได้ง่าย ควรเลือกใช้เซรั่มที่เป็นสูตรบางเบาแต่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว โดยเลือกที่มีส่วนผสมดังนี้ ไดเมธิโคนและกรดไฮยาลูโรนิก เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน แต่เราแนะนำว่าไม่ควรทาหนาจนเกินไปเพราะจะทำให้รู้สึกผิวหน้าหนักจนเกินไป 

3.ผิวผสม

สาวผิวมันคือผิวผสมผสานระหว่างผิวธรรมดาบริเวณรอบแก้มและหน้าผากจะเป็นผิวมัน ดังนั้นเซรั่มที่ใช้ก็จะต่างกัน โดยเลือกใช้มอยส์เจอไรซิ่งเจลสูตรบางเบาทาบริเวณหน้าผากและจมูก ส่วนบริเวณแก้มให้ใช้มอยส์เจอไรซิ่งครีม นั่นก็เพื่อให้บริเวณต่างๆ ได้รับการดูแลที่ตรงจุดนั่นเอง ส่วนบริเวณใต้ตา ให้ใช้ ครีมทาใต้ตาโดยเฉพาะ

4.ผิวมัน

ลักษณะของสาวผิวมันคือผิวจะสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีกว่าผิวแบบอื่น ดีงนั้นจึงไม่เหมาะกับเซรั่มที่เข้มข้น เพราะจะยิ่งทำให้ผิวมันมากขึ้น ดังนั้นสาวผิวมันจึงเหมาะกับเจลหรือเซรั่มเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เนื่องจากสูตรนี้จะไม่มีน้ำมันและบางเบา อีกทั้งยังอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิกหรือกลีเซอรีนอีกด้วย 

5.ผิวแพ้ง่าย

สาวผิวแพ้ง่ายมักจะมีภูมิคุ้นกันผิวที่อ่อนแอ จึงมักเกิดอาการแพ้ได้ง่ายกว่าผิวทั่วไป ดังนั้นสาวผิวแบบนี้จึงเหมาะกับเซรั่มที่ไม่มีสารพาราเบน เพื่อป้องกันการระคายเคืองผิว และควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากที่สุดเพราะจะเป็นสูตรที่อ่อนโยน และยังเป็นหนึ่งในเคล็ดลับผิวขาวที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามอีกด้วย

6.ผิวธรรมดา

สาวผิวธรรมดาเป็นผิวที่โชคดีที่สุด เนื่องจากผิวสามารถคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี 

ดังนั้นจึงเหมาะกับเซรั่มชนิดที่ไม่เป็นกรดหรือด่าง เพราะจะมีเนื้อบางเบา และไม่เหนียว แต่อาจจะเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรซิ่งออยล์แบบบางเบาเมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่แห้งก็ได้ 


เมื่อรู้แบบนี้แล้วให้สาวๆ ลองสังเหตุผิวของตัวเองดูนะว่ามีสภาพผิวแบบไหน เลือกวิธีดูแลผิวหน้าให้เหมาะแก่ผิวตนและให้เลือกใช้เซรั่มที่เหมาะกับสภาพผิวให้มากที่สุด แค่นี้คุณก็จะมีผิวสวยใสจากการใช้เซรั่มที่ถูกต้องแล้ว
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -