5 วิธีหน้าใสไร้สิว
Room : How To
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 14/02/2020 16:46     


           สิวคงเป็นปัญหาสำหรับพวกเราในทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะวัยรุ่น รวมถึงวัยทำงาน ต่างหาสารพัดวิธีที่จะทำให้ลดสิวและลดรอยสิวที่อยู่บนใบหน้า  โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่าย อาจมีคำถามว่า ผิวแพ้ง่ายใช้ครีมอะไรดีเนื่องจากการใช้ครีมรักษาสิวผิดประเภท มักจะก่อให้เกิดสิวได้ง่ายวันนี้เรามีวิธีการรับมือกับปัญหาสิวว่าทำอย่างไร


1.สิวที่มักจะเป็นกันก็คือสิวผดสิวอุดตัน ดังนั้นวิธีง่ายๆในการรักษา สิวอุดตันคือ การทำความสะอาดบนใบหน้าให้มากที่สุด หลังจากการแต่งหน้า หรือหลังจากการเผชิญกับมลภาวะมาทั้งวัน เราควรรีบล้างหน้าให้สะอาด เนื่องจากส่วนมากสิวอุดตันเกิดจาก การสะสมของสิ่งสกปรกบนผิวหน้า หากล้างหน้าให้สะอาดก็จะสามารถลดการเกิดสิวอุดตันได้

2.พยายามหลีกเลี่ยงการออกแดด หรือสัมผัสกับมลภาวะที่ไม่ดี เพราะสิวผดส่วนใหญ่มักจะเกิดจากอาการแพ้อากาศ แพ้แดด หรือแพ้เหงื่อตัวเอง หากเลี่ยงการออกแดดไม่ได้ ควรทาครีมกันแดดก่อนออก 20-30นาที

3.ห้ามนำมือที่สกปรกมาสัมผัส หรือแกะสิว 

4.การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอาง ไม่ว่าจะเป็น โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน เจลแต้มสิว ครีมบำรุงผิวที่ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน รวมถึงสารปรอท หรือแม้แต่เครื่องสำอางประเภทต่าง ๆ ควรเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐานผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย

5.หลายคนอาจมองข้ามการรักษาสิวจากภายในนั่นก็คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ บางคนทำงานหนัก ๆ เกิดความเครียดสะสมจนทำให้นอนไม่หลับจนกลายเป็นการพักผ่อนน้อย บางคนไม่นอนในเวลากลางคืน ทั้งเที่ยวกลางคืน หรือดูซีรี่ส์ หากยังไม่หยุดพฤติกรรมเหล่านี้รับรองว่าสิวบุกแน่นอน


              เมื่อเราทำตามวิธีข้างบนนี้ ก็จะทำให้หน้าใสไร้สิว และรอยสิว หน้ากลับมาเรียบเนียนอีกครั้งได้ แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือการที่เราต้องดูแลตัวเองอยู่เสมอ เพราะหากทำแค่ช่วงหนึ่งหน้าเราก็อาจจะกลับมาไม่เรียบเนียนอีกได้
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -