เผย วิธีทำให้ขาว เหมือนเปิดไฟใส่ผิวให้ดูดีมีออร่าอีกครั้ง
Room : How To
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 23/03/2020 15:46     

เผย วิธีทำให้ขาว เหมือนเปิดไฟใส่ผิวให้ดูดีมีออร่าอีกครั้ง


  การมีผิวหน้าหรือผิวกายที่ขาวกระจ่างใสล้วนเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนปรารถนา แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่ทุกคนต้องเจออาจจะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำและแห้งกร้านได้ง่าย ส่วน วิธีทำให้ขาว กระจ่างใสนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เราเอาใจใส่และดูแลอย่างมีวินัยก็จะมีผิวขาวกระจ่างใสได้อย่างแน่นอน วันนี้เราจึงมีวิธีดูแลผิวดี ๆ มาฝากกันค่ะ


· ทานวิตามินซี จะช่วยต้านสารอนุมูลอิสระช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง และที่สำคัญช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสเปล่งปลั่งมากขึ้น วิตามินซี พบมากในผักและผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น ส้ม มะละกอ สตรอว์เบอรีฝรั่ง ปัจจุบันมีวิตามินในรูปแบบของอาหารเสริมควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดและปฏิบัติตามวิธีการรับประทานอย่างเคร่งครัดเป็นอีกหนึ่ง วิธีทำให้หน้าขาวใส และช่วยลดความหมองคล้ำได้ดี


· ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว ตัวช่วยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ เช่น AHA , ไวท์เทนนิ่ง หรือ ครีมหน้าขาวครีมประเภทนี้จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกมาและสร้างเซลล์ขึ้นมาทดแทนจะช่วยทำให้ผิวดูสว่างและขาวกระจ่างใสขึ้นผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์มีความชุ่มชื้นและไม่แห้งกร้าน


· เลิกสูบบุหรี่ เพราะในบุหรี่มีสารนิโคตินและสารพิษอันตรายอยู่มากมายควันบุหรี่มีก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งมีส่วนทำให้ผิวขาดออกซิเจน ทำให้การไหลเวียนของเลือดทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพและลดการดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ ลง โดยเฉพาะวิตามินซี หรือแม้แต่การใช้ ครีมหน้าใสบำรุงผิวหน้า ก็ยังช่วยไม่ได้ ดังนั้นในการแก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำทางที่ดีควรเลิกเลิกสูบบุหรี่อย่างถาวรจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน


· ไม่ลืมทาครีมกันแดด วิธีการป้องกันผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำกว่าเดิมนั่นก็คือการทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย ห้ามละเลยโดยเด็ดขาดเพราะในแสงแดดมีรังสี UV ที่ทำร้ายผิวของเราโดยตรง กว่าจะฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดีได้ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานเลยทีเดียว แนะนำว่าควรทากันแดดซ้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เมื่อต้องอยู่กลางแจ้ง ถึงเป็นวันที่ไม่มีแดดก็ต้องทาครีมกันแดดห้ามลืมเชียวนะคะ


วิธีที่จะดูแลผิวหน้าให้กลับมาขาวกระจ่างใสนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมคะเพียงแค่รู้ถึงต้นเหตุของปัญหาผิวและแก้ให้ตรงจุดรวมถึงหลีกเลี่ยงปัจจัยที่จะก่อให้เกิดความหมองคล้ำนั่นเองสิ่งสำคัญคืออย่าลืมดูแลผิวจากภายในของเราด้วย เช่นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอรวมถึงการดูแลตัวเองไม่เกิดภาวะเครียดจนเกินไปเพียงเท่านี้ปัญหาผิวหมองคล้ำก็จะหายไปได้อย่างแน่นอนค่ะ 

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -