แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติหาได้ง่ายจากในครัว
Room : Others
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 26/03/2020 09:30     


                 ผมร่วงเห็นจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนในปัจจุบันนะครับเนื่องมาจากว่า การใช้ชีวิต สารเคมี และการดำเนินกิจกรรมต่างๆล้วนจะมีผลทำให้เกิดผมร่วง หรือเส้นผมอ่อนแอได้อย่างง่ายๆเลย แต่ทั้งนี้ถ้าหากผมมีอาการร่วงแบบมากผิดปกติบางทีก็อาจจะมีอาการส่อแววว่าเป็นโรคอย่างอื่นก็เป็นได้นะครับเราก็อาจจะต้องพิจารณาเพื่อรับการรักษา หรือพบแพทย์ต่อไปด้วยแต่ทีนี้เรื่องของผมร่วงส่วนหนึ่งก็ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการดำรงชีวิตหรือไปไหนมาไหนได้นะครับวิธีการอย่างหนึ่งวันนี้ที่เราจะมานำเสนอกัน คือ เดี๋ยวเราจะเข้าครัวเพื่อไปเตรียมวัสดุอุปกรณ์เพื่อสำหรับใช้ในการรักษาผมร่วงแบบธรรมชาติกันว่าแล้วก็ตามมาได้เลยครับ

                 1. ไข่แดง+น้ำมันมะกอกนอกจากไข่ขาวจะใช้ลอกสิวเสี้ยนได้แล้วไข่แดงยังช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงขึ้น เพราะอุดมไปด้วยโปรตีนและน้ำมันมะกอกยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผมด้วย วิธีใช้ ให้เรานำไข่แดงแยกออกจากไข่ขาว1 ฟอง  +น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา + น้ำอุ่น 1ถ้วย จากนั้นนำมาผสมรวมกันแล้วหมักผมทิ้งไว้ 10 นาทีจากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น

                 2. มะกรูดผลมะกรูดนี่เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรแห่งการบำรุงผมเลยเป็นสูตรที่มีมาตั้งแต่โบราณเลยนะครับ นอกจากจะช่วยลดอาการผมร่วงแล้วยังช่วยรักษารังแค ได้อีกด้วยวิธีใช้ ให้นำผลมะกรูด4-6ลูก + ต้มในน้ำร้อนจนนิ่ม + ใช้ผ้าขางบางห่อไว้ + บีบคั้นเอาแต่น้ำ  แล้วนำน้ำที่ได้มาชโลมทั่วทั้งศีรษะยันปลายผมหมักทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

                 3. ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่มีความเย็นถูกใช้งานมาอย่างยาวนานในหลายด้านนะครับ เรื่องของเส้นผมก็มีส่วนช่วยให้รากผมของเราเย็นขึ้นหลังจากชโลมลงไปช่วยบำรุงต่อมที่รากผม ทำให้ผมแข็งแรง เส้นผมดกดำ และรักษาแผลบนหนังศีรษะหรือใครมีเวลาว่างระหว่างรอตอนหมักผมก็เอามาต้มเป็นน้ำดื่มสมุนไพรว่านหางจระเข้ก็ชื่นใจ คลายความร้อนได้เช่นกันวิธีใช้ คือนำว่านหางจระเข้  3-4  ใบ+ ลอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด + นำวุ้นใสๆ ที่ได้มาบดให้ละเอียด แล้วนำวุ้นที่ได้มาชโลมลงบนเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่วทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดครับ

                4. หอมหัวใหญ่ ในหอมหัวใหญ่มีกำมะถันแต่มีในปริมาณที่ไม่มาก ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมรวมถึงรูขุมขน ทำให้ไปกระตุ้นการสร้างเส้นผมให้ขึ้นใหม่ วิธีการก็คือ นำหอมหัวใหญ่2 หัว + คั้นเอาน้ำสดๆ ออกมา นำน้ำหัวหอมใหญ่ที่ได้มาชโลมลงบนหนังศีรษะแล้วค่อยๆนวดให้น้ำซึมลงทั่วๆ ทิ้งไว้ 30  นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยสระผมด้วยแชมพูอ่อนๆ นะครับ

                การบำรุงรักษาเส้นผมด้วยวิธีการธรรมชาติใช้สิ่งที่มีอยู่รอบตัวและมีสรรพคุณในการรักษา ดูแลเส้นผมเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่สามารถทำได้อย่างง่ายดายครับ นอกจากนี้อาจเสริมด้วยการใช้แชมพูแก้ผมร่วงเสริมทัพเข้าไปทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นด้วย

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -