อย่ามองข้ามจุดเล็กๆของผิวหน้า
Room : Others
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 31/03/2020 14:13     


สาวๆในยุคนี้ต้องสตรองเพราะไหนจะต้องเจอทั้งฝุ่นทั้งสิ่งสกปรกเชื้อโรคที่รายล้อมรอบตัวเราทำให้เรานั้นเกิดการเจ็บป่วยหรือเกิดเป็นปัญหาทางด้านสุขภาพต่างๆตามมาได้ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วยหรือทำให้เกิดโรคต่างๆได้อย่างไม่คาดคิดและทำให้เรานั้นเกิดอาหารเจ็บป่วยและทำให้ร่างกายของเรานั้นมีภูมิต้านทานต่ำลงนั้นเองดังนั้นเมื่อสุขภาพกายของเราแย่ลง สุขภาพของผิวหน้าเราย่อมแย่ลงตามไปด้วยเพราะถ้าร่างกายของเราไม่มีความแข็งแรงสดชื่นผิวหน้าของเราก็จะเหี่ยวเฉาไม่มีความสดชื่น สดใส รอเราอยู่ ดังนั้นการบำรุงผิวขาวใสให้ผิวหน้าของเราสดชื่น สะอาดสดใสดุจทาไวท์เทนนิ่งที่ดีนั้นย่อมเป็น  การดูแลผิวหน้าที่ช่วยให้สุขภาพผิวหน้าของเราแข็งแรงและทำให้ผิวหน้าของเราพร้อมเผชิญทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงงานพิธีสำคัญต่างๆ งานแต่ง งานรับปริญญา หรือจะเป็นสายปาร์ตี้สายเที่ยวกับเพื่อนถ้าเราดูแลผิวหน้าดีและตรงจุดก็สามารถทะนุถนอมให้ผิวหน้าของเรานั้นคงความอ่อนเยาว์และความสวยอยู่คู่กับเราไปได้นานแสนนานแล้วพฤติกรรมอะไรบ้างละที่ทำให้ผิวหน้าของเรานั้นแข็งแรงสุขภาพดีได้ ไร้ที่ติสาวๆไม่ควรมองข้ามกันเลยนะมาเริ่มจาก

1.ไม่ควรใช้สำลีเช็คคราบเมคอัพบนผิวหน้าแรงเกินไปเพราะนอกจากจะเป็นการก่อให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายจากการเสียดสีแล้วผิวหน้าของเราก็จะเกิดผิวบางและนำไปสู่ปัญหาผิวในเรื่องการแพ้ง่ายริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นควรเช็ด อย่างเบามือทั้งตอนที่คลีนซิ่งและตอนที่เช็ดโทนเนอร์เพราะถ้าถูหน้าแรงเกินไปจะเกิดริ้วรอยตามมาได้

2.ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำที่ร้อนจนเกินไปเพราะจะทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื่นและรูขุมขนไม่กระชับการล้างหน้าด้วยน้ำที่ร้อนเกินไปนอกจาจะทำให้ผิวแห้งแตกหยาบกร้านไม่ชุ่มชื่นแข็งแรง และทำให้ผิวรู้สึกขาดน้ำได้ในที่สุดจนอาจจะทำให้ชั้นใต้ผิวหนังของเรานั้นไม่แข็งแรงและเกิดเป็นปัญหาผิวไม่แน่นไม่อิ่มฟู ไร้น้ำ ดังนั้นเราจึงควรล้างหน้าด้วยอุณหภูมิที่ปกติ หรือการใช้น้ำเย็นก็จะเป็นการกระชับรูขุมขนให้ผิวหน้าของเรานั้นมีผิวที่เนียนละเอียดรูขุมขนกระชับและสามารถใช้บำรุงผิวได้เนียนเรียบไร้ริ้วรอยและกระชับรูขุมขนอีกด้วยนะ

3.อย่าลืมที่จะใส่ครีมกันแดดแม้อยู่ในที่ร่มเพราะหลายคนเข้าใจว่าการที่อยู่ในที่ร่มไม่ต้องออกไปไหนไม่ต้องเจอแสงแดดนั้นผิวเราคงไม่โดนแดดไม่เป็นไร เพราะแม้เราอยู่ในที่ร่ม แสงแดดที่เป็นแสงที่เรามองไม่เห็นอย่างรังสียูวีเอและรังสียูวีบีที่เป็นตัวกลางในการทำร้ายผิว ได้อย่างไม่รู้ตัวและทำให้ผิวนั้นได้รับการทำร้ายอย่างไม่รู้ตัวและทำให้ผิวนั้นคล้ำเสียและผิวไม่สว่างกระจ่างใส

4.ความชุ่มชื่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรเติมให้กับผิวเพราะพื้นฐานของผิวที่ดีนั้นต้องอุดมไปด้วยสารน้ำที่ให้ความแข็งแรงและคงความชุ่มชื่นกับผิวได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -